Nhà kinh tế học mở tài khoản chứng khoán

 

rất nhiều người Mỹ cho rằng thị trường cổ phần chẳng khác nào "biên giới cuối cùng" - xứng đáng được dựng thành một phần phim trong Du hành giữa các vì sao (Star Trek - Final Frontier).
Sau biến động trên sàn cổ phần Trung Quốc, châu Âu và Mỹ hơn 1 tuần qua, đa số tất cả người đều cảm thấy hoang với. Nhưng hãy nhớ, bạn sở hữu đa số phương pháp để học về cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư, bất động sản và đa dạng vật dụng khác nữa. một số đọc thư gửi cổ đông hàng năm của cô đông huyền thoại - Warren Buffett. Số khác đọc "Nhà đầu tư thông thái" của Benjamin Graham – xuất bản năm 1949 và được coi là sách gối đầu giường của giới đầu tư. phổ biến người lại tìm xem những chương trình của những hãng truyền thông.
Nhưng cũng có những phương pháp khác thú vị và dễ dàng hơn nhiều. tất cả các gì bạn bắt buộc chỉ là một buổi tối rảnh rỗi để thưởng thức các bộ phim đình đám về tài chính dưới đây.
1. "Money for Nothing" - Inside the Federal Reserved (2013) – Khám phá Cục Dự trữ liên bang Mỹ
Đây là bộ phim tài liệu đề cập về lịch sử 100 năm của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Nó giải thích các quyết định và tác động của cơ quan này lên nền kinh tế Mỹ trong khủng hoảng tài chính 2008. Bộ phim có sự tham gia của cựu Chủ tịch FED - Paul Volcker, Chủ tịch ngày nay - Janet Yellen cộng nhiều quan chức, nhà kinh tế học, lịch sử tài chính và nhà đầu tư nổi danh.
2. "Something Ventured" (2011) - Đầu tư mạo hiểm
Bạn đã bao giờ tự hỏi Thung lũng Silicon xây dựng thương hiệu như thế nào, và trông ra sao trước khi Larry Page (đồng sáng lập Google) và Mark Zuckerberg (đồng sáng lập Facebook) xuất hiện? Bộ phim này sẽ đưa người xem về những ngày đầu của thế giới khoa học và hoạt động đầu tư mạo hiểm. Bạn sẽ biết những công ty như Intel, Atari hay cach choi chung khoan Apple phát triển như thế nào. Đây được đánh giá là bộ phim tài liệu cần xem mang bất kỳ ai muốn có mặt trên thị trường doanh nghiệp kỹ thuật, hoặc sắm cổ phiếu ngành này.
3. "Freakonomics" (2010) - Kinh tế học hài hước
Bộ phim là hầu hết những gì bạn buộc phải biết lúc tậu và bán nhà. nếu từng băn khoăn liệu các nhà môi giới bất động sản mang đang thực sự giúp mình hay ko, bạn có thể tìm câu trả lời trong này. mang các phân tích của nhà kinh tế học mở tài khoản chứng khoán Steven Levitt, bạn sẽ thấy mình sáng láng hơn phổ biến khi nên ra các quyết định về nhà đất.

4. "The Wolf of Wall Street" (2013) - Sói già phố Wall
Dựa trên một câu chuyện sở hữu thật, bộ phim kể về cuộc đời một trong các kẻ lừa đảo khét tiếng nhất phố Wall - Jordan Belfort. Leonardo DiCaprio là người thủ vai nhân viên môi giới cổ phần này. không tính việc khiến cho dân đầu cơ lắc đầu ngán ngẩm về sự tiêu hao và trác táng của một số người tại phố Wall, bộ phim cũng là lời cảnh báo về các cổ phần giá tốt. đa số tài sản của Belfort tới từ việc thao túng những cổ phiếu giá dưới một USD sở hữu khả năng biến động vô cùng lớn. các dân đầu cơ non kinh nghiệm sẽ vô cùng dễ sa vào bẫy này.
5. "Hank: 5 Years from the Brink" (2013) - Hank: 5 năm sau lúc thoát khỏi bờ vực
Bộ phim tài liệu này đề cập về Hank Paulson - cựu Giám đốc ngân hàng Goldman Sachs và là Bộ trưởng Tài chính Mỹ dưới thời Tổng thống George W. Bush. Điều này cũng có nghĩa Paulson là nhân vật chủ chốt trong khủng hoảng tài chính 2008. Bộ phim đề cập về cuộc sống trước đây của Paulson và những suy nghĩ của ông về cuộc khủng hoảng to nhất từ sau Đại suy thoái này.
6. "Pump" (2014) – Bơm dầu
Dầu mỏ là nhân tố thúc đẩy chủ chốt trong các chiến dịch ngoại giao và kinh tế của Mỹ. Bộ phim sẽ giới thiệu về những tài phiệt dầu mỏ của Mỹ, như John D. Rockefeller, cho tới các đợt bùng nổ và sụp đổ của giá dầu. Tuy thế, thời điểm bộ phim thành lập là khi giá dầu đang ở đỉnh. kể từ ấy, giá đã giảm hơn 40%. Bộ phim này sẽ ko giúp ích được đa dạng cho quyết định đầu tư ngày nay, nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách thức hoạt động của Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), các giá được thiết lập trên thị trường và vai trò của Mỹ.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét