chuyên viên môi giới tại 1 công ty chứng khoán top 10 thị phần ở Hà Nội cho rằng biến động mạnh trong phiên sáng nay

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/5, xu hướng nâng cao của cổ phần được xác định rõ rệt hơn lúc cả hai sàn đều phủ sắc xanh. Trong rổ VN30, IJC chạm trần và hầu như ko còn dư bán. VNM được xem là trụ đỡ chính cho sàn sau khi nâng cao thêm 1.000 đồng, khớp lệnh trên 140.000 chứng khoán. Đồng thời, chứng khoán GAS nâng cao 2.500 đồng cũng góp phần củng cố thêm đà nâng cao cho Vn-Index.
Sàn TP HCM khớp lệnh hơn 105 triệu cổ phần, trị giá 1.330 tỷ đồng. Vn-Index nâng cao 4,48 điểm, chốt tại 537 điểm. Đây là mức đóng cửa cao nhất đề cập từ hôm 9/5 và là phiên thiết bị ba liên tiếp Vn-Index kết thúc ngày giao dịch trong sắc xanh.
Tại sàn Hà Nội, HNX-Index nâng cao thêm một,09 điểm, lên 73,73 điểm. PVX tiếp tục kịch trần, khớp lệnh hơn 14 triệu chứng khoán. Hôm nay, khối ngoại cũng tích cực gom cổ phần cổ phiếu và dầu khí.
KLS, VND, PVS được nhóm nhà đầu tư nước ngoài tìm ròng ít nhất 600.000 cổ phiếu mỗi mẫu. Tính chung toàn phiên, khối lượng giao dịch sàn Hà Nội đạt 74,4 triệu cổ phiếu, trị giá sắp 597 tỷ đồng, cao nhất kể từ hôm 9/5.
một chuyên viên môi giới tại công ty cổ phần VNDirect nhận định giả dụ quá trình này tiếp tục được giữ mức tích cực, Vn-Index có thể sẽ vừa tích lũy vừa tăng trở lại từ từ, tạo nền tảng cho một đợt sóng mới. Tuy nhiên, giả dụ tiêu cực, mang thể thị trường sẽ tiếp tục phải kiểm nghiệm mức đáy thêm lần nữa, chuyên viên này cho hay.
Sáng nay lúc mở thị trường, phổ biến nhà đầu tư đã lo ngại khi thấy Vn-Index đuối sức. Hôm nay cũng là thời điểm tiếp tục phiên xét xử bầu Kiên . Dù không thực sự liên quan, sự kiện này vẫn làm cho nhiều người cầm cổ phiếu không khỏi nghĩ về những đợt giảm sâu từ trước, trong đó có ngày bầu Kiên bị bắt và thời điểm xét xử trong tháng Tư .
Anh Mạnh Hà – 1 cô đông nhỏ lẻ tại Hà Nội chia sẻ chỉ mong sự kiện bầu Kiên sớm kết thúc dứt điểm. “Xét xử mãi như vậy cũng khổ cho anh em đầu tư, tháng trước lúc xét xử bầu Kiên, tôi cũng bị lỗ 1 khoản khá trên danh mục”, cô đông này phàn nàn.
Tâm lý thận trọng bao trùm trong sáng nay từng khiến cho Vn-Index với khi mất trên 5 điểm trong phiên còn HNX-Index sở hữu lúc giảm hơn 1 điểm. Theo nhóm phân tích tại doanh nghiệp chứng khoán BIDV (BSC), phiên xét xử bầu Kiên mang thể làm cho tâm lý thị trường xuất hiện sự thận trọng nhất định. Tuy nhiên, mang chi phí bây giờ, thị trường phổ biến khả năng sẽ có những phản ứng “ổn định hơn” công đoạn ở vùng giá cao như đợt xét xử bầu Kiên vào ngày 16/4.
ngoài đấy, trong bối cảnh tình hình biển Đông vẫn còn diễn biến phức tạp và kéo dài, những chuyên gia BSC quan tâm rủi ro ngắn hạn vẫn tương đối lớn. Hoạt động đầu tư do vậy phụ thuộc vào mức độ chịu đựng rủi ro của từng người.
Trao đổi mang VnExpress , chuyên viên môi giới tại 1 công ty chứng khoán top 10 thị phần ở Hà Nội cho rằng biến động mạnh trong phiên sáng nay chỉ do tâm lý nhà đầu tư còn bất ổn. Cuộc xét xử bầu Kiên mo tai khoan chung khoan hầu như ko tác động quá sâu vào thị trường nên chỉ gây ra những đợt giảm nhẹ và lại nhanh chóng hồi phục.

Theo chuyên viên này, phổ biến khả năng thị trường vẫn còn cách chơi chứng khoán 1 đợt nâng cao, bắt nguồn từ những mã đã giảm giá quá sâu và tạo sức bật mới. Nhóm dẫn dắt sở hữu thể là những mã đầu cơ và cả một số blue-chip vốn được khối ngoại quan tâm trong thời gian qua, chuyên viên môi giới cho hay.
Còn những chuyên gia phân tích tại doanh nghiệp cổ phiếu Vietcombank (VCBS) đánh giá sự đồng thuận của cả khối nội và ngoại trong rộng rãi phiên liên tiếp cho thấy tâm lý cô đông đã ổn định hơn rộng rãi so với thời điểm xảy ra căng thẳng trên biển Đông.
"Điều này với thể lý giải bởi việc nhà đầu tư đã quen dần có những tin báo được tuyên truyền thường xuyên từ vùng biển về đất ngay lập tức. bên cạnh ra, ổn định kinh tế được duy trì và và giữ vững suốt thời gian qua vẫn đang tiếp tục cùng các cam kết của Chính phủ, sự ủng hộ từ cùng đồng quốc tế đã phần nào trấn an những lo lắng thái quá của giới đầu tư", chuyên gia VCBS nhận xét.
Theo đấy, sự kiện biển Đông phổ biến khả năng sẽ chưa thể sớm đi tới hồi kết, nhưng những diễn biến mới nhất cho thấy tình hình sẽ ko xấu thêm và còn được kỳ vọng chuyển biến tích cực. do vậy, chuyên gia VCBS nhận định tác động từ biển Đông lên thị trường sẽ dần giảm bớt.
ngoại trừ ra, thanh khoản thị trường chưa đột phá nhưng cũng đã mang cải thiện nhất định cho thấy đà phục hồi đang đáng tin cậy hơn. nhà đầu tư bắt đáy trong những phiên trước sở hữu thể yên tâm tiếp tục nắm giữ. Còn dân đầu cơ ngắn hạn có tỷ trọng tiền mặt cao chỉ cần giải ngân một phần tại những cổ phiếu có khía cạnh cơ bản rẻ, đang hút mạnh dòng tiền tại giá rẻ và thông minh trong phiên.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét