Mở tài khoản chơi chứng khoán tốt nhất 25

 

Mặt tích cực của “đội lái” là tạo không khí giao dịch rầm rộ, mang đến lợi nhuận cho dân đầu cơ, cải thiện thanh khoản.
Rủi ro lúc “đu gió” theo “đội lái” mở tài khoản chứng khoán tốt

Trong công đoạn thị trường chứng khoán nhộn nhịp, tầm ảnh hưởng của “đội lái” lớn đến nỗi mà ngay cả môi giới chuyên nghiệp của những công ty cổ phần cũng nên săn lùng tin báo mã nào sắp bị khiến giá, lấy đó làm “hàng hot” tư vấn cho khách hàng của mình.
Phân tích kỹ thuật trong quá trình này hầu hết không với tác dụng. đa số các dân đầu cơ muốn “ăn” được thì bắt buộc chọn kiếm sóng và nhảy theo sóng của “đội lái”. những nhà đầu tư túm tụm sở hữu nhau tại sàn giao dịch mỗi buổi sáng chỉ quanh quẩn chuyện hôm nay mã nào được đánh lên hay đánh xuống mà toàn bộ chẳng phải sử dụng rộng rãi tới hoạt động của công ty ấy như thế nào. Vậy mà, đa số đánh cổ phần vẫn thắng lớn. bởi thế, biết là nhảy sóng lắm rủi ro nhưng hầu như các nhà đầu tư đều siêu yêu thích kiểu đầu cơ này.
Tuy nhiên, đến công đoạn thị trường cổ phiếu trầm lắng từ cuối năm 2011 tới nay, “đội lái” mặc dù vẫn là 1 nhân tố quan trọng nhưng đã ko còn “tung hoành” như trước. Thay vì các khoản lợi kếch xù, “đội lái” trong quá trình này cũng điêu đứng và “chết như rạ”. không chỉ “đội lái” chùn tay, ít dám tạo sóng, hoặc cũng chỉ khiến vài sóng nhỏ ăn xổi, môi giới cổ phần cũng không còn dám tư vấn cho quý khách “nhảy theo sóng” nữa mà thường khuyên các bạn án binh bất động. Chính vì vậy, những cô đông với thói quen nhảy sóng thường bị kẹt lại trong thời gian này. “Đội lái” thừa tỉnh táo để biết có 1 hàng dài các dân đầu cơ đang xếp hàng để nghe ngóng động tĩnh sóng của mình, họ sẽ nhân cơ hội ấy đánh nhanh, rút nhanh và phần rủi ro thường rơi vào các cô đông theo đuôi “đội lái” có đống cổ phiếu mắc kẹt.
Anh Th, nguyên Trưởng phòng môi giới của doanh nghiệp cổ phần T.V giờ đã chuyển sang làm chuyên viên phương pháp chơi cổ phần cho ngân hàng nói lại rằng, vào thời kỳ hưng thịnh, tài sản cổ phiếu quy đổi của anh này cũng ngót nghét cả chục tỷ đồng. mọi đều từ lợi nhuận của các lần nhảy sóng theo “đội lái”. Do đặc thù công việc, mối quan hệ mang những “đội lái” rất thấp, chịu khó chắt lọc thông tin, cộng thêm chút nhạy bén và lợi thế công việc, Th dễ dàng gom chứng khoán và xả hàng theo sóng. Dù vậy, Th chua chát đề cập rằng, đồng tiền kiếm được dễ dàng quá thì cũng ko giữ được. Sau các thành công trong giai đoạn 2009-2010, qua năm 2011 Th hầu hết mất trắng cũng vì tin theo “đội lái”. giai đoạn này thị trường lình xình, lực cầu vô cùng yếu và những tin báo bất lợi cho nền kinh tế liên tiếp được tung ra. Th huy động thêm vốn gom cổ phiếu theo “đội lái” nhưng bẫy của “đội lái” sập quá sớm, Th bị lỡ nhịp và ôm hàng đống cổ phiếu, bán chẳng ai mua. Chỉ sau vài lần, cả chục tỷ đồng của Th đã chuyển hóa hết thành chứng khoán. Nợ nần chồng chất, Th cần nghỉ việc ở doanh nghiệp chứng khoán và xin vào thử việc làm chuyên viên ở ngân hàng để cày cuốc trả nợ.
khi “đội lái” cũng hạ cánh ko an toàn
Thông thường, giá đẩy lên được thống nhất trong nội bộ “đội lái” và họ tạo ra chiếc bẫy để dụ các dân đầu cơ nhỏ lẻ bám đuôi lao vào. Tuy nhiên, do thị trường ảm đạm, giá vẫn chưa lên đến điểm kỳ vọng, thị trường rung lắc thì ngay lập tức những cô đông nhỏ lẻ ồ ạt bán tháo. “Đội lái” lúc này mang ba đầu sáu tay cũng không đỡ nổi và mắc kẹt mang đống chứng khoán giá cao trong chiếc bẫy do chính mình giăng ra.
Nặng nề hơn, giữa năm 2011, thị trường dậy sóng sở hữu vụ làm cho giá của siêu thị dược Viễn Đông (mã chứng khoán DVD) đối có công ty dược Hà Tây (mã chứng khoán DHT). Mải mê đầu cơ mà không để ý nhiệm vụ chính là điều hành nhà hàng của mình, lãnh đạo DVD đã liên tục câu kết sở hữu phổ biến đối tượng tìm vào rồi bán mạnh DHT khiến mã này mất giá thảm hại. Sau đấy lặng thầm gom lại rồi tiếp tục tung tin đồn, tạo cầu ảo bằng các lệnh giao dịch ảo đẩy giá DHT tăng chóng mặt từ 30 000 đồng/cổ phiếu lên tới hơn 100.000 đồng/cổ phiếu. Sự việc bị phát hiện, lãnh đạo DVD đã bị truy tố vì hành vi thao túng làm giá cổ phần, còn nhà hàng DVD cũng chấm dứt hoạt động sau đó. Đây được coi là biện pháp cứng rắn trước tiên của cơ quan quản lý đối sở hữu một hành vi thao túng, làm cho giá chứng khoán.
Tiếp đó, cơ quan khảo sát đã khởi tố vụ án hình sự tại doanh nghiệp chứng khoán cổ phần Sacombank (SBS) về “công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu sự thật trong hoạt động chứng khoán, thao túng giá chứng khoán” hay trước đó là khởi tố Chủ tịch Hội đồng quản trị tại siêu thị cổ phiếu SME. các vụ việc này sẽ là tấm gương sáng để những “đội lái” chùn tay và khiến nhưng ai muốn thao túng giá cổ phần cần dè chừng.
Nhìn 1 bí quyết khách quan, hoạt động của “đội lái” cũng có mặt tích cực của nó. ấy là tạo ra một ko khí giao dịch rầm rộ trên thị trường. Chính các con sóng do “đội lái” tạo ra đã mang lại lợi nhuận cho đa dạng nhà đầu tư và góp phần cải thiện thanh khoản cho thị trường.
Tuy nhiên, mặt tiêu cực của những hành vi thao túng, khiến cho giá cổ phiếu của “đội lái” lại cực kỳ to. Nó gây thiệt hại không chỉ cho số đông những nhà đầu tư nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm và còn làm thiệt hại to cho doanh nghiệp mang mã cổ phần bị đánh xuống, sở hữu thể khiến công ty phá sản hoặc bị thôn tính một phương pháp thụ động. ko kể ra, thao túng làm cho giá cổ phần khiến cho sai lệch bản chất hoạt động của thị trường cổ phiếu, gây ra nguy cơ mất tính hấp dẫn hay sụp đổ thị trường cổ phiếu do ko còn mối liên kết giữa thị trường có hoạt động của siêu thị.
Dù thế, mang sức hấp dẫn từ lợi nhuận của nó đem lại cho “đội lái”, mẫu trừ hoàn toàn hành vi này khỏi thị trường cổ phiếu là điều bất khả thi, bởi vậy, nhận diện hành vi thao túng để ngăn cản và có chế tài xử lý “đội lái” ưng ý nhằm răn đe, tránh hành vi này là đề nghị luôn cấp bách đối sở hữu Ủy ban chứng khoán Nhà nước và các cơ quan quản lý để đem lại công bằng cho hầu hết các cô đông cổ phiếu.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét