Khối lượng giao dịch được nâng dần đều mỗi ngày, từ 58,4 triệu (19/5) lên 86 triệu chứng khoán (22/5).

 

Hai sàn cổ phiếu có tuần giao dịch khởi sắc nhất đề cập từ đầu tháng Năm với số lượng phiên nâng cao điểm chiếm phần lớn. Hàng loạt cổ phiếu, trong đấy có blue-chip và những mã thuộc hàng đầu cơ hồi phục cả về giá lẫn thanh khoản như HAG, FLC, ITA. Trong những ngày Vn-Index nâng cao điểm, thanh khoản sàn TP HCM luôn ở mức cao có khối lượng giao dịch ít nhất 100 triệu chứng khoán mỗi phiên, trị giá trên một.200 tỷ đồng.
Còn tại sàn Hà Nội, đà tăng cũng được duy trì liên tiếp 4 phiên nhắc từ đầu tuần. Khối lượng giao dịch được nâng dần đều mỗi ngày, từ 58,4 triệu (19/5) lên 86 triệu chứng khoán (22/5).
1 số cô đông cho rằng dòng tiền khối ngoại đổ mạnh vào thị trường những phiên đầu tháng Năm là động lực chính giúp khối nội mạnh dạn hơn. Tuy vậy, xu hướng nâng cao của cổ phần vừa bị gián đoạn sau hai phiên điều chỉnh hôm cuối tuần qua. Khối ngoại cũng dần hạ nhiệt và bắt đầu bán ròng trong 1 số phiên giao dịch.
Tính chung trị giá cach choi chung khoan chọn ròng từ cô đông nước ko kể tại hai sàn trong tuần 19-23/5 đạt 190,8 tỷ đồng, chỉ bằng 10% của hai tuần trước đó, tương ứng 16,6 triệu chứng khoán. 1 số mã bị bán ròng mạnh nằm trong số các cổ phiếu từng được khối ngoại liên tục tìm ròng như HAG, HSG, EIB mang trị giá ít nhất 1 tỷ đồng mỗi dòng. Riêng SSC do nhà hàng chứng khoán Giống cây trồng miền Nam niêm yết bị rút ròng mạnh nhất, trị giá lên tới 108 tỷ đồng trong tuần.

Ở chiều ngược lại, GAS tiếp tục dẫn đầu nhóm được sắm ròng, trị giá 52,5 tỷ đồng. mới đây, đơn vị niêm yết GAS là Tổng doanh nghiệp Khí Việt Nam (PVGas) vừa vươn lên là 1 trong những nhà hàng báo lãi nghìn tỷ sớm nhất năm. Dù thế, so có cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận sau thuế quý I của PVGas vẫn giảm 26%.
Trao đổi mang VnExpress , ông Trần Thăng Long – Trưởng phòng Phân tích tại nhà hàng chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng diễn biến giảm sắm ròng chưa chắc là do khối ngoại chốt lời sau thời gian tích cực gom cổ phần. “Cách giao dịch đấy không phải của hầu hết cô đông nước bên cạnh. Tôi nghĩ người giao dịch chẳng hề là những dân đầu cơ ngoại vừa tậu vào bí quyết đây 2-3 tuần. khi giá cổ phần thấp, họ chọn rộng rãi còn khi thị trường hồi phục, thị giá lên cao nên cũng tránh mua”, ông Long chia sẻ.
Theo chuyên gia BSC, trong đợt thị trường hồi phục vừa rồi, 1 số nhà đầu tư là các quỹ chỉ số nước ko kể cũng sắm cực kỳ mạnh. sắp đến, trong đợt đánh giá lại danh mục của quỹ ETF, ông Long cho rằng ví như giá cổ phiếu vẫn dao động như hiện nay, khả năng thị trường Việt Nam có thể được khối ngoại đổ thêm khoảng 500 tỷ đồng.
Nhóm phân tích tại công ty cổ phần MB (MBS) nhận định thị trường vẫn đang ở vùng điểm hơi nhạy cảm dù đã đã bật lên khoảng 6% nhắc từ đáy gần nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia này cho biết ko với tín hiệu kỹ thuật nào cho thấy đà nâng cao ngắn hạn hiện tại là cứng cáp và với thể duy trì trong dài hạn. Thị trường sẽ sụt giảm mạnh trường hợp xuất hiện lực bán đáng nhắc, chuyên gia phân tích MBS đánh giá.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét