Kinh tế Việt Nam trong năm 2016 với nhiều triển vọng tích cực giao dịch chứng khoán

 

 Đây không hề là lạc quan tếu, mà có cơ sở rõ ràng. nhiều yếu tố to đang giúp hình thành 3 dung tích kinh tế mới, qua đó hỗ trợ tích cực cho vững mạnh kinh tế cả trong ngắn và dài hạn, tùy theo mức độ hiệu quả của cố gắng tái cơ cấu nền kinh tế cũng như khả năng tận dụng cơ hội và hóa giải thách thức từ hội nhập của nền kinh tế và nhà hàng.
đó là những dung tích kinh tế trong cùng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vừa hình thành, trong hiệp định thương mại tự do (FTA) với EU, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
không gian kinh tế trong AEC mở hơn rất nhiều so mang bây giờ. Riêng TPP, đây là 1 trong các FTA thế hệ mới phải chăng nhất cho Việt Nam, tạo sân chơi mang lại hiệu ứng tích cực hơn cả WTO, và đương nhiên, cơ hội lớn thì thách thức cũng đa dạng.
Chính 3 diện tích kinh tế mới trên đang mở ra đa dạng cơ hội vững mạnh, đổi mới thấp cho Việt Nam. Điều này đang giúp Việt Nam và một số quốc gia trong ASEAN thay thế 1 số nước để phát triển thành công xưởng mới của thế giới.


Tâm lý của NĐT có phần nặng nề, bắt buộc đã gây ra cách chơi chứng khoán bắt buộc các phản ứng thái quá. Điều này khởi thủy từ các nhân tố bên ngoài hơn là những khía cạnh nội tại của nền kinh tế trong nước. NĐT bị áp lực tâm lý do ngay trong những phiên giao dịch đầu năm 2016, TTCK Trung Quốc liên tiếp lao dốc, dẫn tới buộc phải tạm ngưng giao dịch.
Đành rằng TTCK Trung Quốc “hắt hơi”, thì TTCK Việt Nam khó hạn chế khỏi “sổ mũi”, nhưng sự phản ứng của thị trường sở hữu phần thái quá. Vấn đề này nên nhìn nhận tỉnh táo, nhất là trong bối cảnh phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như hiệu quả marketing của công ty đang sở hữu những tiến triển tích cực.
ko kể ra, ẩn số tỷ giá, cộng mang giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh xuống 34 - 35 USD/thùng và mang nguy cơ rơi xuống 20 USD/thùng, gây áp lực lên thu ngân sách trong bối cảnh nợ công nâng cao nhanh, phải gây quan ngại trong giới đầu tư.
Ông với thể phân tích cụ thể ẩn số tỷ giá sẽ tác động ra sao tới TTCK, đặc biệt là ở chi tiết mẫu vốn ngoại tham gia thị trường?
Tỷ giá VND mang một số ngoại tệ, đặc biệt là sở hữu USD đang khó đoán định do đang phải chịu những tác động trái ngược nhau. Trong lúc USD đang lên giá so với phổ biến đồng tiền khác, thì đồng Euro và Yên Nhật lại đang giảm giá. Mặt khác, Nhân dân tệ có khả năng tiếp tục mất giá.
Điều này khiến việc điều hành tỷ giá trong năm 2016 của Ngân hàng Nhà nước bảng giá chứng khoán vươn lên là cạnh tranh và phức tạp hơn, mặc dù hiện tại VND khá vững. Chính chi tiết này đang tác động tới tâm lý của giới đầu tư, trong đó sở hữu cả NĐT nước ngoại trừ.
Nền kinh tế, TTCK đang nên chịu những tác động trái ngược nhau như vậy, dự báo về xu hướng chuyển động của TTCK 2016 ko dễ?
Như đã nhắc, cạnh tranh của TTCK Việt Nam hiện nay phần đa dạng do chịu tác động từ những khía cạnh bên không tính. vì vậy, ví như kinh tế và TTCK toàn cầu đi lại theo xu thế tích cực hơn trong thời gian đến, sẽ là yếu tố cộng hưởng rẻ cho TTCK Việt Nam lúc mà diện tích kinh tế mới đang rộng mở, những phấn đấu cải bí quyết nội tại nền kinh tế tiếp tục được thúc đẩy.
đặc thù, giới đầu tư đang trông đợi các bước cải phương pháp mới sau Đại hội lần thiết bị XII của Đảng gần diễn ra. một khi các tìm mọi cách cải bí quyết nền kinh tế tạo ra các bước ngoặt mới sẽ đem đến sinh khí mới cho cả nền kinh tế lẫn TTCK. Thành quả cải cách từ bên trong càng nhiều, càng to, thì càng đóng vai trò quyết định trong tránh các tác động bất lợi từ bên bên cạnh.
Diễn biến của TTCK Việt Nam trong đầu năm 2016 chứng khoán sở hữu hơi rộng rãi điểm tương đồng với thời điểm đầu năm 2006. khi đó, chỉ số VN-Index đứng ở mức phải chăng, nhưng 4 tháng sau đó nâng cao hơn gấp đôi, lên 632 điểm. một khi diễn ra sự biến động to này, TTCK sẽ đem đến phổ biến cơ hội đầu tư hấp dẫn. Trong năm 2015, tuy VN-Index vững mạnh tốt, nhưng đa dạng NĐT vẫn kiếm lời thấp.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét