Mở tài khoản chứng khoán tốt nhất 20

 

Avinash Satwalekar – CEO Vietcombank Fund Management, liên doanh giữa nhà hàng quản lý quỹ Franklin Templeton Investments sở hữu Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), nhận định đã đến lúc các nhà hàng thích M&A đầu tư vào Việt Nam. Tín dụng ngân hàng ì ạch, triển vọng buôn bán của các công ty cải thiện trong khi giá trị lại đang ở mức rẻ là điều kiện thuận lợi cho những kế hoạch tậu bán - sáp nhập. những thương vụ này bắt buộc được thực hiện trước khi nền kinh tế phát triển trở lại.
mang kỳ vọng Việt Nam sẽ cải tổ tài khóa và tiền tệ trong vòng 3 - 5 năm đến, Satwalekar nhận định “Thời cơ thấp nhất để đầu tư là khi nước đang đục. nếu nước trong rồi, ai chẳng đổ tiền vào được”, ông nhắc trên Bloomberg.

Việt Nam đang nỗ lực phục hồi từ mức phát triển phải chăng nhất kể từ năm1999, khi nợ xấu cao kiềm chế tín dụng và ảnh hưởng đến việc mở rộng hoạt động của nhà hàng. Tháng trước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng dự báo vững mạnh GDP năm đến sẽ là 5,8%, nhờ ưu tiên kiềm chế lạm phát và thanh khoản ngân hàng cải thiện.
Chính phủ cũng cho biết Việt Nam sẽ phát triển 5,5% năm nay. phát triển tín dụng cũng được dự đoán nhích lên 14% năm tới. Trong khi ấy, siêu thị Quản lý Tài sản (VAMC) sẽ chọn khoảng 150.000 tỷ đồng nợ xấu ngân hàng tới cuối năm 2014.
Ngân hàng Nhà nước cũng đã giảm lãi suất cơ bản hồi tháng 7 để hỗ trợ phát triển, sau lúc hạ giá tiền đồng trước đấy để cải thiện cán cân thanh toán. “Các nhà hoạch định chính sách tiền tệ và tài khóa đã tạo ra môi trường màu mỡ cho dân đầu cơ. Tuy nhiên, tôi vẫn đang chờ các chính sách ấy mang hiệu lực”, Satwalekar cho biết. những lĩnh vực đầu tư ưng ý của ông là nông nghiệp, bán lẻ, giáo dục và thực phẩm – đồ uống.
“Một thương vụ đầu tư thông thường của chúng tôi vào khoảng 5 – 15 triệu USD. Chúng tôi cách chơi chứng khoán không tập trung vào những nhà hàng lớn hơn, do họ đa số thuộc với nhà nước”, Satwalekar cho biết.
Chỉ số giá tính trên mức sinh lời (PE) trung bình của các cổ phần niêm yết trên sàn TP HCM hiện tại khoảng 12,7, biến Việt Nam trở thành một trong những thị trường cổ phiếu thấp nhất Đông Nam Á, theoBloomberg. Trừ thị trường Nhật Ban, Vn-Index hiện là chỉ số cổ phiếu nâng cao mạnh nhất châu Á nhắc từ đầu năm (21%). Tuy nhiên theo Ernst & Young, chưa sở hữu dấu hiệu về 1 cuộc đổ bộ mạnh mẽ của các quỹ tới thị trường này.
Luke Pais, trưởng bộ phận nghiên cứu cổ phiếu châu Á tại EY cho biết: “Đầu tư tư nhân (private equity) tại Việt Nam chưa vững mạnh mạnh. mọi người vẫn chờ đợi và theo dõi. Nhưng số thương vụ đang tăng lên và nhà đầu tư đang bỏ rộng rãi thời gian hơn để theo sát thị trường”.
Theo hãng nghiên cứu Preqin, những tổ chức ngoại đã chi tổng cộng 287 triệu USD để thực hiện 5 giao dịch cổ phần doanh nghiệp Việt đề cập từ đầu năm. Đây là số vụ cao nhất trong vòng 5 năm qua và giá trị cũng lớn nhất nói từ 2006.
Hồi tháng 1, quỹ KKR đã nâng cao gấp đôi khoản đầu tư vào công ty cổ phần hàng sử dụng Masan, lên 359 triệu USD, sau khi đầu tư vào đây lần đầu năm 2011. đến tháng 5, Warburg Pincus cũng dẫn đầu 1 nhóm cô đông, rót 325 triệu USD vào Tập đoàn Vingroup. Đây là thương vụ thứ nhất của họ tại Đông Nam Á nói từ năm 2010. TPG Capital hồi tháng 7 cho biết sẽ trả 50 triệu USD cho 49% chứng khoán mảng hàng sử dụng của Masan.
Satwalekar cho biết các thương vụ đầu tư có thể lấp đầy khoảng trống mo tai khoan chung khoan tạo ra bởi ngân hàng, khi Chính phủ đang chọn cách xử lý gần 5 tỷ USD nợ xấu - vốn là nguyên nhân gây nghẽn tín dụng. "Đây là cơ hội cho các quỹ đầu tư tư nhân”, ông nhận định. Templeton hiện có 49% cổ phần của liên doanh Vietcombank Fund Management. Phần còn lại thuộc về Vietcombank.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét