Mở tài khoản chứng khoán tốt nhất 27

 

cổ phiếu đã “ngủ đông” quá dài, độ giảm giá cũng đã tới mức mà ko sở hữu thứ hàng hóa nào sánh nổi trong vòng năm năm qua.
cổ phần ngày càng đỏng đảnh, giống như mo tai khoan chung khoan không muốn người ta đoán biết tuổi thật, nay mặc bắt mắt này cho ốm, khoe dáng, mai diện quần áo khác cho mập lên. Kết quả là không những nhà đầu tư, mà cả các tay môi giới cũng nhầm lẫn vì ko thể phát hiện được tiền đầu tư (tiền tươi thóc thật) hay tiền đầu cơ (vay mượn, ký quỹ) đang vào hay ra khỏi thị trường.
“Hôm nay cả hai sàn đều xanh, thanh khoản tăng 30-40% so mang các phiên vừa rồi, số đông lệnh tậu 19.990 chứng khoán hoặc 50.000 cổ phiếu được đưa vào HOSE và HNX”-một môi giới nhận xét-“mấy năm trước, thì biết ngay đó là những tay chơi to, trường vốn, nay thì chịu. 50,000 cổ phần tính ra cũng chỉ khoảng 200 triệu đồng, 20.000 cổ phiếu thì chừng 80 triệu đồng. mang những cổ phiếu 2.000-3.000 đồng, số tiền tìm tính ra còn phải chăng hơn. với số tiền đó, ko thể biết của cô đông dạng nào”.
Thông thường cổ phiếu nâng cao điểm là nhờ tiền đầu cơ dẫn đường cach choi chung khoan, những dân đầu cơ dài hạn chỉ tậu tích lũy ở vùng giá phải chăng. Họ chọn đủng đỉnh, xuống tới giá tiền mục tiêu là tìm, cao hơn lại ngừng, chờ tiếp. Cho bắt buộc kể họ “xắn tay áo” đẩy thị trường xem ra không hiện thực.
hiện tại không xác định được tiền đầu cơ đã vào hay chưa, cực kỳ khó tư vấn cho khách hàng, nhân viên môi giới trên cho biết.
Thực ra chứng khoán đã hôn mê quá sâu, đã “ngủ đông” quá dài, độ giảm giá cũng đã tới mức mà không với vật dụng hàng hóa nào sánh nổi trong vòng năm năm qua. tất cả các nhà đầu tư ngắn hạn, dài hạn, tổ chức, cá nhân đều thua lỗ không ít thì rộng rãi.
ngày nay, tin báo xấu cũng đã được chiết khấu vào giá cổ phần. cổ phiếu chỉ còn nên 1 mẫu cớ để biến động bảng giá chứng khoán . Tuy nhiên dòng cớ đấy là gì, ai mua ra nó, độ mỏng dầy của nó ra sao, chẳng ai nhìn rõ hình hài.
Thế nên các chiếc cớ tầm phào xuất hiện, kiểu một quỹ ETF nào đó vừa có thêm tiền, chuẩn bị giải ngân, tái cơ cấu danh mục, hoặc cổ phiếu bất động sản sắp được giải cứu bằng nguồn tiền…không biết từ đâu!. Biết đâu cớ tầm phào lại trở nên “mồi lửa” cho thị trường?
loại cớ thật mà cả thị trường đang ngóng là giảm lãi suất và thúc đẩy vững mạnh tín dụng xem ra vẫn chưa đi lại. Chính phủ đã chỉ đạo, Ủy ban giám sát tài chính quốc gia khuyến cáo đã hội tụ đủ những điều kiện thiết yếu để giảm lãi suất, nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn đang cân nói. Khả năng giảm thêm 1-2%/năm lãi suất đầu ra là khả thi, nhưng lãi suất đầu vào thì sao?
Trong những phương án của Ngân hàng Nhà nước, có một phương án được ưu tiên. đấy là CPI năm 2012 khoảng 7%, phát triển GDP 5,2% và trần lãi suất huy động giữ nguyên 9%.
Nay cả CPI và GDP đều có thể cán đích phương án này, giảm trần huy động là điều Ngân hàng Nhà nước đau đầu. chiếc trần đó là 1 bức thành cứng cáp góp phần ổn định gái trị đồng Việt Nam, ổn định tỷ giá, thành tựu bước đầu không thể bỏ qua, làm sao đây để cái thành đó không bị ảnh hưởng? các cơn sốt vàng, ngoại tệ vẫn còn ám ảnh cơ quan quản lý ngành ngân hàng và không dễ gì lơi tay mang các công cụ đang ngăn chặn thấp các cơn sốt đó,
Lãi suất đang là 1 nước cờ hiểm hóc trên bàn cờ chính sách tiền tệ. Giải nước cờ trên là sự phân định thắng thua-thị trường con gấu hay con bò với cổ phần.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét