bang gia chung khoan đồng thời thu về được một nguồn tài chính nhất định cũng như đảm bảo thuận tiện của cô đông.

 

bây giờ, một số sàn giao dịch bất động sản đang mang chung đội ngũ nhân viên môi giới để tiết kiệm chi phí hoạt động cho mình.
Nhóm môi giới này cũng không “tự lực cánh sinh” mà liên kết có nhau trong việc tìm kiếm cách chơi chứng khoán quý khách và khi thực hiện được hợp đồng thường “share” phí giao dịch cho nhau.
Giám đốc 1 nhà hàng môi giới bất động sản ví von đây là xu hướng tự sáp nhập, tự chia sẻ để tồn tại, phổ biến sàn nhưng chỉ còn 1 đội ngũ nhân viên và 1 thị trường.
Trên thị trường cổ phiếu, điển hình cho xu thế tự sáp nhập là việc doanh nghiệp cổ phiếu cạnh tranh “sang nhượng” khách hàng cho siêu thị cổ phiếu “bạn”. cách làm cho này giúp siêu thị cổ phần giải quyết được phần nào gánh nặng về mức giá, 
nhà hàng cổ phiếu nhận các bạn cũng gia tăng thị phần của mình mà không phải tốn quá nhiều công sức để giành giật. Sau hoạt động “sang khách”, những siêu thị cổ phần cũng đang có xu thế sử dụng 1 số môi giới tự do, cùng tác viên mo tai khoan chung khoan… các người này có thể là nhân viên chính thức của một doanh nghiệp cổ phần khác hoặc không thuộc công ty cổ phiếu nào.
Chỉ khi nào với người dùng, có giao dịch, các cùng tác viên và môi giới tự do mới được hưởng hoa hồng. Cũng giống như sàn bất động sản, những doanh nghiệp cổ phần cũng đang có chung một số các bạn và một số nhân viên.
Nhưng việc tự sáp nhập này mới chỉ đi được một nửa quãng đường lúc tính đồng nhất chưa cao, sự gắn kết chỉ trong phạm vi hẹp. ko thể chờ đợi từ việc tự sáp nhập sẽ dẫn đến việc tự nguyện sáp nhập ở mức độ to hơn. Bởi lẽ trong những tình huống tự sáp nhập hay với thể gọi là sáp nhập tự phát nói trên, sự chia sẻ mới chỉ dừng ở góc độ quyền lợi.
Trong lúc ấy, sáp nhập chính thức đòi hỏi cả chia sẻ những rủi ro, khó khăn, mà muốn như vậy buộc phải mang tính tự giác, ý thức cao. Chính vì vậy, rất khó để kỳ vọng các nhà hàng cổ phần sẽ tự động ý thức và tiến hành sáp nhập. ví như những cơ quan quản lý vẫn có ý định với phương án này, nên sở hữu các hướng dẫn, thúc đẩy, thậm chí là các chế tài việc giảm số lượng, góp phần tái cấu trúc thị trường cổ phiếu được thông suốt.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét