Danh sách Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán

 

Trong các phiên giao dịch cuối cùng của năm 2015, danh sách Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam đã với một số sự thay đổi so có danh sách tạm tính mà CafeF đã công bố phương pháp đây 1 tuần.

Theo ấy, chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã rơi xuống vị trí trang bị chung khoan 4 sau bà Phạm Thu Hương, phó chủ tịch Vingroup. Như vậy sau nhiều năm liền ở vị trí trang bị 2 thì nay bầu Đức đã bị 2 người khác vượt qua.
sở hữu việc cổ phiếu HAGL mất ½ giá trị trong năm thì bầu Đức cũng là người sở hữu khối tài sản “bốc hơi” rộng rãi nhất, lên tới sắp 4.000 tỷ đồng.
một sự thay đổi nữa là chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng đã thay thế bà Trương Thị Lệ Khanh ở vị trí thứ 10. Đây là lần trước tiên ông Hưng gia nhập Top 10.
Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục dẫn đầu và bỏ xa các người khác trong Top 10. sở hữu việc cổ phiếu Vingroup đang ở mức giá cao nhất cao nhất từ lúc niêm yết, khối tài sản


Tổng thu nhập từ hoạt động môi giới, chế tạo dịch vụ với liên quan nâng cao gấp 4 lần so có thời điểm ra khỏi kiểm soát đặc thù, số lượng tài khoản mở mới giao dịch chứng khoán tiếp tục nâng cao, chỉ riêng trong 2 tháng cuối Quý IV có trên 600 tài khoản được mở mới.

Theo tin từ Chứng khoán Sacombank-SBS (mã chứng khoán SBS), đến cuối năm 2015 thì mở tài khoản chứng khoán công ty đã khép lại chặng đường gần 2 năm đề cập từ khi khôi phục lại hoạt động marketing. Thành quả lớn nhất mà doanh nghiệp đạt được đấy là đã kéo công ty ra khỏi tình trạng mang nguy cơ nên chấm dứt hoạt động.

Nhìn nhận lại hoạt động marketing của SBS, Ông Phan Quốc Huỳnh-Chủ tịch HĐQT công ty-nhìn nhận: SBS hiện đang trong tình trạng đối diện có không ít thách thức, trong ấy vấn đề cơ cấu tài chính để đáp ứng điều kiện hoạt động ngày càng tăng và chuẩn mực hóa sắp được Cơ quan quản lý áp dụng trong năm 2016.
Tuy nhiên, ông Huỳnh cũng hơi lạc quan, cho rằng SBS với thể tiếp tục hoạt động ổn định trong năm 2016. Ông Huỳnh khẳng định các vấn đề cạnh tranh sẽ được giải quyết và đáp ứng các tiêu chuẩn thị trường sắp được triển khai.
Ông Huỳnh cũng chia sẻ thêm, nhân sự là một trong các khía cạnh giúp Sacombank-SBS sống còn. Dù siêu thị trải qua rộng rãi cạnh tranh nhưng tập thể SBS đã nỗ lực hết mình đẩy giá trị giao dịch ko giới hạn tăng lên, chiếc tiền gửi giao dịch của các bạn tiếp tục ổn định và phát triển đều đặn.
Về hoạt động marketing trong năm 2015, lợi nhuận lũy kế trong năm của SBS ước đạt 5 tỷ đồng. Theo ông mo tai khoan chung khoan Huỳnh, tổng thu nhập từ hoạt động môi giới, chế tạo dịch vụ mang liên quan nâng cao gấp 4 lần so sở hữu thời điểm ra khỏi kiểm soát đặc thù, số lượng tài khoản mở mới giao dịch chứng khoán tiếp tục nâng cao, chỉ riêng trong 2 tháng cuối Quý IV mang trên 600 tài khoản được mở mới, có chứng khoán lưu ký và thực hiện giao dịch.
Kết thúc năm 2015, Top 10 người giàu nhất thị trường với 6 đàn ông và 4 phụ nữ. ngoài trừ bà Nguyễn Hoàng Yến, phó tổng giám đốc Masan Group được công chúng biết tới thì ba người còn lại đều hơi “bí hiểm”, gồm 2 chị em Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng), Phạm Thúy Hằng và bà Vũ Thị Hiền (vợ ông Trần Đình Long).
Hiện tổng giá trị cổ phiếu mà 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đang nắm giữ đạt hơn 49.200 tỷ đồng – tương đương sở hữu 1 năm trước. Tuy nhiên, cách đây một năm để vào Top 10 cach choi chung khoan cần phải có khối tài sản trị giá ít nhất một.800 tỷ, trong khi năm nay chỉ với 1.500 tỷ đã đứng trong Top 10.
không tính những đại diện của Vingroup có tài sản tăng hơn 10% thì tài sản của những người còn lại tất cả đều giảm chung khoan (trừ những giả dụ tìm thêm cổ phiếu như ông Nguyễn Văn Đạt hay ông Nguyễn Duy Hưng).

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét