Mở tài khoản chứng khoán nhanh 49

 

nâng cao trần hàng chục phiên liên tiếp rồi lại xuống sàn suốt nhiều ngày sau ấy, thị trường chứng khoán cuối năm đang ghi nhận đa dạng cổ phiếu có giao dịch bất thường. đa số cach choi chung khoan các mã này đều mang thị giá rẻ.
Trong vòng 3 tháng qua, đa dạng cổ phiếu tại hai sàn chứng khoán Hà Nội và TP HCM mang hiện tượng hiện tượng nâng cao trần đa dạng phiên, rồi lại xuống sàn ngay sau đó. Chu kỳ này lặp lại trong nhiều tuần đối có không ít cổ phiếu sở hữu giá dưới 10.000 đồng (mệnh giá), thậm chí nằm trong diện cảnh báo của các Sở giao dịch.

Gây để ý nhất là cổ phiếu VNH của nhà hàng cổ phần Thủy hải sản Việt Nhật với gần 30 phiên kịch trần liên tiếp trong công đoạn từ cuối tháng 10 tới hết tháng 11. Tổng cùng hơn 4 triệu cổ phiếu VNH được khớp lệnh trong khoảng thời gian này (trung bình 143.000 đơn vị mỗi phiên), cao hơn phổ biến so với gia đoạn đầu năm. Ngay sau chuỗi tăng trần, VNH lập tức giảm sàn ngay tắp lự mạch 5 phiên và liên tục dư bán sàn.
Giải trình về hiện tượng này, công ty niêm yết phủ nhận liên quan và cho rằng giá cổ phiếu tăng trần hoàn toàn do nhu cầu, ko thuộc quyền kiểm soát của siêu thị. Tính tới hết phiên 16/12, VNH có giá 5.900 đồng một cổ phiếu và lại tiếp tục kịch trần, không xuất hiện dư bán trong lúc dư tìm vẫn nâng cao đều đặn.
Về phía nhà đầu tư, diễn biến này được giải thích là do doanh nghiệp đang đón tin tốt: ký hợp đồng với đối tác Nhật hay lợi nhuận quý III nâng cao đột biến (trên 6,6 tỷ đồng). Tuy thế, khoản lời nêu trên lại ko đến từ hoạt động phân phối marketing chính mà lại do thanh lý tài sản thu về. Tính chung 9 tháng đầu năm, Thủy hải sản Việt Nhật vẫn lỗ sau thuế sắp một,3 tỷ đồng và tới 30/9 còn tồn đọng lỗ chưa phân phối trên 6,6 tỷ đồng.
một cổ phiếu khác là VPC của siêu thị cổ phần Đầu tư và phát triển Năng lượng Việt Nam cũng xuất hiện 15 phiên kịch trần liên tiếp trong suốt tháng 11 và sau ấy là chuỗi giảm sàn trong tuần đầu tháng 12. Hiện VPC niêm yết hơn 5,6 triệu cổ phiếu trên sàn Hà Nội, sở hữu giá 3.300 đồng (16/12) 1 đơn vị.
Cũng giống VNH, kết quả marketing của đơn vị niêm yết VPC không mấy khả quan lúc lỗ 9 tháng lên đến 3,3 tỷ đồng còn lỗ sau thuế chưa sản xuất từ các quý trước để lại sắp 10 tỷ đồng. Như vậy, khả năng nhà đầu tư đổ xô sắm cổ phiếu này để tích lũy lâu dài vì chất lượng cơ bản thấp là hầu như ko nhiều.
Khác với hai mã trên, cổ phiếu KMR lại với diễn biến dao động lên xuống theo chu kỳ ngắn hơn. Tính riêng tháng 11, mã này sở hữu 4 chuỗi tăng trần, mỗi đợt chỉ khoảng 3-5 phiên, đan xen là những ngày giảm sàn hoặc đứng giá tham chiếu.
Khối lượng giao dịch giao dịch mỗi phiên của KMR thông thường đạt trên một triệu cổ phiếu và được giới đầu tư đánh giá là một trong những mã thanh khoản cao trên sàn TP HCM. một số nhà đầu tư cho rằng diễn biến giá của KMR là do kết quả buôn bán khả quan vượt bậc so mang cùng kỳ năm trước. Sau 9 tháng, đơn vị niêm yết của KMR là nhà hàng mở tài khoản chứng khoán cổ phần Mirae đạt lợi nhuận sau thuế trên 14 tỷ đồng trong lúc cùng kỳ năm trước lỗ gần 30 tỷ.
ngoài những mã trên, hai sàn chứng khoán vẫn còn nhiều cổ phiếu khác có hiện tượng lên trần – xuống sàn liên tiếp trong suốt 3 tháng qua như SHN, PXM, DRH hay SGT. Giải thích từ những siêu thị niêm yết các mã này tại Sở Giao dịch Chứng khoán đa phần đều nhận định do cung cầu, không liên quan đến siêu thị.
Trao đổi mang VnExpress.net, ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc khối môi giới niêm yết, công ty Chứng khoán FPT cho rằng giao dịch của những cổ phiếu trên trong thời gian qua là cực kỳ bất thường. “Rất khó để tin chuyện giao dịch nâng cao, giảm đột biến không liên quan tới siêu thị vì trước nay cũng đã mang phổ biến tiền lệ”, ông Dũng chia sẻ.
Theo chuyên gia này, nhóm người muốn đẩy giá cổ phiếu lên chắc chắn nên với lượng tiền khá đa dạng và nắm khối lượng cổ phiếu hơi lớn. Thậm chí phổ biến ví như còn hài hòa trực tiếp với siêu thị, cam kết mang người giám sát thông tin, ông Dũng nhận xét.
Dù vậy, chuyên gia này đánh giá trường hợp nhìn nhận ở chi tiết khác, cũng chưa thể vững chắc các cổ phiếu này có thực sự bị làm cho giá hay không. “Có thể số lượng nhà đầu tư giao dịch mã này tương đối đa dạng. Giá cổ phiếu rẻ, thanh khoản lại cao, phổ biến người thấy rẻ thì tham gia vào. Đợt mới đây mang lẽ cũng phổ biến nhà đầu tư tiếc nuối sở hữu VNH, chưa cần biết công ty hoạt động thế nào nhưng giá cổ phiếu cứ nâng cao mạnh là thích rồi”, ông chia sẻ.
Trong thời gian đến, thanh khoản của các cổ phiếu này sở hữu thể vẫn duy trì ở mức cao nhưng ông Dũng cho rằng siêu khó để phán đoán xu thế giá. Nguyên nhân là giá những cổ phiếu này không đến từ tiềm năng cơ bản của công ty cần siêu khó xác định và so sánh mang những đơn vị cộng ngành. vì thế, nhà đầu tư được khuyến nghị phải thận trọng với các cổ phiếu dạng này, ông Dũng kết luận.
Trước ấy, phát biểu trên Đầu tư Chứng khoán, ông Vũ Thế Thọ - Vụ trưởng Vụ Giám sát, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết trong 10 tháng đầu năm, cơ quan này đã tiến hành phân tích 70 mã chứng khoán với giao dịch bất thường và chuyển sang bộ phận thanh tra để xử lý một số ví như. Riêng tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, Ủy ban Chứng khoán đã xử phạt 3 trường hợp nhà đầu tư giao dịch thao túng giá cổ phiếu trong lúc các năm trước con số này chỉ là 1-2 ví như.
Vụ trưởng Vụ Giám sát cũng cho biết, việc theo dõi sâu giao dịch chứng khoán là bài toán khó có Ủy ban Chứng khoán bởi chức năn của cơ quan này còn hạn chế. Chẳng hạn muốn giám sát về chiếc tiền, Ủy ban bắt buộc tậu kiếm sự hợp tác của các ngân hàng hoặc cơ quan chức năng khác.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét