Mở tài khoản chứng khoán lớn mạnh

 

Tâm điểm vĩ mô tháng 11 là kỳ họp vật dụng I. Quốc hội xác định, nhiệm vụ tổng quát năm 2013 là tiếp tục tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo mo tai khoan chung khoan lớn mạnh thông minh. Mục tiêu phát triển GDP năm 2013 là 5,5%, CPI tăng 8%. ngoài ra, Quốc hội đưa ra hai định hướng quan trọng về kinh tế: Bộ xây dựng tập trung “phá băng” thị trường bất động sản, điều chỉnh cơ cấu thị trường, cân đối cung cầu và xử lý nợ xấu; Ngân hàng Nhà nước nên tạo chuyển biến tích cực trong việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, bảo đảm tới năm 2015 với 1 hệ thống ngân hàng lành mạnh. Tuy nhiên, tin báo liên quan đến việc thành lập công ty xử lý nợ xấu chưa được công bố.
Thị trường cổ phần tháng 11 tiếp tục diễn biến trầm lắng với thanh khoản tốt. Thị trường phản ứng sát có những chỉ báo khoa học, nâng cao điểm vào đầu tháng khi giảm quá mốc hỗ trợ công nghệ, cũng như dao động phía ngoại trừ đường lower của dải Bollinger Bands. Tuy nhiên, mức độ nâng cao ko rộng rãi và không đi kèm mang sự cải thiện về thanh khoản. Thị trường nhanh chóng cach choi chung khoan giảm điểm trở lại từ giữa tháng, khi còn cách tương đối xa ngưỡng kháng cự (khoảng 400 điểm đối với Vn-Index; 57 điểm đối có HNX-Index), cho thấy tâm lý thận trọng của dân đầu cơ còn nhiều. Tính chung cả tháng, Vn-Index giảm 2,73%, xuống 377,82 điểm; HNX-Index giảm 3,72%, xuống 51,05 điểm.
Định hướng quan tâm hơn đến thị trường bất động sản bang gia chung khoan của Quốc hội đã giúp chiếc tiền tham gia nhóm cổ phiếu bất động sản nâng cao hơi. Tuy nhiên, mẫu tiền phần lớn tập trung vào các chứng khoán sở hữu yếu tố cơ bản phải chăng. Mặt khác, diễn biến tăng-giảm nhanh của từng nhóm cổ phiếu vẫn cho thấy quan điểm thận trọng của dân đầu cơ.
có thể lý giải diễn biến nhắc trên thông qua 1 số chi tiết sau:
thứ nhất, bối cảnh vĩ mô tháng 11 chưa với chuyển biến. CPI tháng 11 tăng 0,47%, phải chăng hơn mức tăng 0,85% của tháng 10, giúp CPI so mang cùng kỳ năm trước chỉ nâng cao 7,08%. CPI rẻ đang giúp dân đầu cơ kỳ vọng lãi suất huy động sớm được điều chỉnh giảm, theo đúng chỉ đạo của Chính phủ trong cuộc họp thường kỳ tháng 11. Tuy nhiên, CPI tháng 11 rẻ hơn tháng 10, trái ngược sở hữu tính chu kỳ thông thường của chỉ số giá, cho thấy sức cầu yếu đang tác động mạnh tới mở tài khoản chứng khoán khả năng tiêu thụ sản phẩm. Xét theo tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp và doanh thu bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tháng 11 tăng nhẹ so có tháng trước, cho thấy 1 bộ phận công ty chuẩn bị hàng hóa chuyên dụng cho chu kỳ cuối năm. Tuy nhiên, chỉ số tiêu thụ sụt giảm làm cho tỷ lệ hàng tồn kho tăng nhẹ trở lại, cho thấy những giải pháp nhằm cải thiện tổng cầu vẫn chưa mang lại đa dạng kết quả trên thực tế.
thiết bị hai, kết quả kinh doanh quý III của các nhà hàng giảm mạnh. tới ngày 16/11, sở hữu 92% công ty đã công bố kết quả buôn bán quý III. Tính trung bình trên hai sàn, doanh thu quý III giảm 4,4% và lợi nhuận ròng giảm 32,8% so mang cộng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng, doanh thu của các nhà hàng niêm yết tăng nhẹ 0,8%, nhưng lợi nhuận giảm 7,3% so sở hữu cùng kỳ. ngoại trừ ngành dịch vụ y tế và dầu khí vẫn sở hữu doanh thu, lợi nhuận nâng cao nhờ được hưởng lợi về giá (tăng giá điện, giá dịch vụ y tế, giá xăng dầu), những ngành còn lại đều sở hữu doanh thu, lợi nhuận giảm.
Số liệu này cho thấy, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp cạnh tranh hơn trong quý III, đặc thù là các siêu thị nhỏ, có tỷ lệ vốn vay lớn. Việc lợi nhuận ròng giảm mạnh hơn đa dạng so với doanh thu cho thấy sức ép về giá thành, cũng như sức cầu yếu khiến cho các siêu thị nên chấp nhận giảm biên lợi nhuận.
Tâm điểm tái cơ cấu danh mục ETF
Bối cảnh vĩ mô dự kiến chưa có đa dạng cải thiện. sở hữu diễn biến hạ nhiệt của lạm phát, lãi suất huy động phổ biến khả năng sẽ được điều chỉnh giảm trong tháng 12. những căng thẳng vĩ mô thường thấy thời điểm cuối năm về thanh khoản ngân hàng, tỷ giá dự kiến không nhiều do: thanh khoản hệ thống ngân hàng khá dồi dào; Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng hơn 33.200 tỷ đồng trên thị trường mở trong tháng 11, nhằm điều hòa cái vốn; Việt Nam chỉ nhập cực kỳ nhẹ 180 triệu USD trong 11 tháng đầu năm (tính đến 15/11). Theo chu kỳ, hoạt động sản xuất-kinh doanh của siêu thị thường nâng cao mạnh trong quý IV. Tuy nhiên, với thực tế sức chọn của nền kinh tế còn yếu như hiện tại, dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2012 chỉ đạt 5-5,2%, CPI tăng 7,5%. Giảm lãi suất, thúc đẩy vững mạnh, giải quyết nợ xấu vẫn là mục tiêu trọng tâm bắt buộc giải quyết trong năm 2013.
Tâm điểm trên thị trường cổ phần sẽ là hoạt động chốt giá trị tài sản ròng (NAV) cuối năm và tái cơ cấu danh mục đầu tư của các quỹ đầu tư chỉ số (ETF). Hiện thị trường chứng khoán Việt Nam sở hữu 4 quỹ ETF đang hoạt động được biết tới đa dạng. Tính đến ngày 29/11, tổng tài sản của Market Vector Vietnam Index là 252,5 triệu USD, FTSE Vietnam All Share Index là 401,71 triệu USD, FTSE Vietnam Index ETF là 201,88 triệu USD, MSCI Frontier 100 Index Fund là 17 triệu USD.
Theo kế hoạch, quỹ FTSE sẽ thay đổi danh mục trong thời gian từ 20/11-14/12. thông tin về danh mục mới được công bố vào ngày 7/12. Việc thay đổi danh mục sẽ kết thúc vào ngày 21/12, danh mục mới sẽ sở hữu hiệu lực từ 24/12. Trong danh sách 23 chứng khoán nắm giữ của FTSE Vietnam Index ETF tại thời điểm cuối tháng 11, quỹ đã giảm tỷ trọng tại 10 mã so có tháng 10; một số mã với tỷ trọng nâng cao là DPM (từ 8,63% lên 8,87%), CTG (từ 7,11% lên 8,05%), VSH (từ 1,65% lên 1,81%).
Trong quá khứ, các đợt xem xét điều chỉnh danh mục của các quỹ ETF khiến thị trường mang biến động đáng nhắc, ở những mã tăng/giảm tỷ trọng trong danh mục của các quỹ. Diễn biến của hai chỉ số Index mà FTSE quản lý khá tương đồng có Vn-Index.
Nhận định xu thế
Theo quan điểm công nghệ, Vn-Index đang dao động hẹp theo chiều hướng giảm nhẹ. Mốc hỗ trợ của thị trường là khoảng 370 điểm đối với Vn-Index; 50 điểm đối với HNX-Index. Áp lực cung giá rẻ tại vùng giá hiện nay ko phổ biến. Vào cuối tháng 11, thị trường đã mang phản ứng nhẹ khi tiến sát ngưỡng hỗ trợ công nghệ, nhưng lực cầu bắt đáy còn yếu.
sở hữu diễn biến cung cầu và tin báo vĩ mô hiện tại, thị trường dự báo tiếp tục diễn biến giảm nhẹ trong tháng 12. Mốc hỗ trợ của thị trường là khoảng 370 điểm đối có Vn-Index; 50 điểm đối với HNX-Index. Chúng tôi kỳ vọng động thái tái cơ cấu danh mục của những quỹ đầu tư sẽ là tin tức hỗ trợ thị trường trong tháng 12.
Nhóm chứng khoán được ưa chuộng dự kiến mang liên quan tới quỹ ETF và một số mã blue-chip thuộc ngành nghề liên quan. Nhóm cổ phần nhỏ thuộc sàn HNX dự báo ko với nhiều tích cực, khi P/E của HNX-Index đã tăng khá mạnh và hoạt động sản xuất-kinh doanh của công ty còn cạnh tranh trong quý IV.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét