Thị trường chưa thể cân bằng trở lại nên dân đầu cơ cần hạn chế sắm vào

 

Những phiên mới đây, thanh khoản liên tục giảm cho thấy dân đầu cơ thận trọng giao dịch. bên cạnh ra, khối ngoại bán ròng khiến cho thị trường chưa thể cân bằng trở lại nên dân đầu cơ cần hạn chế sắm vào.
Vn-Index phiên cuối tuần qua tăng 8,84 điểm lên 474,56 điểm, thanh khoản đạt 50 triệu cổ phần, giảm 26% so có khối lượng giao dịch phiên trước. Thị trường đầu phiên đi ngang nhưng sau đấy tăng tương đối mạnh và giữ được ở mức cao trong ngày.
Vn-Index được hỗ trợ bởi BVH, VIC, VCB… trong lúc CTG giảm mạnh sắp về sàn. Khối ngoại nâng cao lượng bán ròng lên 82 tỷ đồng trên HSX khi chọn vào 91 tỷ đồng và bán ra 173 tỷ đồng, trong ấy bán ròng 56 tỷ CTG. Động thái tiếp tục bán ròng của khối ngoại là điều đáng lo ngại khi trước đó họ tìm ròng liên tiếp và là động lực tăng của thị trường. trường hợp hiện tượng này tiếp diễn thì sẽ tác động phổ biến tới tâm lý cô đông và diễn biến thị trường.
Trên biểu đồ khoa học, Vn-Index tạo 1 cây nến trắng nâng cao điểm tương đối mạnh nhưng vẫn nằm dưới MA20. Thị trường tăng điểm nhưng khối lượng giao dịch ở mức khá thấp và tiếp tục giảm so với những phiên trước cho thấy dòng tiền chưa tích cực vào lại. Đường MA10 tiếp tục sở hữu xu hường giảm và đã cắt MA20 từ trên xuống, theo khoa học đây là tín hiệu ko lạc quan. Phiên tăng 1/3 có tính chất hồi phục sau khi giảm sâu hơn là tích lũy và tăng mạnh trở lại. do vậy, nhà đầu tư xem xét tiếp tục canh bán giảm tỷ trọng cổ phần trong danh mục trừ các chứng khoán được khối ngoại tậu mạnh khi cơ cấu ETF. hạn chế sắm vào trừ lúc thị trường với tin tức tốt hỗ trợ.
Thị trường ngày 1/3 thể hiện rõ tính chất lưỡng lự mang sự cân bằng của cả bên mua và bên bán. một số mã trên sàn HOSE sở hữu lực cầu phải chăng hơn, mang mã nâng cao trần nhưng đa số đều ko đóng cửa ở vùng giá cao trong ngày. Hơn nữa, đây là các mã đã giảm khá mạnh qua 1 tuần điều chỉnh gần đây, hấp lực bắt đáy diễn ra là điều dễ hiểu.
Sàn HOSE biểu hiện tốt hơn và việc đầu tư vào các cổ phiếu sàn này (nếu có) sẽ bớt rủi ro hơn so mang sàn HNX. Trạng thái thị trường sẽ được cải thiện hơn, giả dụ xuất hiện phiên tăng mạnh đi kèm thanh khoản thấp. Còn với thanh khoản thấp và diễn biến chậm chạp của thị trường như các phiên vừa qua, VnDirect bảo lưu quan điểm thị trường đang trong nhịp hồi công nghệ, nhiều khả năng thị trường sẽ đi ngang bằng các phiên tăng giảm xen kẽ hoặc bào mòn giảm điểm. lúc thị trường đi ngang, cơ hội kiếm lợi nhuận vẫn với, nhưng chỉ xuất hiện ở số ít chứng khoán.
VnDirect khuyên, trường hợp thị trường tiếp tục diễn biến thanh khoản phải chăng, dân đầu cơ giữ tỷ lệ cổ phần rẻ. Việc chọn vào nên cân nói cẩn trọng do rủi ro bulltrap của thị trường khá cao. công ty cổ phiếu
Vn-Index liên tục leo cao và đóng cửa sở hữu mức nâng cao khá ngày 1/3. Tuy nhiên, diễn biến giao dịch trong phiên ko cho thấy sự lấn át của bên chọn. Hiện Vn-Index đang giao dịch ở hỗ trợ vừa bị phá 470-475 và gần đường xu hướng giảm của các phiên mất điểm mới đây. mang việc khối lượng tốt dần cho thấy lực cầu yếu đi lúc Vn-Index hồi phục về các tầm giá cao. vì vậy, ABCS cho rằng Vn-Index có thể quay lại xu hướng giảm ngắn hạn trong phiên 4/3 và những phiên tới.
Cũng trong ngày 1/3, BVH, CII, ITA, OGC, VIC… sở hữu mức nâng cao mạnh và đóng góp nhiều điểm cho Vn-Index. Tuy nhiên, BVH, CII, ITA, OGC không cho tín hiệu đảo chiều rõ rệt buộc phải việc đuổi giá sở hữu rủi ro cao. Ở chiều giảm, CTG cho tín hiệu tiêu cực lúc xuyên thủng hỗ trợ 20.800-21.000.
Dao động trên tham chiếu trong rất nhiều thời gian, nhưng HNX-Index vẫn đóng cửa giảm nhẹ khi áp lực bán gia nâng cao vào cuối phiên.
Việc đóng cửa trái chiều của hai chỉ số Vn-Index và HNX-Index cho thấy sự ko ổn định của thị trường trong những phiên tới.
Ngược lại, trường hợp HNX-Index vượt kháng cự nhỏ 64,5, sở hữu thể tiếp tục xu hướng nâng cao ngắn hạn.
doanh nghiệp cổ phần FPT (FPTS)
Để sở hữu thể tiếp tục xu hướng hồi phục thì thanh khoản của thị trường phải phải được cải thiện nhiều hơn nữa. Việc thanh khoản liên tục sụt giảm trong những phiên mới đây cho thấy dòng tiền đang khá thận trọng và chưa thực sự sẵn sàng tham gia thị trường. cùng có đấy thì tâm lý dân đầu cơ đã cân bằng trở lại sau đợt sụt giảm vừa qua nhưng sở hữu vẻ niềm tin về thị trường vẫn chưa thể lấy lại được trong ngắn hạn.
Trong những phiên sắp tới thanh khoản của thị trường buộc phải được lưu ý hơn là diễn biến của giá, trường hợp vẫn tiếp tục sụt giảm thì đa dạng khả năng đợt phục hồi này sẽ kết thúc nhanh. Trước mắt thị trường đang thiếu tin tức hỗ trợ làm cho động lực cho đà tăng được duy trì, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư phải thận trọng và chờ đợi thị trường cân bằng trở lại cộng những diễn biến tích cực hơn từ thanh khoản. trường hợp xu hướng tiếp tục đi xuống thì việc xem xét giảm tỷ lệ cổ phiếu là cần thiết, đặc thù là sở hữu các cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng trước ấy.
doanh nghiệp chứng khoán SSI
Chỉ số Vn-Index tiếp tục có phiên hồi nâng cao điểm nh ưng yếu dần. Đóng cửa giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 2,59 điểm (0,55%) về mốc 477,15 điểm sở hữu 85 mã tăng giá, 92 mã giữ tham chiếu và 103 mã giảm giá.
Kết thúc tuần giao dich chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 0,54 điểm (-0,11%) so có đóng cửa của tuần trước. Tổng khối lượng giao dic̣h giảm 35,51%. SSI cho rằng có hiện tượng tiết cung giá thấp trong những phiên nâng cao điểm kết hợp mang cây nến không mấy tích cực, áp lực của nguồn cung vẫn ở mức ko nhỏ. vì thế, nhà đầu tư lướt sóng có sẵn cổ phiếu cần bán cao và sắm phải chăng trở lại.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét