Mở tài khoản chứng khoán giao dịch online 5

 

Chỉ trong tháng 10, Ủy ban chứng khoán đã cấp giấy chứng nhận cho 6 nhà hàng chào bán chứng khoán ra công chúng và cho 6 nhà hàng phát hành riêng lẻ. Nhưng vấn đề đặt ra là làm cho cách nào để những nhà hàng này có thể phát hành thành công trong điều kiện thị trường chứng khoán cạnh tranh như ngày nay.Ngày 30/10, nhà hàng cổ phần kết cấu kim loại và lắp máy dầu khí (PXS) chính thức được chấp thuận chào bán 22.510.801 chứng khoán cho cổ đông hiện hữu. Ông Nguyễn Đức Đạt, Kế toán trưởng kiêm phụ trách công bố thông tin của PXS cho biết, dự kiến giá chào bán sẽ bằng mệnh giá (10.000 đồng/cổ phiếu), trường hợp tất cả việc suôn sẻ thì doanh nghiệp sẽ phát hành vào đầu quý I/2013. Tuy nhiên, với mo tai khoan chung khoan giá thành giao dịch trên sàn đang là bang gia chứng khoán 8.000 đồng/cổ phiếu, liệu PXS mang thành công?
PXS cũng lường trước cạnh tranh này lúc thừa nhận rằng, nếu siêu thị thực hiện chào bán công khai theo phương pháp rộng rãi từ trước tới nay thì khả năng thành công sẽ không cao.
“Nhà đầu tư mang thể thoả thích tìm cổ phần PXS trên sàn mang giá rẻ hơn mệnh giá và không cần phải bỏ công để tham gia đấu giá”, ông Đạt đề cập và cho biết thêm, trước khi đưa ra tin tức về việc phát hành chứng khoán, lãnh đạo siêu thị buộc phải tính toán đưa ra phương án phù hợp để việc huy động vốn thành công.
Đối tượng mà PXS nhắm đến trong đợt phát hành này là các cổ đông mở tài khoản chứng khoán to và một số cổ đông chiến lược (Tập đoàn dầu khí vẫn đang nắm 51% cổ phần tại PXS). doanh nghiệp đang thương thảo có 4 đối tác từ Hàn Quốc, Singapore… và đã với các bước thành công ban đầu. Đây toàn bộ là những đối tác cộng ngành nghề mang PXS và họ tham gia mua chứng khoán của PSX mang mong muốn được chia sẻ cơ hội hợp tác buôn bán trong lĩnh vực cảng biển. Đối mang những cách chơi chứng khoándân đầu cơ nhỏ, lẻ từ chối quyền mua, nhà hàng cũng đã tính phương án sắm lại.
Đợt phát hành cổ phiếu tăng vốn của Tổng công ty cổ phần kỹ thuật dầu khí Việt Nam-PTSC (PVS) đã được 86,38% cổ đông đồng ý thông qua. Ông Nguyễn Hùng Dũng, Tổng giám đốc PVS cho biết, công ty đã sở hữu phương án phát hành cụ thể và đã trình lên Ủy ban cổ phiếu, đang chờ chấp thuận. PVS đang gấp rút chuẩn bị thực hiện phát hành cổ phần ngay trong tháng 12, muộn nhất là sang quý I/2013. Cụ thể, PVS sẽ phát hành thêm 148.901.047 chứng khoán, trong đó, nhà hàng sẽ vừa thưởng chứng khoán cho cổ đông có tỷ lệ 20:7, được lấy từ thặng dư vốn cổ phiếu, quỹ đầu tư vững mạnh và lợi nhuận giữ lại từ năm 2011. Phần còn lại, doanh nghiệp sẽ bán cho cổ đông hiện hữu sở hữu tỷ lệ 20:7, giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, sau lúc phát hành thành công, vốn điều lệ của PVS sẽ nâng từ 2.978 tỷ đồng lên 4.467 tỷ đồng. Nhìn vào phương án phát hành của PVS, sở hữu thể thấy, khả năng thành công là hơi cao, bởi giá cổ phần PVS đang giao dịch ở mức xấp xỉ 15.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 50% so có giá phát hành, chưa kể cổ đông còn nhận được chứng khoán thưởng.
Trên đây là các ví dụ về những ví như công ty đã xác định được phương án phát hành nâng cao vốn với xác suất thành công hơi cao. sở hữu nhiều nhà hàng khác muốn nâng cao vốn, nhưng vẫn “loay hoay” tìm phương án phát hành. doanh nghiệp cổ phần công nghiệp khoáng sản Bình Thuận (KSA) là một ví như điển hình. Sau lúc vỡ kế hoạch phát hành cho cổ đông hiện hữu trong năm 2011, KSA đã nên chọn cách phát hành riêng lẻ mang tổng số lượng là 12.354.048 cổ phần. Mặc dù dự kiến sẽ phát hành ngay trong tháng 8, nhưng tới nay, KSA và những đối tác vẫn đang trong quá trình đàm phán về giá, vì thế, nhà hàng vẫn chưa thực hiện được.
3 đối tác chiến lược mà KSA nhắm tới là Wanji Holding Group Co.LTD, Chengde Tianfu Titamium Co.,LTD và siêu thị cổ phiếu đầu tư Đại Á Châu. Tuy nhiên, giả dụ KSA vẫn kỳ vọng phát hành được ở giá tối thiểu 20.000 đồng/cổ phiếu, trong lúc giá chứng khoán KSA đang giao dịch ở chi phí trên 10.000 đồng/cổ phiếu thì siêu thị vô cùng mang thể sẽ không phát hành nổi.
doanh nghiệp cổ phần Tập đoàn Thái Hòa Việt Nam (THV) đã nên chọn phương án phát hành riêng lẻ hơn 42,2 triệu cổ phiếu, với giá chỉ 6.000 đồng/cổ phiếu cho đối tác chiến lược để tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng, nhưng tới nay, kế hoạch này vẫn chưa đi đến đâu.
mua được đối tác chiến lược để sở hữu thêm nguồn tài chính, đồng thời chia sẽ các giá trị khác là công việc công phu hơn, song đó với lẽ vẫn là giải pháp khả dĩ cho những doanh nghiệp so mang phương án phát hành đại chúng trong bối cảnh thị trường cổ phiếu cạnh tranh.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét