Nhiều người trong số họ đã và đang mất tiền vì hai đợt lao dốc cổ phiếu

 

Ở Trung Quốc, nhiều sinh viên đại học 22 tuổi kiểm tra mo tai khoan chung khoan tin tức chứng khoán trước lúc mở mạng xã hội. nhiều người trong số họ đã và đang mất tiền vì hai đợt lao dốc cổ phần.

“Khi tôi bước vào thị trường, tất cả toàn bộ người đều đang kiếm được tiền. nhiều người nghĩ rằng ngay cả một kẻ ngốc cũng mang thể tạo ra lợi nhuận”, Annie An, một trong các sinh viên đại học 22 tuổi tham gia chơi cổ phiếu kể trên CNN.


An chẳng phải là 1 kẻ ngốc. Cô là sinh viên đại học chăm chỉ ở Bắc Kinh và là người tự trang trải học phí của mình. Cô có công việc làm thêm bán thời gian trong nhiều năm ngay lập tức trước lúc bắt đầu dồn tiền tiết kiệm vào thị trường chứng khoán từ tháng 6/2015.
khi ấy, An hy vọng sẽ với lời. Song không may, thị trường lao dốc ko phanh. cổ phần Trung Quốc sụt giảm ngay sau lúc cô quyết định đầu tư. Hàng tỷ USD giá trị thị trường biến mất chỉ sau vài tuần.
Đối mang An, điều này với nghĩa là 1 nửa số vốn đầu tư ban đầu của cô,mở tài khoản chứng khoán online tức 20.000 nhân dân tệ, tương đương 3.200 USD, đã ra đi. với một sinh viên đại học buộc phải trả tiền học phí, một.600 USD là một khoản tiền lớn.
“Tôi đã rất buồn. Đợt lao dốc tháng 6 vô cùng mạnh. Tôi buộc phải số tiền đó”, Annie An nhắc. Cô đã cắt lỗ, rời thị trường và thề ko bao giờ quay lại.
“Tất cả tất cả người tôi biết đều xóa phần mềm theo dõi thị trường khỏi điện thoại của họ. ko sở hữu ai muốn liên quan thêm tới thị trường chứng khoán”, An chia sẻ. An cũng như hàng triệu người Trung Quốc bình thường khác mở tài khoản giao dịch trong nửa đầu năm 2015 vì được khuyến khích bởi giá chứng khoán bay cao và tin báo trên những phương tiện truyền thông đại chúng cho hay “thị trường con bò” (thị trường nâng cao điểm) mới chỉ bắt đầu.
rộng rãi người sở hữu cực kỳ ít kiến thức về cổ phiếu và những rủi ro của việc dốc tất cả số tiền tiết kiệm của họ để đầu tư. Thị trường lao dốc đã cuốn theo gần hết số tiền họ đổ vào sàn cổ phiếu.
lúc đó, chính quyền Trung Quốc đã tích cực giải cứu thị trường,cách chơi chứng khoán bơm hàng tỉ USD vào hệ thống để sản xuất thanh khoản. những đợt chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) đã bị đình chỉ và những cổ đông lớn bị cấm bán cổ phần họ đang nắm giữ. Thị trường bởi thế ổn định được một thời gian.
Về phần An, dù đã hứa sẽ ko quay lại chơi cổ phần, cô vẫn tiếp tục tái đầu tư 1 phần số tiền mình mang vào cuối năm có hy vọng bù đắp được một phần thiệt hại. Song một lần nữa, đây lại là quyết định đầy hối tiếc của cô. Trong ngày giao dịch đầu năm 2016, chứng khoán Đại lục giảm mạnh.
Mức giảm hơn 7% kích hoạt cơ chế “cầu chì” vừa được áp dụng và thị trường đã với hai ngày đóng cửa sớm. Cơ chế “cầu chì” mới được kỳ vọng là mang tác dụng bình ổn thị trường, song thực tế, nó chỉ gây ra thêm bất ổn và giới chức Trung Quốc tạm ngưng cơ chế này chỉ sau bốn ngày áp dụng.
Sau hai tuần giao dịch đầu năm mới, cổ phiếu Trung Quốc đã bước vào "thị trường cổ phiếu con gấu" (thị trường giảm điểm) và tài sản của An đã giảm 500 USD.
“Các bạn của tôi kể rằng thị trường sẽ nâng cao điểm vào tháng 7. Số tiền của tôi mang thể nhân đôi. bởi thế nên tôi đợi”, An chia sẻ.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét