Năm 2014, thị trường chứng khoán trải qua nhiều đợt sóng, cả nâng cao và giảm. Diễn biến này ảnh hưởng như thế nào tới kết quả marketing của những công ty chứng khoán nhắc chung và VNDIRECT nói riêng?

 


- Thị trường năm qua thực sự đã trải qua phổ biến biến động. Sự kiện Biển Đông, tác động của Thông tư 36 và giá dầu giảm đã tạo ra các cơn sóng khá lớn. Chính điều này đã tạo bắt buộc bức tranh buôn bán phổ biến màu sắc cho những siêu thị cổ phiếu. Nhóm cổ phần dầu khí tăng mạnh trong khoảng 9 tháng đầu năm đã đóng góp cho thị phần và doanh thu ở một số công ty sở hữu chính sách linh hoạt, tỷ lệ cho vay cao.
các diễn biến này sở hữu ảnh hưởng đến kết quả buôn bán của chúng tôi. Trong quý IV, doanh nghiệp chấp nhận giảm doanh thu và cảnh báo người dùng về việc giảm thiểu những giao dịch đòn bẩy lúc thị trường giảm điểm. Tuy nhiên, tính chung 2014 vẫn là năm buôn bán thành công khi nhà hàng đã hoàn thành kế hoạch 191 tỷ đồng lợi nhuận do đại hội cổ đông đặt ra.
- Thị phần môi giới của nhà hàng sụt giảm trên cả HNX và HOSE trong năm qua. Điều này ảnh hưởng thế nào tới hoạt động kinh doanh?
- Nhìn lại năm 2014, cô đông hẳn còn phổ biến cảm xúc mang hai đợt sụt mạnh, vào tháng 4-5 và tháng 9. Nhờ dự đoán, VNDIRECT đã giảm tỷ lệ cho vay margin và cảnh báo các bạn thận trọng mang đòn bẩy trước 2 quá trình này. Việc hạn chế margin sẽ dẫn đến hệ luỵ là giảm doanh thu và giảm thị phần. Chúng tôi đã lường trước và chấp nhận điều này nhằm giữ an toàn tài sản cho khách.
Về thị phần môi giới, tôi cho rằng thống kê này chưa đủ để đánh giá hoạt động của một siêu thị chứng khoán. Đôi lúc thị phần giống như 1 khuôn mặt đẹp, với thể trang điểm, thẩm mỹ cho lung linh. Để mang dòng nhìn tổng quan, chính xác, cần cần nhìn vào tổng lợi ích mà siêu thị đem lại cho khách hàng: lợi nhuận, hệ thống quản trị rủi ro và chỉ số an toàn tài sản, hạ tầng kỹ thuật, định hướng lớn mạnh, văn hóa doanh nghiệp…
- Ông dự báo thị trường cổ phiếu sẽ diễn biến như thế nào trong năm 2015?
- Năm 2015 được dự đoán sẽ khá phức tạp. có thể mang sóng lớn, thanh khoản sẽ nâng cao khoảng 20% so với năm 2014. Thị trường dự kiến sẽ có những biến động mạnh do tác động của những khía cạnh như chính sách và các chi tiết bất ngờ.
sở hữu sự trồi sụt được dự đoán này, nhà đầu tư đa dạng khả năng sẽ gặp nhiều khó trong những quyết định của mình. 2015 là năm siêu bắt buộc bản lĩnh, tri thức và sự tỉnh táo của đầu tư. ngoại trừ ấy, cũng với thể sẽ mang nhiều thuận lợi nếu giả định Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết, room cho nhà đầu tư nước ngoại trừ được mở. Nhìn chung, chứng khoán vẫn là một kênh đầu tư hợp lý ở thời điểm này, nếu so mang vàng, bất động sản hay gửi tiết kiệm.
Rõ ràng, sở hữu sự rủi ro của giá vàng, sự thanh khoản của bất động sản hay lãi suất tiết kiệm phải chăng, chứng khoán vẫn là kênh đầu tư thấp nhất bây giờ. Trong năm mới, rộng rãi cuộc IPO, phổ biến doanh nghiệp mới sẽ chào sàn. Đây là cơ hội cho dòng tiền "thông minh" mua được nơi sinh sôi thấp.
- Ông nhận định các sự kiện hay chính sách mới nào sẽ tác động đến thị trường cổ phần trong năm nay?
- Năm 2015 sẽ sở hữu nhiều chính sách mới được công bố. Thông tư 36 mo tai khoan chung khoan, được dự đoán sẽ đem đến tích cực cho khối ngân hàng do xóa dần với chéo, tăng tính tuân thủ theo Basel III. Thông tư 36 cũng sẽ khiến cho thay đổi phương thức buôn bán của các doanh nghiệp cách chơi cổ phần. những đơn vị vốn nhỏ sẽ cạnh tranh, cần tăng vốn. Trong khi ấy, những nhà hàng với lợi thế trong việc tiếp cận vốn vay margin sẽ tăng trưởng tốt.
không tính ra, các chính sách như mở room khối ngoại cũng được kỳ vọng đem lại sự tích cực cho dòng tiền, khơi thông luồng vốn mới. Việc ký kết TPP cũng sẽ là 1 điểm nhấn quan trọng.
- Trong bối cảnh như vậy, liệu VNDIRECT với tiếp tục giữ chiến lược “an toàn” cho cô đông khi tránh dùng đòn bẩy?
- sở hữu mỗi cô đông, mức độ sử dụng margin là khác nhau. mang cổ phần Việt Nam, nguồn vốn thực luôn khá hạn hẹp. nhà đầu tư luôn sở hữu nhu cầu dùng vốn vay, đòn bẩy. Margin là một phần cực kỳ quan trọng, ko thể thiếu trong giao dịch cổ phần nhưng luôn cân kể thời điểm, tỷ lệ dùng và khả năng chịu chứa rủi ro.
ví như quản lý rẻ, trong những khi thị trường ổn định, lớn mạnh có thể tiêu dùng margin ở mức 50%. Nhưng nếu trong lúc thị trường đi xuống, nó sẽ phát triển thành con dao 2 lưỡi. Trong năm 2015, khả năng nguồn vốn dùng cho dân đầu cơ vẫn được các nhà hàng cổ phần lớn đáp ứng đủ. Nhưng khi độ phức tạp của thị trường lên cao, nhà đầu tư cực kỳ nên sự tư vấn của đội ngũ môi giới.
Riêng sở hữu VNDIRECT, sản phẩm tài chính luôn được bề ngoài linh hoạt theo diễn biến của thị trường, yêu thích mang phong cách đầu tư. không tính ấy việc vận hành hệ thống quản trị rủi ro sẽ giúp người mua giữ được tài sản lúc thị trường với những dấu hiệu tiêu cực.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét