Hoạt động theo hình thức doanh nghiệp chứng khoán

 

Phổ biến cô đông đang tìm hiểu một siêu thị hoạt động trong lĩnh vực logistics đang có kế hoạch IPO và niêm yết mo tai khoan chung khoan trong quý I/2016 là siêu thị CP Otran Logistics (OTG). Bởi doanh nghiệp này đang sở hữu lợi thế cạnh tranh từ dịch vụ logistics tích hợp. Tuy nhiên, để đầu tư, 1 câu hỏi đặt ra là OTG có thực sự bứt phá được trong 2016?

OTG là đơn vị thành viên của Otran Group (tiền thân là Vinacommodities), là 1 mắt xích quan trọng trong chuỗi marketing nông sản của Otran Group.
Hoạt động theo hình thức doanh nghiệp chứng khoán từ quý IV/2014, OTG cung cấp những dịch vụ như xếp dỡ tại cảng, cho thuê nhà kho và vận tải hàng hóa đường bộ với tổng vốn điều lệ là 500 tỷ đồng.
ngày nay, OTG với 2 công ty con là Otran Đồng Nai (97%) và Otran miền Bắc (90%), 2 nhà hàng liên doanh liên kết gồm Otran Energy (19%) đang marketing kho bãi than và Cảng tổng hợp Thị Vải (30%).
với kinh nghiệm buôn bán hàng nông sản của Otran Group và lợi thế chứng khoán về quỹ đất, OTG đang khai thác 1 hệ thống kho sở hữu thể tích sắp 85.000m2 mang tổng sức chứa khoảng 350.000 tấn hàng hóa, chủ yếu ở những địa bàn tập trung rộng rãi KCN như Phú Mỹ (Đồng Nai), Phú Thái (Hải Dương) và cái Lân (Quảng Ninh).
Trong đó, hệ thống kho ở Phú Mỹ (diện tích khoảng 35.000m2) được chuyên viên ngành đánh giá cao nhờ vị trí nằm liền kề với hai cảng tổng hợp nước sâu là Cảng Thị Vải và Cảng SP-PSA.
Nhờ đó, OTG sở hữu lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trong việc sản xuất các gói dịch vụ logistics tích hợp như bốc xếp tại cảng, lưu kho và vận tải hàng hóa door-to-door.
Năm 2015, OTG đã thông quan cho sắp 3 triệu tấn hàng hóa (+8% so mang cùng kỳ). bây giờ, ko kể khách hàng truyền thống là Otran Group, OTG đang cung ứng dịch vụ bốc xếp và lưu kho cho phổ biến người dùng trong lĩnh vực nuôi trồng và sản xuất thức ăn chăn nuôi như Proconco, HVG, VHC...
Năm 2015, OTG ước tính đạt khoảng 35,2 triệu USD doanh thu và 3,04 triệu USD LNST hợp nhất. Trong ấy, tỷ lệ đóng góp vào LNST hợp nhất của công ty mẹ OTG và Otran Đồng Nai (kinh doanh đậu tương, hạt điều và cho thuê kho bãi) lần lượt 53% và 44%.
sở hữu dự báo nhu cầu sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn mạnh kéo theo nhu cầu về kho, cảng tăng theo, nhà hàng dự đoán doanh thu và LNST năm 2016 sẽ đạt 43,07 triệu USD (+ 22,15% so mang cộng kỳ) và 3,65 triệu USD (+ 20% so sở hữu cộng kỳ) tương ứng cổ phiếu mang mức EPS khoảng 1.640 đồng.
có giá bán IPO dự kiến là khoảng 17.000đ/CP, thì OTG đang định giá ở mức khá hợp lý so sở hữu những DN logistics đang niêm yết.
Về dài hạn, OTG đặt mục tiêu doanh thu và LNST đạt tốc độ vững mạnh trung bình là 20%/năm dựa trên kế hoạch đầu tư một cảng biển ở Hải Phòng và 1 cảng ở miền Trung.
Đồng thời, do nhu cầu nhập hàng nông sản (bắp, sắn, đậu tương) làm cho thức ăn chăn nuôi được dự báo sẽ gia nâng cao mạnh trong những năm đến, OTG đang cần một nguồn vốn lớn để đầu tư gia nâng cao năng lực kho bãi, chọn thêm 1 cẩu bờ để rút ngắn thời gian bốc xếp hàng hàng hóa và đầu tư một đội sà lan để cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến khu vực miền Tây Nam Bộ.


Về cơ cấu tài chính, ngày nay cách mở tài khoản chứng khoán OTG gần như sử dụng cực kỳ ít nợ mang số dư nợ vay tới cuối quý III/2015 khoảng 34 tỷ đồng. do đó, dư địa để công ty gia tăng đòn bẩy tài chính cho các kế hoạch đầu tư vẫn còn đa dạng.
Nhìn chung, triển vọng marketing của OTG trong trung và dài hạn là khá tích cực cách chơi chứng khoán nhờ vào đa dạng khía cạnh.
Trong đấy, siêu thị này mang lợi thế mang hệ thống kho bãi to ngay tắp lự kề cảng cộng khả năng sản xuất những dịch vụ logistics tích hợp với giá trị gia nâng cao cao; kinh nghiệm khai thác hàng xá (nông sản) và hệ thống các bạn lâu năm xây dựng được khi chuyên dụng cho nhà hàng mẹ Otran Group; nhu cầu cung ứng thức ăn chăn nuôi dự báo nâng cao mạnh trong các năm đến nhờ xu thế những doanh nghiệp chăn nuôi giảm phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu; giá cước đang chạm đáy giúp giá tiền vận chuyển hàng xá bằng đường biển vẫn cực kỳ cạnh tranh so mang vận tải bộ.
Tuy nhiên, giới phân tich cũng cho rằng cần cần thận trọng đối mang của kế hoạch đầu tư thêm tài sản hơi tham vọng của công ty, đặc trưng là dự án sắm cảng mới ở Hải Phòng và miền Trung vì đây đều là những khoản đầu tư bắt buộc nguồn vốn lớn trong lúc OTG chưa cho thấy kế hoạch buôn bán cụ thể sau lúc đầu tư mở rộng.
bên cạnh ra, hoạt động của Otran Đồng Nai - vốn là tậu bán và xuất khẩu hạt điều - đóng góp trên 40% LNST sở hữu thể bị tác động với triển vọng giá cả hàng hóa ở mức phải chăng...

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét