Hệ số giá trên lợi nhuận (P/E) của những cổ phiếu trong chỉ số này hiện là 13,7, thấp hơn S&P 500 (16,3)

 

Tới giữa buổi sáng nay, theo giờ Hà Nội, chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) đã tăng thêm một,57%, cao nhất 7 tháng và sắp chạm đỉnh 6 năm. Trong lúc đấy, đồng yen xuống đáy 5 năm so có USD.
Shanghai Composite Index trên sàn cổ phần Trung Quốc cũng tăng thêm 0,2%. S&P/ASX (Australia) lên một,7% và Kospi (Hàn Quốc) lên 0,5%.
Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương đã tăng 6,9% năm nay lúc ngân hàng trung ương những nước tung kích thích để thúc đẩy kinh tế toàn cầu. Hệ số giá trên lợi nhuận (P/E) của những cổ phiếu trong chỉ số này hiện là 13,7, thấp hơn S&P 500 (16,3), theo số liệu của Bloomberg .
Trước ấy, cổ phiếu Mỹ cũng lập đỉnh lúc S&P 500 chốt phiên tăng 2% lên một.810 điểm, còn Dow Jones lên kỷ lục 16.167 điểm. Theo thông báo của FED, từ tháng 1 năm sau, họ sẽ chỉ tậu lại 40 tỷ USD trái phiếu Chính phủ và 35 tỷ USD những khoản nợ thế chấp mỗi tháng. Như vậy, quy mô gói nới lỏng tiền tệ hàng tháng đã được rút từ 85 tỷ USD xuống 75 tỷ USD. Lãi suất cho vay qua đêm vẫn được giữ nguyên ở mức gần 0%.
"Quyết định của FED có lợi cho toàn bộ những thị trường. Họ đã lạc quan hơn về tỷ lệ thất nghiệp và nền kinh tế, nhưng vẫn duy trì kích thích và lãi suất thấp để hỗ trợ", Shane Oliver - Giám đốc chiến lược đầu tư tại AMP Capital Investors nhận xét.
Quan chức FED dự đoán tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ sẽ giảm xuống 6,3% cuối năm sau, phải chăng hơn dự báo hồi tháng 9 là 6,4-6,8%. Trước đó, 34% nhà kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg cho rằng FED sẽ giảm kích thích ngay trong tháng này.
Chỉ còn hơn 1 tháng là tới Tết Âm lịch, câu chuyện lương thưởng cuối năm lại được giới cổ phần đưa ra bàn tán. Dù 2013 được đánh giá là một năm mang sóng, xu hướng nâng cao còn tiếp tục nhưng đến thời điểm này, sở hữu ko ít nhà hàng cổ phần chưa thể đón "trái ngọt" từ thị trường, hoặc vẫn buộc phải bù đắp cho các khoản lỗ trước ấy. Chuyện lư
Trao đổi sở hữu VnExpress.net , lãnh đạo công ty cổ phần cổ phiếu Rồng Việt (VDSC) cho biết dù chưa mang kế hoạch thưởng Tết cụ thể nhưng nhân viên trong nhà hàng vẫn được nhận lương tháng đồ vật 13 như hầu hết năm. Theo vị này Tết năm nay sở hữu thể với thưởng thêm song ko đa dạng. không tính ra, sau lúc tổng kết tình hình buôn bán, siêu thị cũng cân kể thưởng cho các cán bộ nhân viên hoàn hảo.
“Nếu so mang năm ngoái, sở hữu lẽ lương thưởng khá hơn một chút. công ty làm ăn với lời nhưng còn khiêm tốn buộc phải sẽ ‘liệu cơm gắp mắm’. Ban giám đốc cũng sẽ hưởng lương thưởng như nhân viên nhưng tùy theo chức năng và nhiệm vụ mỗi người để có mức cao rẻ khác nhau”, lãnh đạo cổ phiếu Rồng Việt chia sẻ.
9 tháng đầu năm, cổ phiếu Rồng Việt lãi sau thuế gần 3,9 tỷ đồng. So có việc lỗ 7,4 tỷ đồng cộng kỳ năm trước, kết quả này được xem là khả quan. Tuy nhưng, ví như cộng dồn từ các quý trước để lại, công ty vẫn bắt buộc gánh lỗ sau thuế hơn 148 tỷ đồng. Lãnh đạo cổ phiếu Rồng Việt đánh giá: “Kinh tế cũng chưa thể phục hồi mạnh và thị trường chứng khoán 2014 cũng sẽ chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với năm nay”.
Cũng trong xu hướng chỉ vừa với lãi, đại diện nhà hàng cổ phần Sài Gòn Hà Nội (Mã CK: SHS) cho biết kế hoạch thưởng Tết cụ thể vẫn phải chờ trình lên Hội đồng quản trị, nhưng "rất với thể giống như tất cả năm là chỉ sở hữu tháng lương đồ vật 13". không tính ra, cuối năm công ty với thể tổ chức buổi ăn uống tất niên và trao thưởng cho các nhân xuất sắc, đa phần là dành cho môi giới để động viên anh em, đại diện này cho biết.
Tuy vậy, theo vị này, dưới góc nhìn của một nhân viên thì "mức thưởng Tết như vậy là tuyệt vời do hiện thời thị trường vẫn còn rộng rãi khó khăn và cả cạnh tranh. Hơn nữa, ví như chia thưởng quá to những cổ đông cũng ko hài lòng".
Báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm của chứng khoán SHS cho thấy khoản lãi sau thuế hơn 5 tỷ đồng. Tuy nhiên công ty này vẫn còn khoản lỗ lũy kế từ các quý trước để lại
Chung quan điểm trên, một lãnh đạo cao cấp tại cổ phiếu Vietinbank chia sẻ siêu thị cũng chỉ tặng nhân viên tháng lương đồ vật 13 làm cho thưởng Tết. Bình quân lương tại nhà hàng đạt khoảng 7 triệu đồng 1 tháng, và ban lãnh đạo cũng sẽ hưởng chế độ lương thưởng tương tự nhân viên.
Còn lãnh đạo 1 số công ty cổ phiếu khác như Đông Á, ACBS, cũng đồng tình 2013 là 1 năm cạnh tranh đối với toàn nền kinh tế. rộng rãi doanh nghiệp không hoàn thành kế hoạch kinh doanh, thậm chí thua lỗ bắt buộc đều không mặn mà lúc nhắc tới thưởng Tết. Mặc Tuy thế những doanh nghiệp này cũng đang dự kiến trình Hội đồng quản trị về việc sẽ thưởng tháng lương thiết bị 13 cho nhân viên nhằm khích lệ họ phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.
Trong khi đấy, các doanh nghiệp có lãi nâng cao so có cùng kỳ năm trước cũng vẫn dè dặt lúc nhắc tới thưởng Tết. Lãnh đạo nhà hàng cổ phần Sài Gòn (Mã CK: SSI) cho biết, năm nay doanh nghiệp khiến ăn rẻ, vượt kế hoạch đề ra cần vẫn sẽ chia lương thưởng đều đặn cho nhân viên.
“Chúng tôi đang nghiên cứu mức lương thưởng sao cho thích hợp và mang thể sẽ hơn năm ngoái. Tuy nhiên, con số chính xác vẫn chưa thể công bố vì còn trình Hội đồng quản trị”, lãnh đạo SSI chia sẻ.
Theo báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm, cổ phần SSI mang lãi sau thuế của cổ đông siêu thị mẹ trên 350 tỷ đồng, tăng 17% so sở hữu cộng kỳ. đến ngày 30/9, siêu thị này còn hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa cung cấp và trên 2.500 tỷ đồng tiền mặt tại ngân quỹ.
Trong lúc lãnh đạo dè dặt, không ít nhân viên nhà hàng chứng khoán vẫn đặt kỳ vọng vào thưởng Tết năm nay. Anh Nguyễn Xuân Thanh, nhân viên môi giới tại một chi nhánh của cổ phiếu ACB cho hay giá trị giao dịch rộng rãi phiên trong năm 2013 nâng cao mạnh bắt buộc hoa hồng được hưởng cũng rẻ hơn so sở hữu năm ngoái. Theo quy định, các nhân viên môi giới tại cổ phần ACB chỉ được hưởng hoa hồng và có thưởng Tết riêng.
“Thị trường chứng khoán năm nay sở hữu phổ biến phiên giao dịch đột biến cần môi giới cổ phiếu cũng bớt khó khăn. phổ biến giao dịch nhân viên môi giới được hưởng cả trăm triệu đồng tiền hoa hồng. Việc thưởng Tết cho khối môi giới được đa dạng nhà hàng tính luôn vào tiền hoa hồng”, nhân viên môi giới chứng khoán ACB giải thích.
Tuy thế, anh Thanh chia sẻ vẫn mong năm nay được nhận thêm thưởng Tết. Còn nhân viên môi giới khác tại nhà hàng chứng khoán Tân Việt cũng kỳ vọng ngoài việc hưởng hoa hồng sẽ có thêm lương tháng 13.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét