Trước đấy, chỉ các cô đông tổ chức đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định mới được quyền tiếp cận thị trường 2.000 tỷ USD này

 

"Đây là ngày rất quan trọng mang Trung Quốc cả hệ thống tài chính thế giới", Donald Amstad - Giám đốc lớn mạnh buôn bán châu Á tại Aberdeen Asset Management cho biết. 
Tuy nhiên, trong chương trình mới có tên "Kết nối cổ phần Thượng Hải - Hong Kong" này, quy trình chọn bán được đánh giá khá rườm rà. một dân đầu cơ ngoại chỉ với thể tìm chứng khoán ở Thượng Hải thông qua công ty môi giới ở Hong Kong. Sau ấy, giao dịch này sẽ được xử lý qua sàn Hong Kong, do sở hữu liên kết có sàn Thượng Hải.
Chương trình mới sẽ là bước đệm giúp nhiều quỹ đầu tư và tín thác (ETF) tăng hiện diện tại nền kinh tế lớn nhì thế giới. Tuy nhiên, cả hai quỹ đầu tư Charles Schwab và TD Ameritrade đều cho biết sẽ chưa tham gia vào chương trình này ngay. "Chúng tôi sẽ chờ thêm 1 thời gian nữa để đánh giá nhu cầu của thị trường thế nào, trước khi đổ tiền vào đây", JJ Kinaham - Giám đốc chiến lược của TD Ameritrade cho biết trên CNN.
Giới quan sát cũng cảnh báo nhà đầu tư nên cân đề cập kỹ trước lúc tham gia thị trường này. Vì dù Trung Quốc đã vững mạnh nhanh 3 thập kỷ qua, chỉ số Shanghai Composite lại toàn bộ đi ngang. ngoài đó, đội ngũ quản lý tại những công ty nước này còn tương đối trẻ, khó có kinh nghiệm như các "thuyền trưởng" lão làng ở Mỹ.
"Đây không phải là thị trường cho người thích đầu tư bị động hay theo chỉ số. Trong mọi thị trường ngày nay, Trung Quốc là nơi bạn cần vô cùng biết phương pháp tìm lọc và thận trọng sở hữu từng giao dịch", Amstad cho biết.
ngoại trừ đấy, dù những chuẩn mực quản trị siêu thị đã được cải thiện, Trung Quốc vẫn còn rất nhiều việc phải khiến cho. Theo nghiên cứu của Tổ chức Minh bạch vào năm ngoái, điểm tham nhũng của nước này là 40. So sở hữu các nước mới nổi khác, Trung Quốc ít tham nhũng hơn Nga, nhưng lại rộng rãi hơn Brazil hay Ảrập Xêút.
một cuộc khảo sát về thu nhập và tài sản hộ gia đình (China Household Finance Survey) do Đại học Tài chính Kinh tế Tây Nam thực hiện cho thấy thị trường Trung Quốc tăng mạnh nhờ những cô đông cá nhân thiếu kinh nghiệm. khảo sát được thực hiện vào cuối năm 2014 sở hữu sự tham gia của khoảng 4.000 dân đầu cơ trên khắp Trung Quốc. Số liệu cho thấy chiếm tỷ lệ lớn nhất trong nhóm nhà đầu tư mới là các người có trình độ dưới phổ thông và với ít tài sản.

Hơn hai phần ba số dân đầu cơ mới này bỏ học trước khi xong phổ thông. Hơn 30% bỏ học ở tuổi 12 hoặc nhỏ hơn. Tài sản gia đình của các nhà đầu tư mới này chỉ bằng một nửa so sở hữu những cô đông ngày nay.
Theo Bloomberg , các dấu hiệu trên thị trường chứng khoán Trung Quốc cho thấy đà nâng cao hiện tại là do đầu cơ chứ không hề do những chi tiết cơ bản. Số tài khoản mới và khối lượng giao dịch tăng đột biến, dù dự báo lớn mạnh và lợi nhuận các doanh nghiệp không phải tăng.
Kết quả điều tra cach choi chung khoan cho thấy thị trường cổ phần nước này tăng mạnh nhờ các nhà đầu tư cá nhân thiếu kinh nghiệm. Tuy thế, điều này cũng không với nghĩa nó không thể duy trì. Trung Quốc với dân số to mang lượng tiết kiệm lớn, nhưng lại ít lựa mua đầu tư. Nó cũng với nghĩa quỹ đạo thị trường chứng khoán của nước này khá khó đoán, dễ đảo chiều đột ngột lúc tâm lý dân đầu cơ thay đổi.
điều tra cũng chỉ ra sự quan tâm ngày càng to của thị trường cổ phần đối mang ngành bất động sản đang sụt giảm. các người tham gia khảo sát sở hữu nhiều bất động sản có kỳ vọng vào giá cổ phiếu cao hơn đa dạng so với kỳ vọng vào địa ốc. Điều này càng củng cố nhận định giới đầu cơ là nhân tố chính thúc đẩy nhu cầu bất động sản tại Trung Quốc.
Về mặt lý thuyết, sự chuyển đổi từ đầu tư bất động sản sang chứng khoán là xu thế tích cực. Ngành bất động sản Trung Quốc đang thừa cung. Thống đốc ngân hàng Trung Quốc - Zhou Xiaochaun cho biết thị trường chứng khoán phát triển mạnh giúp các siêu thị dễ huy động vốn hơn. Nhưng trên thực tế, sức tăng ko ổn định nhờ những nhà đầu tư cá nhân ko có lợi cho bên nào cả.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét