Sau danh sách Top 100, Top 50 phụ nữ và 30 gia đình với tài sản lớn nhất trên sàn cổ phiếu

 

VnExpress và đối tác cung ứng dữ liệu siêu thị cổ phần VNDIRECT tiếp tục công bố danh sách 500 người giàu nhất trên sàn chứng khoán nhằm mang lại bức tranh bao quát hơn về tình trạng có cá nhân tại các công ty niêm yết Việt Nam.

Sau những phiên rớt giá mạnh hồi giữa và sắp cuối năm do biến cố Biển Đông và giá dầu thế giới giảm mạnh, thị trường chứng khoán Việt Nam dù chao đảo nhưng đã kịp hồi phục, kết thúc năm sở hữu hai chỉ số đều tăng điểm. Vn-Index tích lũy thêm 8%, trong lúc HNX-Index cùng thêm 22%. sở hữu đà nâng cao này, tổng tài sản 500 cá nhân giàu nhất sàn cổ phiếu đạt 314.590 tỷ đồng (khoảng 14 tỷ USD), bằng gần 30% tổng giá trị vốn hóa sàn cổ phần.
Trong đó, có 391 doanh nhân đạt tài sản triệu USD (từ mức 21,4 tỷ đồng trở lên), tăng 76 người so sở hữu cuối năm ngoái. So sở hữu hai năm trước, tài sản của các cá nhân trên sàn chứng khoán tiếp tục tăng, lúc mà số lượng người gia nhập "câu lạc bộ" triệu phú ngày càng đông đảo (năm 2012 là 290 người, năm 2013 là 315 người).
Tổng tài sản của các doanh nhân thành đạt trên lên hơn 100.600 tỷ đồng, trong đấy, riêng Top 10 chiếm sắp 1 nửa, đạt gần 49.360 tỷ đồng, sở hữu những gương mặt quen thuộc như gia đình tỷ phú đôla Phạm Nhật Vương, ông bầu đội bóng phố núi và là Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức, vợ chồng Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long...
Ở các vị trí tiếp theo, khoảng bí quyết giữa các cá nhân ko to buộc phải thường xuyên xảy ra các cuộc đổi ngôi khi giá cổ phiếu biến động hoặc thực hiện chuyển nhượng cổ phiếu. Người đứng vị trí 200 hơn người vật dụng 500 khoảng 30 tỷ đồng, trong lúc chênh lệch trong Top 10 là hơn 18.000 tỷ.
Danh sách năm 2014 chào đón 1 số tên tuổi mới lên sàn như những cổ đông của siêu thị Đầu tư Thế giới Di động, doanh nghiệp Bột gặt và Hóa chất Đức Giang, doanh nghiệp Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang...
mang đặc thù rủi ro song lại mang đến là những khoản đầu tư sinh lời to, những đại gia bất động sản vẫn chiếm ưu thế trong danh sách Top 500 năm nay với 94 cá nhân nắm chứng khoán lĩnh vực này. Thống kê cũng cho thấy riêng Top 10 với đến 5 cá nhân thành công trong đầu tư và marketing địa ốc.
Ngân hàng tuy đang rơi vào hoàn cảnh cạnh tranh do nợ xấu, tái cơ cấu làm lớn mạnh không còn bùng nổ như trước, song danh sách cũng ghi nhận 27 người giàu nắm chứng khoán cái này, song hành có các lĩnh vực thủy sản, thực phầm, đầu tư tài chính...
Đây là năm thiết bị 9 liên tiếp VnExpress công bố danh sách người giàu chứng khoán, trên cơ sở thống kê tài sản của hơn 8.000 cổ đông thuộc diện bắt buộc công bố tin tức tại sắp 700 siêu thị niêm yết. Tiếp theo Top 100, Top 500 người giàu trên sàn cổ phiếu và danh sách 50 phụ nữ, Top 30 gia đình sở hữu tài sản to nhất sẽ ra mắt độc kém chất lượng trong các ngày tiếp theo.
cùng có ấy, từ năm nay VnExpress đã tiến hành xây dựng và dần hoàn thiện hệ thống hồ sơ về doanh nhân, sở hữu các thông tin chính thức được công bố từ cáo bạch của những doanh nghiệp niêm yết nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả về các cá nhân thành công trên sàn chứng khoán.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét