Mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất 29

 


Tuy nhưng, giá của đa số cổ phiếu thực tế đã giảm cực kỳ mạnh và rẻ chưa từng có trong lịch sử cach choi chung khoan . mẫu tiền đổ vào thị trường suy yếu trầm trọng.
Phiên giao dịch cuối cộng tháng 11, Vn-Index đóng cửa ở mức 377,82 điểm, mức rẻ nhất kể từ đầu Tết âm lịch tới nay, và cao hơn 7,79% so sở hữu đầu năm. Trong lúc đấy HNX-Index xuống mức 51,05 điểm, mức phải chăng nhất trong lịch sử của chỉ số này và giảm 13,09% so sở hữu đầu năm.


có hơn 50% cổ phiếu niêm yết sở hữu chi phí rẻ hơn so sở hữu đầu năm và có đến 65% chứng khoán có giá phải chăng hơn mệnh giá. Thanh khoản phải chăng kỷ lục với giá trị giao dịch khớp lệnh trên cả hai sàn trung bình mỗi phiên khoảng 300 tỷ đồng, tương đương khối lượng khoảng 26 triệu đơn vị.
Theo ông Phan Dũng Khánh, Trưởng phòng phân tích nhà hàng cổ phần MayBank KimEng, nguyên nhân làm cho thanh khoản kém đi là do bức tranh chung của nền kinh tế vẫn chưa khả quan hơn.
1 dân đầu cơ lâu năm trên thị trường chứng khoán chia sẻ, cô đông nhỏ lẻ và lướt sóng siêu ít có cơ hội kiếm tiền vì thanh khoản quá tốt. Theo nhà đầu tư này “bí quyết” là trường hợp thị trường đang trong xu hướng giảm thì nên đứng ngoại trừ quan sát thay vì sắm bán vì rất rủi ro.
Trong khi giao dịch khớp lệnh giảm xuống mức cực kỳ phải chăng thì giao dịch mo tai khoan chung khoan thỏa thuận lại tăng vọt. Phiên giao dịch ngày 30/11, trên sàn HSX mang hơn 29 triệu cổ đượng giao dịch thỏa thuận, tương đương giá trị 1.672 tỷ đồng.
các cổ phần được giao dịch chủ yếu là VIC gần 14 triệu cổ tới từ khối ngoại. một số chứng khoán với giao dịch lớn như những mã AGD, MBB, FPT,VNM, PVD, SCR, SHB…
Đây chẳng phải là phiên duy nhất giao dịch thỏa thuận lên ngôi. Trước đấy, Thị trường chứng kiến nhiều đợt giao dịch thỏa thuận lớn các mã cổ phiếu như STB, EIB, ACB, FPT, MBB, KDC.
Bình luận về hiện tượng này, một chuyên gia cho rằng với thể đang “ngầm” diễn ra 1 làn sóng thâu tóm doanh nghiệp trên sàn.
“Nhiều cổ đông rơi vào tình trạng cạnh tranh về tài chính hoặc phải thoái vốn để giảm với chéo đã buộc phải bán chứng khoán lại cho dân đầu cơ sở hữu tiềm lực mạnh hơn. Giao dịch thỏa thuận trong thời gian tới sẽ tiếp tục diễn ra nhanh và mạnh”, vị này dự đoán.
Ông Phan Dũng Khánh thì lý giải: thị trường xuống tốt “bèo bọt” như bang gia chung khoan hiện nay đã khiến cho cái tiền lớn cũng không hào hứng tậu trên sàn.
do đó, theo ông Khánh, các thương vụ giao dịch thỏa thuận trong thời gian vừa rồi tương đối nhiều là do chiếc tiền to còn đang tranh thủ mua và thường là để đầu tư dài hạn mang thể là nguyên nhân làm cho thanh khoản trên sàn vẫn ở mức rẻ.
Ông Khánh cũng mách nhỏ thêm, vừa qua thị trường xuất hiện tin đồn cho rằng nhiều khả năng với cái vốn nước ngoài đang tậu cổ phiếu dưới tài khoản cô đông trong nước theo hình thức ủy thác đầu tư đang sở hữu xu thế nâng cao lên.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét