Mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất 61

 

Andreas Vogelsanger là CEO Asia Frontier Capital Vietnam (AFC Vietnam). siêu thị mẹ của quỹ này - Asia Frontier Capital chuyên đầu tư vào thị trường chứng khoán các nước mới nổi và sơ khai chứng khoán tại châu Á, thông qua Asia Frontier Fund. Trước lúc khiến việc cho AFC Vietnam, Vogelsanger đã có 25 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính tại EVK Capital Singapore, Coutts Private Bank và Bank Julius Baer.
Trong cuộc phỏng vấn sở hữu Forbes , Vogelsanger tỏ thái độ khá lạc quan về thị trường cổ phiếu Việt Nam.
Vn-Index đã nâng cao 24% từ đầu năm. Vậy kết quả kinh doanh của AFC Vietnam so với thị trường cổ phiếu Việt Nam đề cập chung thế nào?
- Quỹ AFC Vietnam có mặt trên thị trường tháng 12/2013 cách chơi chứng khoánvà đã lớn mạnh 27% cho đến nay. Chúng tôi khởi đầu chỉ quản lý 3,6 triệu USD tài sản và giờ đã lên 10 triệu USD. Quy mô nhỏ là lợi thế giúp chúng tôi linh hoạt trên thị trường.
- những quỹ đầu tư to nhất đang đổ tiền vào Việt Nam được điều hành bởi Dragon Capital và VinaCapital. Quỹ của ông mang sự khác biệt nào lúc tham gia thị trường?
- Chúng tôi tập trung vào những siêu thị vốn hóa vừa và nhỏ ở Việt Nam. Hãy nhớ, vốn hóa nhỏ ở Việt Nam sở hữu thể chỉ là rất nhỏ theo tiêu chuẩn châu Âu. các quỹ như VinaCapital và Dragon có quy mô rất lớn, nên ko thể đổ tiền vào các doanh nghiệp nhỏ như chúng tôi.
1 vấn đề lúc đầu tư tại Việt Nam là đợi thị trường tái định giá. lúc chúng tôi bắt đầu hoạt động mo tai khoan chung khoan vào tháng 12/2013, hệ số giá trên lợi nhuận của các chứng khoán trên toàn thị trường vào khoảng 11. Con số này giờ đã tiến sắp hơn tới những nước trong khu vực, khi lên 14. Tuy nhiên, phân khúc vừa và nhỏ vẫn đang ở quanh 7 như năm ngoái. Nhưng tôi cho rằng việc này rồi cũng sẽ xảy ra thôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục bám sát thị trường, bất đề cập hệ số giá trên lợi nhuận như thế nào.
Sau này, ví như các chứng khoán vừa và nhỏ tại Việt Nam trở thành đắt đỏ hơn, chúng tôi mang thể sẽ thay đổi chiến lược để chớp lấy cơ hội trên thị trường.
- Việt Nam đã trải qua thời kỳ tăng trưởng nhanh và vỡ bong bóng trong thập kỷ qua. Vậy Chính phủ đã rút ra bài học gì về quản lý kinh tế chưa?
- Theo quan sát của tôi thì là rồi. lúc kể chuyện có người dân địa phương năm 2013, trước lúc lập quỹ, các lãnh đạo nhà hàng đều ko quá lạc quan. Nhưng tôi và Giám đốc Đầu tư - Andy Karall đều cho rằng bang gia chung khoan Việt Nam đã có nhiều dấu hiệu hướng đến tăng trưởng bền vững.
các người chỉ trích cho rằng Chính phủ đã ko hành động kịp thời. Nhưng cach choi chung khoan đông đảo nước khác cũng như vậy mà thôi. Họ đã khiến tất cả thiết bị và kết quả thì cần thiết thời gian. Vả lại, chẳng phải đa số đều mang thể lý tưởng. Việt Nam đã có chính sách tiền tệ tương đối phải chăng, ổn định tỷ giá, kiềm chế lạm phát, lãi suất đang đi xuống, những vấn đề của ngân hàng đang được giải quyết và vốn đầu tư trực tiếp nước ko kể (FDI) đang lên. ấy đều là những dấu hiệu bình ổn giúp cô đông có thêm niềm tin.
- Tại sao AFC lại chọn Việt Nam làm cho nơi trước tiên mở quỹ chuyên cho một quốc gia?
- Đợt điều chỉnh năm 2007-2012 đã làm cho 90% cổ phiếu trên sàn TP HCM và 70% trên sàn Hà Nội mất giá. những sự kiện như vậy đã tạo ra cơ hội. Bản thân Asia Frontier Fund cũng đang sở hữu 20% tài sản tại Việt Nam, do chúng tôi cho rằng nước này là 1 kênh đầu tư tốt.
Việt Nam mang rất nhiều chi tiết thuận lợi, như dân số mang trình độ giáo dục cao so mang rộng rãi nước trong khu vực, hay lực lượng lao động trẻ, sẵn sàng làm việc với mức lương thấp.
Năm 2013, bằng kinh nghiệm của Andy Karall, chúng tôi thử nghiệm một mô hình đầu tư, điều chỉnh theo những điều kiện tương tự thị trường Việt Nam và thành công, mang lợi nhuận trên trung bình hơi rộng rãi. do đó, chúng tôi quyết định huy động vốn và mở quỹ.
một chi tiết khác là khi tập trung vào các nhà hàng vốn hóa vừa và nhỏ, chúng tôi mang vô cùng ít đối thủ. Trong lúc các quỹ đầu tư vào doanh nghiệp to sẽ bị giảm thiểu theo luật mang nước bên cạnh, chúng tôi chẳng bao giờ bắt buộc lo về chuyện đó, vì các doanh nghiệp chúng tôi mua cũng chẳng với mấy người nước không tính đổ tiền vào.
- Việt Nam mới đây đã công bố thuế chống bán phá giá lên sản phẩm thép ko gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia và Malaysia. Việc này với ý nghĩa thế nào với những hãng thép Việt Nam và nói lên điều gì về chính sách của Chính phủ với các siêu thị trong nước?
- Theo tôi biết, đây là lần trước tiên Chính phủ Việt Nam mang biện pháp mạnh như vậy để bảo vệ thị trường nội địa. những hãng trong nước đã cần vất vả hiện đại hóa dây chuyền phân phối nhằm đáp ứng công suất cho thị trường nội địa, nhưng rồi lại không thể khó khăn sở hữu giá từ những nước khác.
Tuy nhiên, từ quan điểm của một đối tác thương mại, Trung Quốc hay Đài Loan đều là các đối tác quan trọng hơn so mang nước khác. bởi thế, chiến tranh thương mại sở hữu họ ko phải là hành động khôn ngoan hoặc mang lợi. Nhưng đến nay, thị trường chứng khoán vẫn không có phản ứng mang tin này.
- khi nhắc tới Việt Nam, người ta thường nghĩ rủi ro to với đà phục hồi của nước này là dọn dẹp hệ thống ngân hàng và nợ xấu. Vậy việc này đang tiến triển thế nào?
- công ty Quản lý tài sản (VAMC) đang bán nợ xấu, nhưng tốc độ vẫn chưa được như kỳ vọng. Cá nhân tôi thì cho rằng những vấn đề này có thể tự biến mất ví như tăng trưởng nhanh trở lại và thị trường bất động sản ấm lên. vững mạnh GDP được dự báo cao nhất là 6% năm nay. Nhưng Việt Nam mang lẽ cần hơn thế để dọn dẹp hầu hết đồ vật.
Việt Nam cũng với thể trở nên Trung Quốc tiếp theo, trường hợp phát triển lên 9%. Intel đã buộc phải mất 14 năm tại Trung Quốc để lực lượng lao động nước này thích nghi với phương pháp của họ. Nhưng ở Việt Nam, họ chỉ mất mang 4 năm. Đây là tín hiệu vô cùng tích cực cho kinh tế Việt Nam.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét