Số nhà đầu tư cá nhân mo tai khoan chung khoan lên tới 357 người

 

Theo tin từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 10 đã có thêm 52 cô đông cach choi chung khoan nước ngoại trừ được cấp mã số giao dịch, tăng 13% so có tháng trước và gấp hơn 2 lần so có cộng kỳ năm ngoái. Tính từ đầu năm, cả nước đã với 604 nhà đầu tư nước ngoại trừ được cấp mã, tăng 70% so sở hữu cùng kỳ năm trước.


đặc thù, số nhà đầu tư cá nhân mo tai khoan chung khoan lên tới 357 người (chiếm 62%) và gấp 2,5 lần cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đấy, số dân đầu cơ tổ chức cũng đạt 229 đơn vị, tăng 23 đơn vị so với cùng kỳ.
Việc cấp mã giao dịch cho nhà đầu tư nước bên cạnh nâng cao mạnh cho thấy sự ưa chuộng của khối ngoại với thị trường cổ phần Việt Nam. Điều này cũng được thể hiện qua các đánh giá lạc quan của lãnh đạo VOF - quỹ ngoại lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam do VinaCapital quản lý.
Theo báo cáo gửi đến các nhà đầu tư, ông Steven Bates - Chủ tịch VOF nhận định thị trường Việt Nam rất với triển vọng trong trung hạn và vẫn còn nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Kinh tế vĩ mô Việt Nam đã cải thiện sau khi đối mặt với các thách trong quá trình 2008-2010 do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Chính sách của Chính phủ cũng minh bạch và ổn định hơn, ít chi tiết gây bất ngờ lúc gặp sở hữu các cạnh tranh đột xuất.
Thị trường chứng khoán tiếp tục phục hồi từ mức rẻ nhất trong bang gia chung khoan đa dạng năm với dự báo 1 sự hồi phục kinh tế trong dài hạn. Hơn nữa, tỷ giá giữa tiền đồng sở hữu đôla Mỹ ổn định cũng cho phép nhà đầu tư nước ngoài được hưởng lợi nhuận tốt hơn.
Trao đổi có báo chí tại Hội nghị thường niên các nhà đầu tư ngày 17/10, ông Andy Ho - Giám đốc đầu tư VOF cũng cho hay có các tín hiệu ổn định dần xuất hiện, rộng rãi dân đầu cơ nước bên cạnh mới đã lộ diện và đặc biệt quan tâm đến thị trường Việt Nam.
Vị này dự báo, nếu kinh tế vĩ mô khả quan hơn, chỉ số VN-Index có thể nâng cao lên mức 530 điểm vào cuối năm. "Những doanh nghiệp niêm yết thuộc những lĩnh vực phòng vệ như hàng dùng, y tế, và nông nghiệp sẽ tiếp tục tạo ra lợi nhuận khả quan", ông nói.
Trong diễn biến tích cực này, theo báo cáo của doanh nghiệp chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong hai tháng qua khối ngoại đã liên tục tìm ròng trên cả hai sàn, tổng giá trị 1.957 tỷ đồng, gấp 4 lần cùng kỳ năm ngoái sau lúc đã bán ròng hai tháng trước. Việc nhà đầu tư nước bên cạnh tậu ròng cũng là 1 chi tiết thúc đẩy thị chỉ số chứng khoán tăng điểm trong tháng qua (VN-Index nâng cao 0,1%, trong lúc HNX Index nâng cao một,1%).
Sự sử dụng rộng rãi của cô đông nước ngoại trừ không chỉ thể hiện qua dòng vốn đầu tư gián tiếp(FII) đổ vào thị trường cổ phiếu nâng cao mà còn thể hiện qua số vốn đầu tư trực tiếp nước bên cạnh (FDI). Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, 10 tháng đầu năm, cả nước đã lôi kéo được hơn 19,2 tỷ vốn FDI, nâng cao 65% so có cùng kỳ năm ngoái và vượt chỉ tiêu đã đề ra đầu năm (13 - 14 tỷ USD). Vốn giải ngân cũng đạt gần 9,6 tỷ USD, tăng hơn 6% so sở hữu cộng kỳ.
Tuy nhiên, theo ông Andy Ho, thị trường Việt Nam vẫn còn 1 số rủi ro bắt buộc để mắt đến như lạm phát cao sở hữu thể tái diễn, sức khỏe của hệ thống ngân hàng, nợ xấu chưa được xử lý... Song, VinaCapital vẫn khẳng định cơ hội đầu tư dài hạn tại Việt Nam siêu lớn và quỹ sẽ tận dụng triệt để những cơ hội này.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét