Mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất 15

 

Từng hoạt động đa dạng năm trong ngành luật, từ khi về hưu cách đây 6 năm, bà Huỳnh Thị Ngọc Lan (Hà Nội) bắt đầu chơi cổ phiếu. Chủ yếu có chiến lược sóng ngắn, diễn biến thị trường trong tháng thường khiến cho bà Lan sử dụng rộng rãi. "Không nên người mê tín nhưng hầu như tháng Bảy Âm lịch năm nào cũng không gặp may trong chuyện kinh doanh".
Năm nay, mang niềm tin thị trường đang với rộng rãi cơ hội, cô đông này vẫn sắm thêm 4-5 mã trong tuần qua, chủ yếu là những mã đầu cơ thuộc hàng midcap. Khối lượng từ 25.000-100.000 cổ phiếu mỗi dòng. Dù thế, do thị trường đảo chiều đúng lúc, khi cổ phiếu về tài khoản, nhà đầu tư này vẫn lỗ gần 10% so với lúc giải ngân.
Tương tự bà Lan, 1 số nhà đầu tư khác trên những diễn đàn tài chính còn rủ nhau “tạm nghỉ” cổ phiếu trong tháng Bảy Âm lịch. Lâm Trần – 1 thành viên trong nhóm cho rằng lý do chủ yếu vẫn là những vấn đề liên quan tới dòng tiền, tin vĩ mô nhưng lại được dẫn dắt bởi chiếc cớ “tháng cô hồn kiêng đủ đồ vật buôn bán, đến dân môi giới còn kể thế nữa là tiền trong túi mình”. Theo anh, rộng rãi người làm ăn lớn thường "chăm lễ bái, kiêng kị nhiều" thì những cô đông nhỏ lẻ lại càng nên giảm thiểu giao dịch trong tháng Bảy Âm lịch.
Hay như dân đầu cơ có nickname Luuvuscg còn cho biết đã bán hết chứng khoán từ cuối tuần trước và hiện chỉ ngồi quan sát bảng điện tử. “Tháng cô hồn, chia tay mà đi du lịch thôi”, anh chia sẻ.
những diễn biến từng xảy ra trong quá khứ phần nào khiến tâm lý các cô đông dao động. Thống kê Vn-Index trong 5 năm vừa qua cho thấy chỉ số này đa phần giảm trong tháng Bảy Âm lịch. Hai năm vượt trội nhất là 2012 và 2013 với mức sụt giảm ít nhất 20 điểm. Trong ấy, năm 2012, Vn-Index lao dốc chủ yếu do sự cố Bầu Kiên đột ngột xuất hiện, hàng loạt dân đầu cơ lúc đó đã liên tiếp bán tháo cổ phần. Thanh khoản thị trường xuống tốt, mỗi phiên sàn TP HCM chỉ khớp lệnh 30-50 triệu chứng khoán, trị giá giao dịch chưa đầy một.000 tỷ đồng.
Còn năm 2013, thị trường cũng chao đảo lúc bước vào tháng bảy Âm lịch. Phiên đóng cửa của tháng "cô hồn" năm đấy, Vn-Index còn 471,45 điểm, giảm 28,65 điểm so có hồi đầu tháng. Trước đó trong tháng sáu, chỉ số này còn nâng cao gần 14 điểm.
Ngay cả trong phiên giao dịch thứ nhất (28/7) của tháng bảy năm nay, cổ phần tại hai sàn cũng đồng loạt giảm mạnh. Vn-Index mất gần 10,7 điểm, ghi nhận mức giảm mạnh nhất nhắc từ hôm 12/5. Còn HNX-Index hạ 1,7 điểm, đóng cửa tại mốc 77,73 điểm. Tâm lý thị trường thiếu tích cực, lực bán áp đảo và chi phối tất cả toàn phiên. tin báo giá xăng dầu giảm hầu như ko đủ mạnh giúp cổ phiếu đảo chiều cũng như ổn định tâm lý người cầm cổ phần.
mọi giới phân tích đều nhận định chi tiết tâm linh chỉ đóng góp phần nhỏ trong chuyện thị trường diễn biến lình xình. Thực chất, chứng khoán đã bắt đầu suy yếu từ bí quyết đây sắp nửa tháng, 1 chuyên gia phân tích cổ phiếu với thâm niên tại Hà Nội đánh giá và nhấn mạnh thêm giai đoạn hiện thời sở hữu thể xem là bước tạm nghỉ của thị trường sau chuỗi ngày tăng trưởng nóng.
Từ sau biến động mạnh do căng thẳng Biển Đông hôm 8/5, cổ phiếu đã có thời gian hồi phục quá nhanh. Chỉ trong hơn một tháng, những cổ phần đã trở lại mặt bằng giá tương đương sở hữu giai đoạn trước đấy và duy trì cho đến tháng 7. Chuyên gia này cho rằng vùng giá cao cũng không còn hấp dẫn và tới công đoạn bắt buộc điều chỉnh như thường lệ.
Cũng chung nhận định trên, ông Trần Thăng Long – Trưởng phòng Phân tích chứng khoán BIDV (BSC) đánh giá thị trường vẫn đang trong giai đoạn chốt lời và có phần đuối sức trước áp lực bán. Theo chuyên gia này, hiện thời các thông tin được xem là hỗ trợ tương đối èo uột. Kết quả marketing đa số đã được công bố và cũng chỉ ảnh hưởng tới một số cổ phần lớn. Chuyện nhịp điều chỉnh xuất hiện cũng là lẽ tất yếu. Chỉ sở hữu điều toàn bộ trang bị diễn ra trùng đúng vào thời điểm dân gian quen gọi là “tháng cô hồn”.
“Tôi nghĩ khái niệm tháng cô hồn chỉ là dòng cớ, không phải khía cạnh gây giảm điểm”, ông Long khẳng định. Chuyên gia này cũng nhấn mạnh thêm biến động thị trường theo ngày cach choi chung khoan rất khó dự đoán, quan trọng là xu hướng thực chất ra sao.
Theo quan sát của 1 chuyên gia phân tích chứng khoán tại Hà Nội, thống kê 7 năm bang gia chung khoan gần đây nhất cho thấy chỉ một nửa số này gặp nhịp điều chỉnh vào tháng cô hồn. Qua đấy, xu hướng từ nay đến cuối năm, ông nhận định vẫn là tích cực hòa cùng đà phục hồi của nền kinh tế.
Lý giải thêm về đánh giá này, vị chuyên gia cho hay nhà hàng thường theo chu kỳ mo tai khoan chung khoan tái cấu trúc mạnh vào cuối III. những đơn vị nào từng tái cấu trúc vào cuối năm nay thì sang quý III năm nay sẽ mang chuyển biến siêu mạnh mẽ về mặt kết quả kinh doanh. Đây cũng là thời kỳ dân đầu cơ thường quan tâm phổ biến về chiều hướng cũng như triển vọng những doanh nghiệp.
Như vậy, “với diễn biến giảm trên thị trường cổ phiếu như bây giờ, những cổ phần đi nhanh vào vùng giá ảm đạm. Về cơ bản điều này yêu thích cho những dân đầu cơ dẫn đầu trong việc giải ngân. bởi thế, tới cuối năm, quãng tháng 10-12, cổ phiếu có rộng rãi cơ hội hứa hẹn sôi động”, chuyên gia này kết luận.
Báo cáo triển vọng thị trường cổ phần 6 tháng cuối năm 2014 do nhà hàng cổ phần Vietcombank mở tài khoản chứng khoán(VCBS) vừa công bố cũng chia sẻ mẫu nhìn lạc quan. Theo ấy, thị trường có thể chứng kiến những đợt sóng nâng cao giảm đan xen và điểm số nhiều khả năng sẽ nhích nhẹ so mang thời điểm cuối quý II. các chuyên gia phân tích VCBS cũng dự tính mức nâng cao này tương đương mang hồi đầu năm nay.
Đồng thời, báo cáo triển vọng của VCBS cũng nhận định công đoạn quý IV thường là thời điểm khối ngoại bắt đầu hoạt động mạnh trở lại, nhất là trong bối cảnh dòng vốn rẻ rộng rãi khả năng tiếp tục duy trì ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản đến hết 2014. Đây được xem như yếu tố tạo hưng phấn, duy trì tâm lý tích cực cho nhà đầu tư trong nước.Chung quan điểm như vậy, 1 số dân đầu cơ khác trên thị trường vẫn tiếp tục giữ chiếc nhìn lạc quan và phớt lờ tâm lý về "tháng cô hồn". Anh Nguyễn Phúc – chuyên viên môi giới tại chứng khoán ACB (ACBS) nhận định đây là cơ hội phải chăng để gom cổ phiếu. “Nếu rộng rãi tiền hơn, chắc chắn tôi còn tiếp tục giải ngân để sắm thêm các cổ phần mang chất lượng cơ bản tốt”, anh Phúc chia sẻ. Còn bà Huỳnh Thị Ngọc Lan, dù lợi nhuận chưa được như ý, cô đông này cho biết vẫn tiếp tục giữ danh mục và tin rằng thị trường năm nay còn nhiều cơ hội mới.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét