Các doanh nghiệp mở tài khoản cổ phần đã toàn bộ

 

Hai doanh nghiệp cổ phiếu khác cũng đã gửi đơn tự nguyện rút môi giới lên Ủy ban chứng khoán Nhà nước. Đây là sự thoái lui tạm thời hay là bước đệm cho 1 cuộc ra đi không trở lại.
lúc thị trường cổ phần dễ kiếm tiền, thì môi giới là đội quân chủ lực tạo tiền cho doanh nghiệp cổ phiếu. Nhưng gặp cảnh thị trường “chợ chiều” kéo dài như ngày nay, thì chính đội quân này lại tiêu tốn nhiều giá tiền nhất của siêu thị chứng khoán. Đây là lý do những siêu thị chứng khoán đành cần “cắn răng” giảm biên chế đội quân môi giới, hầu mong thoát hiểm trong thời buổi gian khó.
kể về quyết định ko mấy dễ dàng khi cần tự nguyện rút môi giới, ông Đinh Quang Chiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị VSSC cho hay, thị trường khó khăn kéo dài, làm cho VSSC cảm thấy quá sức lúc muốn duy trì đội ngũ môi giới. trường hợp như đầu năm nay, tổng số nhân sự của VSSC là 35 người, thì nay còn 16 người. Việc cắt giảm mạnh nhân sự chưa tiết giảm tối đa mức giá hoạt động, trong khi thị trường sở hữu nhiều dấu hiệu cho thấy khó khăn còn kéo dài, cần VSSC đành đi đến quyết định là tự nguyện rút môi giới.
“Chúng tôi đã có đơn gửi Ủy ban cổ phiếu chấp thuận cho phép rút nghiệp vụ môi giới. Cuối tháng 11, sau lúc được đại hội cổ đông thông qua quyết định rút nghiệp vụ môi giới, tự nguyện chấm dứt tư cách thành viên tại hai Sở giao dịch cổ phiếu, Trung tâm lưu ký và được cơ quan quản lý chấp thuận, VSSC sẽ chấm dứt sản xuất dịch vụ môi giới”, ông Chiến kể, đồng thời cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, VSSC đã lỗ quá 50% vốn điều lệ.
mang “sức khỏe” tài chính như vậy, rõ ràng nếu không cắt nghiệp vụ môi giới, cũng như tiếp tục tiết giảm thêm giá tiền, thì chuyện VSSC bị Ủy ban chứng khoán đặt vào diện kiểm soát hoặc kiểm soát đặc thù là điều khó tránh khỏi.
Tự nguyện rút nghiệp vụ môi giới được coi là “lát cắt” đau, mà những doanh nghiệp cổ phần muốn tạm thời qua cơn “bĩ cực” này ko thể ko chấp nhận. Ông Đoàn Đức Vịnh, Chủ tịch AVS chia sẻ, đầu năm nay, AVS đã giảm đáng nhắc giá tiền hoạt động sau lúc cắt giảm tối đa chi nhánh, văn phòng đại diện, thậm chí 1 số bộ phận tại Hội sở chính. Nhưng như vậy là chưa đủ trong bối cảnh thị trường cổ phần cạnh tranh kéo dài, buộc phải AVS buộc phải đi tới một quyết định đau hơn là rút môi giới, để giảm thiểu giá tiền hoạt động. Đây là cách thoát hiểm trong thời buổi gian khó này…
“Tuy đã cắt giảm mọi những gì có thể, nhưng quý III, AVS vẫn bị lỗ sắp 20 tỷ đồng. ngoài nguyên nhân thị trường giao dịch èo uột, còn bởi từ nhận định thị trường với thể còn xấu thêm, phải AVS đành cắt lỗ đa dạng danh mục đầu tư. Hết quý III, AVS lỗ lũy kế khoảng 150 tỷ đồng/360 tỷ đồng vốn điều lệ”, ông Vịnh cho hay.
Về thủ tục pháp lý, tuy chưa chính thức rút nghiệp vụ môi giới, nhưng thực tế  “treo” dịch vụ này. Theo ông Vịnh, sau lúc AVS công bố kế hoạch tự nguyện rút nghiệp vụ môi giới, đến nay rộng rãi nhà đâu tư đã tất toán tài khoản tại AVS. hiện tại, AVS chỉ tập trung nghiệp vụ tự doanh và tư vấn.
Co cụm mạnh hơn, theo Chủ tịch VSSC, tuy còn khoảng hơn 40 tỷ đồng đang gửi phương pháp chơi cổ phiếu ngân hàng, nhưng doanh nghiệp rất thận trọng trong triển khai những nghiệp vụ buôn bán. VSSC chủ yếu duy trì tự doanh, nhằm giảm thiểu rủi ro và giá tiền hoạt động.
khi được hỏi quyết định tự nguyện rút môi giới chỉ là tạm thời, hay là “kế hoãn binh” để chờ thời cơ bán, chuyển nghề, thậm chí giải tán nhà hàng chứng khoán, thì những ông chủ doanh nghiệp cổ phiếu đều khẳng định, sẽ tái triển khai nghiệp vụ môi giới lúc thị trường nhộn nhịp trở lại.
Tuy nhiên, điều mà những ông chủ doanh nghiệp cổ phần chờ đợi để khiến cho hồi sinh nghiệp vụ môi giới quá bất định về thời gian. không ai trả lời được câu hỏi bao giờ thị trường cổ phần khởi sắc và khởi sắc tới mức độ nào, duy trì trong bao lâu thì họ triển khai trở lại nghiệp vụ môi giới. có thực tế như vậy, trên con đường “vừa sống, vừa cầm cự” chờ tới ngày thị trường “tươi sáng”, các ông chủ doanh nghiệp cổ phiếu không dám chắc họ không đi vào các ngã rẽ bất ngờ như bán hoặc chuyển nghề, thậm chí đóng cửa siêu thị cổ phần khi có cơ hội.
Vậy là sau 12 năm phát triển, số lượng công ty cổ phiếu chỉ mang nâng cao để “hớt váng” thị trường, thì nay một xu hướng ngược lại đang bắt đầu khi nhiều công ty cổ phần đang tìm phương pháp giã từ cuộc chơi.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét