Mở tài khoản chứng khoán giao dịch online 12

 

những quỹ đầu tư vào những thị trường cổ phần sơ khai đang tăng rót tiền vào Việt Nam, do giá tốt và triển vọng kinh tế đang cải thiện tại đây.
những quỹ này đã sắm ròng 277 triệu USD cổ phiếu Việt Nam năm nay mo tai khoan chung khoan, tính tới hết ngày 5/8. Số liệu này rộng rãi hơn 5,3% so sở hữu cả năm 2013, góp phần giúp chỉ số Vn-Index tăng 20% từ đầu năm.
Trên Bloomberg, đại diện các quỹ đầu tư Coeli Asset Management, RenAsset Management và Asia Frontier Capital cho biết cach choi chung khoan đà nâng cao này sẽ còn tiếp tục, do kinh tế đang phát triển, lạm phát hạ nhiệt và triển vọng xuất khẩu được cải thiện. Moody's Investors Service cuối tháng 7 cũng nâng xếp hạng tín nhiệm cho Việt Nam, nhờ cán thân thanh toán cải thiện và dự trữ ngoại hối nâng cao.
"Chúng tôi đang tích cực đầu tư vào Việt Nam. kể cả khi Việt Nam được đánh giá là 1 trong các thị trường chứng khoán vững mạnh rẻ nhất châu Á. đa dạng cổ phiếu ở đây vẫn còn rẻ", Thomas Hugger - CEO Asia Frontier Capital (Hong Kong, Trung Quốc) đề cập.

James Bannan tại Frontier Markets Fund (Thụy Điển) cũng cho biết ông "rất lạc quan" về Việt Nam. Còn Sven Richter - CEO RenAsset Management thì "vẫn đang tậu những chứng khoán hấp dẫn" để mua. Hệ số giá trên lợi nhuận (P/E) trung bình của những cổ phiếu trong VN Index hiện là 13,7 - phải chăng nhất trong 6 thị trường cổ phần Đông Nam Á.
Tuy nhiên, nợ xấu trong hệ thống ngân hàng vẫn được cho là sẽ kiềm chế tăng trưởng. Standard & Poor’s giữa tháng 7 nhận định việc này mang thể khiến cho những ngân hàng ngần ngại cho vay. Hãng cho rằng nợ xấu của Việt Nam sở hữu thể còn cao hơn báo cáo của các ngân hàng.
Nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng, tính đến hết tháng 6 là 4,84%. Cuối năm ngoái, số liệu do Ngân hàng Nhà nước đưa ra là 7,8%. Còn hồi tháng 2, Moody’s cho rằng nợ xấu tại Việt Nam ít nhất cũng phải 15%.
"Nợ xấu trong ngân hàng Việt Nam vẫn khá cao. Vấn đề này phải nên giải quyết mạnh tay. Đây là nút thắt trong nền kinh tế và 1 lúc được giải quyết, Việt Nam sẽ phát triển bền vững hơn", bà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Phân tích và Tư vấn Đầu tư người mua Tổ chức của công ty cổ phiếu SSI cho biết.
Kinh tế Việt Nam đã phát triển 5,25% trong quý II, cao hơn so sở hữu 5,09% quý trước. Hồi tháng 6, Ngân hàng Nhà nước đã hạ giá tiền đồng lần thứ nhất trong 12 tháng để thúc đẩy xuất khẩu.
Lạm phát cũng được giữ dưới 5% trong 6 tháng liên tiếp năm nay bang gia chung khoan, thấp hơn nhiều so mang đỉnh 28% năm 2008. Xuất khẩu tăng 14,9% nửa đầu năm so sở hữu cộng kỳ năm ngoái. Thặng dư thương mại nửa đầu năm cũng lên 1,3 tỷ USD, cải thiện đáng kể so sở hữu thâm hụt 1,4 tỷ USD cộng kỳ năm ngoái.
"Việt Nam là thị trường sơ khai cơ bản sở hữu hầu hết tiềm năng. Chúng tôi nhận thấy cCó 1 vài cơ hội tại đây và vẫn đang theo đuổi", Bannan cho biết.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét