Tháng trước, Chính phủ công bố danh sách chỉ rõ 18 ngành mà cô đông nước

 

Tháng trước, Boon Rawd Brewery Co., nhà hàng bia lâu đời nhất của Thái Lan, vừa đồng ý đầu tư 1,1 tỷ USD vào tập đoàn Masan trong thương vụ to nhất trong 3 năm trở lại đây. Fred Burke – chuyên gia đến từ Baker & McKenzie Việt Nam và là người đã tư vấn mở tài khoản chứng khoán cho Boon Rawd trong thương vụ này – nhận định nững người ưa chuộng đến hoạt động M&A ở Việt Nam đang mang một lộ trình rõ ràng hơn.
Mấy tháng mới đây, Việt Nam đã sở hữu các điều chỉnh trong luật đầu tư để giúp các thương vụ tậu lại nhà hàng trong nước được nhanh chóng hơn và minh bạch hơn. mang hiệu lực từ tháng 7, luật đầu tư đã rút ngắn 2/3 thời gian thiết yếu để cấp giấy phép đầu tư, xuống còn 15 ngày.
Ko kể có thể tham gia, gồm dùng, bất động sản, vận tải, xây dựng và cung ứng.

ANA Holdings Inc., tập đoàn đứng sau hãng hàng không to nhất Nhật Bản, vừa đồng ý tậu 108 triệu USD cổ phần của Vietnam Airlines. Hồi tháng 3, Chính phủ cũng nói rằng tập đoàn Aeroports De Paris của Pháp cách giao dịch chứng khoán đang muốn tậu chứng khoán của Tổng doanh nghiệp Cảng hàng ko Việt Nam.
Ralf Matthaes, giám đốc điều hành của doanh nghiệp tư vấn Infocus Mekong Research, cho rằng miễn là Chính phủ đi đúng lộ trình đã vạch ra, cái vốn đầu tư nước ko kể sẽ nâng cao lên, đặc thù trong năm 2016 và 2017.
những thương vụ kể trên đang được khuyến khích bởi nhóm dân số sở hữu thu nhập trung bình đang ngày càng mở rộng. Theo ước tính của Euromonitor International, trong 4 năm từ nay đến 2019, chi tiêu sử dụng của Việt Nam sẽ tăng trưởng 47%, lên mức 184,9 tỷ USD. Riêng lượng tiêu thụ bia được dự báo sẽ phát triển 33%, lên 4,8 tỷ lít. Ngược lại lượng bia tiêu thụ ở Thái Lan được dự đoán sẽ giảm xuống trong cộng kỳ.
Tuy nhiên, Oliver Massmann, chuyên gia đến từ Duane Morris, Việt Nam vẫn còn rộng rãi việc buộc phải khiến. Thủ tục hải quan và thuế của Việt Nam hơi rườm ra và khả năng tiếp cận cách chơi chứng khoán nguồn vốn vay phải được cải thiện”.
những nhà hàng nước ngoại trừ cũng phải nghiên cứu kỹ những mục tiêu thâu tóm để đảm bảo chắc chắn rằng chúng được quản lý phải chăng. Bất kỳ diễn biến xấu nào trên TTCK Trung Quốc cũng sẽ thôi thúc nhà đầu tư rút vốn khỏi những thị trường mới nổi như Việt Nam, theo Chris Freund – chuyên gia tới từ Mekong Capital.
Để giữ đúng lời hứa, Việt Nam bắt buộc tuân thủ đúng các cam kết đã đưa ra trong những hiệp định thương mại vừa ký kết. “Sự hội nhập ngày càng sâu hơn và rộng hơn vào kinh tế thế giới của Việt Nam đang mang đến cho hoạt động M&A nhiều cơ hội mới”, Massmann đề cập.
Tổng giá trị những vụ M&A với liên quan tới DN Việt được thông báo giai đoạn 1999 - 2015
Trong khi đó những công ty luật Baker & McKenzie và Duane Morris dự đoán hoạt động M&A sẽ tiếp tục phát triển phải chăng trong năm 2016, sau khi những hiệp định tự do thương mại cũng như luật đầu tư chính thức với hiệu lực.
những nhà đầu tư nước ngoài bị hấp dẫn bởi một nền kinh tế mở tài khoản giao dịch cổ phiếu được dự báo sẽ lớn mạnh 6,7% trong năm 2016 (nhanh nhất trong 9 năm trở lại đây) và một thị trường tiêu dùng đầy tiềm năng (60% dân số ở dưới 35 tuổi).

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét