Vn-Index được dự báo lên 655 điểm cuối năm nay, tương đương nâng cao 15%

 

So sở hữu đóng cửa phiên hôm qua, theo nhận định trung bình của 11 nhà phân tích đượcBloomberg khảo sát. Hệ số giá trên lợi nhuận của các cổ phần trong Vn-Index hiện là 12,5, tốt hơn so mang 14,3 các siêu thị trong chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương.
những nhà phân tích cho rằng lợi nhuận những công ty sẽ nâng cao 10% trong 12 tháng đến, trái ngược có mức giảm 2% của MSCI. GDP Việt Nam năm nay được dự đoán tăng hơn 6%, lần đầu tiên trong 4 năm khi đầu tư nước ko kể giúp đẩy mạnh xuất khẩu, các nhà băng tăng cho vay và lạm phát chậm lại làm cho người dân nâng cao chi tiêu.
"Cổ phiếu được định giá rẻ và những khía cạnh nền tảng phải chăng sẽ tiếp tục đẩy chỉ số này lên cao", Patrick Mitchell - Trưởng bộ phận các bạn tổ chức tại công ty cổ phần VinaSecurities cho biết. Ông dự báo Vn-Index sẽ lên 680 điểm năm nay và gợi ý đầu tư vào các cổ phần công nghệ, hàng dùng. các mã ưa thích của ông là siêu thị Đầu tư Thế giới Di động, FPT, Vinamilk và Masan.
Vn-Index đã tăng 4,3% từ cuối năm ngoái và đóng cửa tại 569,12 điểm hôm qua. Năm 2014, chỉ số này tăng 8,1%.
Tuy nhiên, triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn bị ảnh hưởng bởi nợ xấu ngân hàng, làm cho vững mạnh xuống đáy 13 năm hồi năm 2012. Dù Moody’s đã nâng triển vọng Việt Nam từ tiêu cực lên ổn định tháng trước, hãng vẫn cảnh báo lợi nhuận ngân hàng "còn chịu sức ép".
cô đông nước ko kể trên thị trường cổ phiếu Việt Nam cũng đang bị giảm thiểu tiếp cận cổ phần. Tiến triển trong những đề xuất nâng dừng với nước không tính trong nhà hàng niêm yết vẫn còn chậm chạp, lúc Ủy ban cổ phần Nhà nước đầu tháng này cho biết sẽ trình phương án mới nhất lên Chính phủ vào quý III.
Tính trung bình ngày, giá trị các cổ phần giao dịch trên sàn chứng khoán TP HCM năm ngoái là 2.200 tỷ đồng, chưa bằng 1 phần tư Indonesia. Dù dân đầu cơ nước ngoại trừ đã tậu ròng cổ phiếu Việt Nam trong 9 tháng đầu năm ngoái, tổng lượng mua 136 triệu USD vẫn chẳng đáng nhắc so mang 3,76 tỷ USD rót vào cổ phần Indonesia và 1,25 tỷ USD đổ vào Philippines.
"Thời gian đến, cô đông tại Việt Nam sẽ nhiều hơn, thay vì chỉ sở hữu nhà đầu tư cá nhân như bây giờ. Việc này sẽ giảm biến động và vững mạnh cũng sẽ bền vững hơn", Kevin Snowball - CEO Quỹ PXP Vietnam Asset Management tại TP HCM cho biết.
Xuất khẩu của Việt Nam đã tăng 13,6% năm ngoái. Trong khi ấy, giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nâng cao 7,4%, lên 12,35 tỷ USD. vững mạnh tín dụng đạt 12,6% tính tới ngày 22/12, theo số liệu của Chính phủ. Còn lạm phát tháng trước cũng đã xuống rẻ nhất 9 năm lúc giá dầu thế giới lao dốc.
"Chúng tôi hơi lạc quan về cổ phần Việt Nam năm nay", bà Trần Thị Kim Cương - Giám đốc Đầu tư cổ phiếu tại Manulife Việt Nam cho biết. Bà dự báo Vn-Index sẽ chạm 655 điểm tháng 12 năm nay và chứng khoán ngân hàng "sẽ sở hữu cơ hội tăng trưởng rẻ trong ngắn hạn sau khi Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ đẩy mạnh sáp nhập trong ngành".

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét