Kỳ vọng thanh khoản tiếp tục cải thiện bảng giá chứng khoán

 

không nhận được lực đỡ từ VN30 lúc 1 nửa số mã trong rổ này giảm giá, VN-Index mất tiếp 2,49 điểm (0,51%) còn 487,35 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt sắp 46 triệu chứng khoán, tương đương giá trị trên 1.010 tỷ đồng. Trước đấy, trong phiên sáng, VN-Index cũng giảm nhẹ có giá trị giao dịch đạt gần 550 tỷ đồng.
REE là mã sang tay mạnh nhất trong nhóm VN30, với trên 3,5 triệu cach choi chung khoan, cổ phần, giá nâng cao 800 đồng, lên 26.000 đồng. một loạt mã như CSM, CTG, DPM, FPT, GMD, HAG, KDC, SBT cũng nâng cao giá trong phiên hôm nay. Trong đấy, GMD tăng mạnh nhất, với 1.200 đồng, lên 27.000 đồng. Ở chiều ngược lại, trong số 15 mã giảm giá, BVH, MSN, VNM giảm một.000 đồng, phổ biến nhất trong nhóm

Giao dịch thỏa thuận hôm nay góp một phần ba giá trị toàn sàn. Trong đấy, ITA chuyển nhượng 2,7 triệu cổ phần ở tầm giá 6.700 đồng, VIC sang tay 2,9 triệu chứng khoán ở mức 63.500 đồng. cùng với đó, VNM, VSC, VHG, KDC cũng chuyển nhượng hàng trăm nghìn chứng khoán.
Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm nhẹ. Đóng cửa phiên 3/7, chỉ số này mất 0,13 điểm (0,21%) còn 63,07 điểm. Tổng khối lượng giao dịch gần 25 triệu cổ phần, tương đương giá trị khoảng 185 tỷ đồng.

tin báo SGIvest đã bán đa số chứng khoán FLC dường như ko ảnh hưởng đến mã này. Đóng cửa phiên hôm nay, FLC nâng cao phiên trang bị 2 liên tiếp, thêm 200 đồng, lên 6.700 đồng. FLC hôm nay cũng sang tay với trên 8,2 triệu chứng khoán, rộng rãi nhất sàn.
ngoài FLC, 6 mã giao dịch đa dạng nhất HNX hôm nay đều giảm giá. Trong đấy, PVX, SCR, SHB, KLC giảm nhẹ 100 đến 200 đồng.

Năm 2015, những tin báo khả quan từ kinh tế thế giới, giá hàng hóa giảm sẽ hỗ trợ lớn cho thị trường trong nước. Lạm phát tốt cũng tạo cơ hội kích cầu thị trường, giảm tầm giá cho công ty. Ủy ban cổ phần tin tưởng thị trường cổ phần Việt Nam sẽ tiếp tục diễn biến tích cực, thanh khoản được cải thiện.
Chương trình cổ phần hóa công ty Nhà nước đang được triển khai quyết liệt cũng giúp thị trường mang thêm nhiều hàng hóa mới hấp dẫn và mở rộng quy mô. ngoài đấy, nếu Việt Nam thành công trong nâng hạng thị trường từ "cận biên" lên "mới nổi", tích cực xúc tiến lôi kéo đầu tư, dòng vốn ngoại vào thị trường sẽ lạc quan hơn.
Liên quan tới tác động của Thông tư 36, rộng rãi năm trước, Uỷ ban đã mang văn bản gửi sang Ngân hàng Nhà nước đề xuất kiểm soát loại vốn sở hữu chéo, lượng tiền bơm sang nhà hàng quản lý quỹ…, vốn là những luồng tiền nóng không ổn định. vì vậy, tôi cho rằng đây là giải pháp rẻ cho thị trường trong trung, dài hạn.
Về ngắn hạn, Ủy ban cổ phiếu đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước phối hợp để đánh giá hầu hết hơn lượng tiền cho vay trên thị trường nhằm có giải pháp ứng xử ưng ý, giúp thị trường tiếp nhận mềm mại các quy định của Thông tư 36 và không bị tác động to đến tâm lý.
Trái phiếu Chính phủ là kênh huy động vốn đắc lực
Ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX)

Cuối năm ngoái, khi bàn câu chuyện của thị trường cổ phiếu năm nay, tôi mang phương pháp nhìn tương đối tích cực. Sang năm 2015, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm lạc quan vào thị trường. Trên cơ sở dự báo tích cực, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) năm 2015 tập trung vào 4 trọng tâm to.
thứ 1 là tập trung tăng trưởng thị trường trái phiếu Chính phủ để tạo kênh huy động những nguồn lực cho phát triển. Đầu năm mới, HNX sẽ đưa vào hoạt động chỉ số trái phiếu để nâng cao uy tín cho trái phiếu Việt Nam, ngoài đường cong lợi suất.
trang bị hai, HNX tiếp tục đẩy mạnh công khai minh bạch, chấm điểm báo cáo tài chính, đẩy mạnh quản trị những doanh nghiệp niêm yết tại Sở. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, chỉ số bảo vệ nhà đầu tư tại Việt Nam đứng ở nửa cuối của bảng xếp hạng, 1 vị trí cực kỳ thấp. vì thế, câu chuyện công khai minh bạch rất quan trọng để cải thiện môi trường kinh doanh.
trang bị ba, Sở sẽ trực tiếp tham gia vào công đoạn cổ phần hóa Nhà nước, trong đó hợp tác chặt chẽ sở hữu những công ty trong lộ trình chứng khoán hóa, hỗ trợ đưa cổ phiếu của những đơn vị đã IPO lên niêm yết.
đồ vật tư là câu chuyện thị trường cổ phần phái sinh. Sau Quyết định phê duyệt đề án xây dựng và phát triển thị trường cổ phiếu phái sinh của Thủ tướng, năm 2015 sẽ là năm bản lề của thị trường sở hữu nhiều công việc bộn bề. HNX đang nghiên cứu hai sản phẩm là hợp đồng tương lai trên chỉ số trái phiếu và hợp đồng tương lai trên trái phiếu Chính phủ.
2015 - năm hội nhập của thị trường mở tài khoản chứng khoán
Ông Lê Hải Trà - Phó tổng giám đốc thường trực Sở giao dịch cổ phiếu TP HCM (HoSE)
với quy mô 600 triệu dân, tổng giá trị vốn hóa khoảng 3.000 tỷ USD, khu vực Đông Nam Á đang xếp thiết bị 8 trên bản đồ tài chính thế giới, trở nên mối ưa chuộng to của những cô đông nước ngoài. Nắm bắt cơ hội, thời gian qua Ủy ban cổ phần và những Sở giao dịch đã tích cực tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, ký thỏa thuận hợp tác sở hữu những thị trường cổ phần, mục tiêu tạo liên kết chắc chắn khi cùng đồng kinh tế ASEAN có mặt trên thị trường năm 2015.
Việc Việt Nam tham gia sân chơi to sở hữu tầm khu vực sẽ là cơ hội cho những tổ chức chế tạo dịch vụ cổ phần trên thị trường mang thêm đa dạng người dùng, giống mang thời điểm tham gia Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) hay các Hiệp định thương mại tự do.
ko kể đấy, tôi cũng hy vọng năm 2015 sẽ là năm đánh dấu sự thay đổi diện mạo của hệ thống khoa học thông tin, giúp thị trường cổ phiếu Việt Nam đáp ứng các nhu cầu dài hạn.

Ông Nhữ Đình Hòa – Tổng giám đốc doanh nghiệp cổ phiếu Bảo Việt

mang các dự đoán tích cực về lạm phát, lãi suất, năm 2015 sẽ là một năm thuận lợi cho doanh nghiệp lúc chi phí đầu vào được tiết giảm. Nền kinh tế cũng được hỗ trợ khi quan hệ đối ngoại bước lên tầm cao mới với thị trường ASEAN rộng mở, Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) dự báo đàm phán xong. Trước các nhân tố đấy, phát triển của thị trường cổ phiếu Việt Nam sẽ được hỗ trợ.
đặc biệt, thanh khoản thị trường năm qua cải thiện mạnh, giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên, gồm cả cổ phiếu và trái phiếu đạt 5.500 tỷ đồng, gấp đôi so với năm 2013. Rõ ràng đây là 1 tín hiệu tốt cho thị trường và siêu thị cổ phiếu lúc doanh thu từ mảng phí dịch vụ nâng cao đáng kể, quy mô được mở rộng hơn. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục mang 1 năm đột phá về thanh khoản.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét