Mở tài khoản chứng khoán tốt nhất 23

 

Lao dốc và giảm giá dường như là các cụm từ phản ánh rõ nhất tình trạng của thị trường chứng khoán Việt Nam ngày nay.
Theo siêu thị chứng khoán phố Wall, kết thúc tháng 10 các chỉ số Việt Nam-Index và HNX-Index lần lượt mất hơn 1% và 4% so với thời điểm đầu tháng. Nhưng đáng đề cập hơn là thanh khoản suy giảm vô cùng mạnh, lúc bình quân mỗi phiên chỉ với khoảng 55,3 triệu chứng khoán được khớp lệnh.
Sang đến đầu tháng 11, tình hình còn ảm đạm hơn khi chỉ số HNX-Index tiếp tục hành trình dò đáy sâu nhất trong lịch sử nói từ khi có mặt trên thị trường. nếu như thị trường đón nhận tin báo về việc xuất hiện trở lại của ông Đặng Thành Tâm, một trong các người giàu nhất trên thị trường cổ phiếu, sau 1 thời gian dài đi chữa bệnh, đã mang lại sự khởi sắc phần nào cho thị trường cổ phần. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau ấy, thị trường lại chìm trong sắc đỏ lúc chủ tịch ngân hàng Sacombank (STB), ông Đặng Văn Thành xin từ nhiệm. ko chỉ mang vậy, ông Thành và 1 số người thân cũng đồng loạt thôi vị trí lãnh đạo ở một loạt các công ty khác như công ty bất động sản Sacomreal, nhà hàng mía đường Bourbon Tây Ninh (SBT). Giải thích cho lý do này là việc cơ quan an ninh khảo sát các khoản vay của gia đình ông Thành tại Sacombank cach choi chung khoan và những công ty con có liên quan. liền, các mã SBT, SCR, STB đều có hiện tượng bán tháo đồng loạt, còn thị trường cũng chịu tác động do cô đông tỏ ra bi quan về kịch bản tương tự như vụ bầu Kiên với thể diễn ra.
Theo dữ liệu mới nhất mà Ngân hàng Nhà nước công bố đã cho thấy sức khỏe tài chính của hệ thống ngân hàng mo tai khoan chung khoan trở nên kém khả quan hơn. Trong đấy, tổng tài sản của các ngân hàng thương mại cổ phần đã giảm 7,06% so mang cuối năm 2011 nhưng tỷ lệ an toàn vốn tổi thiểu lại giảm mức 14,15% tại thời điểm cuối tháng 8 xuống 13,95% vào cuối tháng 9. Thêm vào ấy thì các chỉ tiêu sinh lời của toàn hệ thống tới hết quý II cũng khá tốt khi ROA (lợi nhuận trên tổng tài sản), và ROE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) lần lượt là 0,39% và 4,14%. Điều này cũng là tương đối dễ hiểu lúc mức phát triển về tín dụng của toàn hệ thống chỉ là 3,3%, nợ xấu ở mức cao đã làm cho lợi nhuận của những ngân hàng sụt giảm.
Trong số hơn 100 doanh nghiệp cổ phần đang hoạt động thì đã với tới 56 nhà hàng báo lỗ trong quý III năm. Nhìn chung, do diễn biến ko thuận lợi của thị trường nói từ cuối tháng 8 đã khiến mức doanh thu toàn ngành giảm mạnh. những doanh nghiệp cổ phần lỗ nhiều nhất là Kim Long (lỗ 91,5 tỷ đồng), Xuân Thành (lỗ 78 tỷ đồng), SHS (lỗ 59 tỷ đồng)… nguyên nhân thua lỗ là do những công ty đẩy mạnh tự doanh đã làm giá trị danh mục đầu tư giảm phải nên trích lập dự phòng rủi ro. những nhà hàng báo lãi nhiều là HSC (lãi 44 tỷ), FPTS (lãi 30 tỷ), CTS (lãi 16 tỷ)…chủ yếu hướng hoạt động buôn bán vào những nghiệp vụ kinh doanh nguồn vốn hoặc môi giới cần đã hạn chế được rủi ro từ sự biến động bất thường của thị trường chứng khoán trong lúc vẫn gia tăng được lợi nhuận.
những chính sách về tài khóa và tiền tệ nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế chưa đem đến kết của như mong muốn bảng giá chứng khoán, tổng cầu sẽ tiếp tục hồi phục chậm trong hai tháng cuối năm. Tâm lý cô đông đã vươn lên là thận trọng hơn do e ngại các thông tin bất thường mang thể xuất hiện trên thị trường chứng khoán. Điều này sẽ khiến suy kiệt mẫu tiền trên thị trường trong bối cảnh nguồn cung chứng khoán là vô cùng lớn. Chính vì thế, xu thế chủ đạo của các chỉ số Index trong những phiên đến đây vẫn là đi xuống.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét