Mở tài khoản chứng khoán 55

 

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đang tranh luận về việc mang phải tăng lãi suất không, dựa trên việc phân tích khả năng đáp ứng của nền kinh tế và tài chính. Đây là lý do tại sao các quan chức tại Ngân hàng Trung ương Mỹ nhấn mạnh cach choi chung khoan các nhà đầu tư không phải tập trung vào việc lúc nào lãi suất nâng cao mà phải chú ý đến việc sẽ mất bao lâu để mọi việc đi vào quỹ đạo bình thường.
“Việc FED tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ được giải thích như một tín hiệu cho sự kết thúc của kỷ nguyên tiền rẻ”, Julian Jessop - Kinh tế trưởng toàn cầu mo tai khoan chung khoan tại Capital Economics cho biết. "Ngược lại, chúng tôi ko cho rằng việc bình thường hóa lãi suất một bí quyết từ từ của Mỹ mang thể gây ra một cú sốc, thay vào đấy, chính sự giữ nguyên lãi suất tốt kỷ lục sẽ gây ra điều đó".
Đây là 1 số phản ứng của thị trường, dựa trên xu hướng lịch sử được CNBC thống kê.
cổ phiếu
Lãi suất nâng cao sở hữu thể làm tài sản trên thị trường dễ "bốc hơi", tuy nhiên, tác động là ko quá nghiêm trọng. các thị trường trong vòng 35 năm qua thường nâng cao khoảng 14% ngay khi nâng cao lãi suất, sau ấy đi ngang trong 250 ngày (tăng trung bình 2,6%) và trở lại bình thường sau 500 ngày, mang lợi nhuận trung bình trong 6 chu kỳ là 14,4%, theo 1 phân tích mới đây Bob Doll - Giám đốc chiến lược tại Nuveen Asset Management.
Deutsche Bank cho biết tác động vào các chứng khoán sẽ rõ rệt hơn sau chu kỳ lãi suất tăng và lợi nhuận bắt đầu giảm sút.
Suy thoái là 1 thực tế của đời sống kinh tế, nhưng tăng lãi suất bao giờ cũng kéo theo điều này. có thực tế hiện tại, FED đang đối mặt có một số điều kiện chưa từng xảy ra trước ấy và mang thể đẩy nhanh sự suy thoái. Đáng chú ý, tổng sản phẩm trong nước về gần mức phải chăng nhất từ trước tới nay lúc lãi suất tăng.
Theo Deutsche Bank, trong 118 lần tăng lãi suất nói từ năm 1950, chỉ có hai lần GDP danh nghĩa nâng cao dưới 4,5%, trong lúc GDP quý đồ vật hai của năm 2015 mới nâng cao 3,6%. tăng lãi suất lúc nền kinh tế mong manh như vậy mang thể nguy hiểm và đặt ra câu hỏi liệu khi này sẽ khác.
Thị trường đã trong chu kỳ giằng co bởi quyết định của FED, lúc mà tất cả con mắt hướng về cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tuần này. rộng rãi nhà chiến lược và kinh tế tin FOMC với thể chấp thuận tăng lãi suất.
"Trong nghiên cứu của chúng tôi đề cập từ năm 1950, tất cả những chu trình nâng cao lãi suất cho tới nay đều diễn ra trong chu siêu đòn bẩy tài chính và GDP nâng cao cao”, báo cáo của Deutsche cho biết. "Ngược lại, trong lần này, đà phục hồi đã chậm dần nói từ khi cuộc suy thoái tồi tệ nhất diễn ra”.
Trái phiếu
Thị trường trái phiếu cũng đã biến động lúc lãi suất dự kiến nâng cao lên, tương tự như cổ phiếu. Sự khác biệt chính là tác động sẽ xảy ra nhanh hơn vào trái phiếu so sở hữu chứng khoán khi FED thay đổi chính sách.
"Đối sở hữu trái phiếu, dường như lợi suất thay đổi ngay tắp lự khi lãi suất nâng cao hoặc giảm. Và cuối cùng của chu kỳ, lợi suất trái phiếu sẽ rơi ngay lập tức”, Deutsche nhắc.
Charles Schwab tin rằng tăng lãi suất sẽ khiến cho lợi suất trái phiếu kỳ hạn dài và ngắn chuyển động sắp nhau hơn, làm cho đường cong lợi suất bằng phẳng. Trái phiếu lợi suất cao thường diễn biến tốt hơn trong môi trường như vậy, mặc dù "chúng tôi vẫn đang thận trọng khi đánh giá sự co dãn của lợi suất”, Kathy Jones, chuyên gia phân tích tại Schwab cho biết trong 1 phân tích.
Jones cho rằng thị trường đã đã thích nghi có các kỳ vọng chính sách của FED. "Ngoài sức mạnh của đồng USD và sự sụt giảm kỳ vọng lạm phát, có 1 số dấu hiệu cho thấy thị trường đã điều chỉnh trước triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ”, bà viết. "Lãi suất ngắn hạn tăng, đường cong lãi suất phẳng hơn, chênh lệch tín dụng đã được mở rộng và tăng. Đây là tất cả những đặc điểm của thị trường lúc FED thắt chặt chính sách".

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét