Thể thoát được hàng hôm qua đã chực chờ mo tai khoan chung khoan

 

Việc giá dầu thô thế giới giảm xuống mức tốt nhất 12 năm và được dự đoán mang thể về ngưỡng 20 USD/thùng đã khiến cho giá cổ phần dầu khí giảm mạnh, gây áp lực lên thị trường. Tuy nhiên, nhờ cách chơi chứng khoán sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng và 1 số mã to, VN-Index đã đảo chiều thành công.

Trong 2 phiên giao dịch cuối tuần trước, cùng sở hữu xu thế chung của thị trường khi nhà đầu tư thoát khỏi những mã đầu cơ, JVC đã liên tiếp giảm sàn trong 2 phiên nay. Trong 2 phiên giảm sàn này của JVC, lực cầu vẫn tương đối thấp lúc 1 số dân đầu cơ tận dụng sự hoảng sợ của dân đầu cơ khác để vào hàng.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch đầu tuần mới (11/1), với tin tức lợi nhuận doanh nghiệp mẹ cho công đoạn 6 tháng kết thúc vào ngày 30/9/2015 từ lãi 4 tỷ thành lỗ 623 tỷ đồng, những người nắm giữ cổ phiếu JVC mang thể ra hàng đã đồng loạt bán tháo, đẩy mã này giảm sàn ngay từ đầu có lượng dư bán sàn rất to, trong lúc bên tậu đã rụt tay.
những nhà đầu tư ko thể thoát được hàng hôm qua đã chực chờ mo tai khoan chung khoan khi phiên sáng nay mở cửa để nhanh chân đặt lệnh bán ATO hoặc bán sàn có kỳ vọng may mắn thoát được hàng. Tuy nhiên, có thông tin trên, cực kỳ ít cô đông đủ dũng cảm xuống tiền sắm vào JVC, khiến cho mã này giảm sàn về 4.200 đồng nay từ đầu phiên sở hữu lệnh dư bán sàn hiện lên đến hơn 3,1 triệu đơn vị, trong khi mới chỉ mang hơn 14.000 đơn vị được khớp.
với đà bán tháo này, JVC sẽ nhanh chóng về giá thành 3 chấm trong các phiên tới và những dân đầu cơ bắt đáy mã này ở mức giá quanh 5.000 đồng đang đối mặt có thua lỗ to và kẹt hàng.
Trở lại với phiên giao dịch sáng nay, sau phiên hụt đà nâng cao trong ngày đầu tuần (VN-Index giảm 2,18 điểm (-0,39%) xuống 557,87 điểm, HNX-Index giảm 0,31 điểm (-0,4%) xuống 76,1 điểm), sự thận trọng tiếp tục được duy trì trong phiên sáng nay.
Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 0,51 điểm (-0,09%), xuống 557,36 điểm với 2,3 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị 35,86 tỷ đồng.
Sang tới đợt khớp lệnh liên tục, sau nhịp giảm nhẹ tiếp theo, VN-Index đã quay đầu hồi phục lúc dòng tiền bắt đầu rục rịch trở lại ở một số mã lớn, rồi lan dần sang những mã khác. HNX-Index sau lúc về 75,8 điểm cũng đang có dấu hiệu hồi trở lại theo đà của VN-Index.
với dự báo kết quả marketing khả quan và kết quả xử lý nợ xấu tích cực, nhóm cổ phần ngân hàng đang là động lực dẫn dắt thị trường.
Dù mang chút rung lắc, nhưng VN-Index vẫn giữ được sắc xanh đầu tư chứng khoán lúc chốt phiên sáng nay, trong khi HNX-Index thiếu chút may mắn.
Kết thúc phiên sáng, VN-Index nâng cao 2,73 điểm (+0,49%), lên 560,6 điểm có 105 mã tăng và 77 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 53,56 triệu đơn vị, giá trị 744,54 tỷ đồng, trong ấy giao dịch thỏa thuận đóng góp 5,4 triệu đơn vị, giá trị 76,63 tỷ đồng.
HNX-Index đứng ở mốc tham chiếu 76,1 điểm dù có 82 mã nâng cao, rộng rãi hơn so mang 67 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 20,69 triệu đơn vị, giá trị 207,65 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đóng góp rất khiêm tốn.
Nhóm cổ phần thị trường ngoại trừ JVC dư bán sàn đến sắp 3,3 triệu đơn vị và chỉ được khớp 175.060 đơn vị, đã hồi phục sở hữu sắc xanh xuất hiện dày hơn trong nhóm này tại các mã như VHG, FLC, HAI, IJC, ITA, KBC, DLG, HHS, TSC, FIT… Trong đó, HHS đóng cửa ở giá tiền trần 11.400 đồng sở hữu hơn 3 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua giá trần hơn 0,8 triệu đơn vị. FLC tăng 2,67%, lên 7.700 đồng với hơn 5 triệu đơn vị được khớp. DLG nâng cao 3,64%, lên 5.700 đồng mang 1,7 triệu đơn vị được khớp, dù sở hữu khi cũng đã chạm mức trần 5.800 đồng…
Trong những mã bluechip, HAG vẫn tạo ấn tượng mạnh trong phiên sáng nay. Sau lúc bị đẩy xuống dưới tham chiếu lần đầu tiên nhắc từ lúc niêm yết trong tuần trước, rộng rãi khuyến nghị đã được đưa ra cho rằng, thị trường đang sở hữu chiếc nhìn quá tiêu cực về HAG, bắt buộc sở hữu tầm giá sụt giảm mạnh vừa, cô đông sở hữu thể xem xét giải ngân. với đánh giá này, cổ phiếu HAG liên tục nhận được lực cầu bắt đáy mạnh trong các phiên qua, giúp cổ phiếu này hồi phục phải chăng với thanh khoản mạnh. Trong phiên sáng nay, HAG vẫn là tâm điểm của dòng tiền khi được khớp hơn 5,1 triệu đơn vị và hiện nâng cao lên mức giá 11.300 đồng, nâng cao 3,67%.
Trong lúc cổ phiếu duy trì được sắc xanh khi chốt phiên, trong trong nhóm ngân hàng CTG và STB lại về tham chiếu. ngoài ra, 1 số mã lớn khác như VNM, MSN gia nhập nhóm nâng cao giá cũng hỗ trợ cho thị trường, chống lại sự suy giảm của cổ phần dầu khí do tác động cùa giá dầu thô đang lùi dần về 30 USD/thùng và được dự đoán có thể về 20 USD/thùng.
Trên HNX, cũng như chỉ số chung, rộng rãi mã trên sàn này đã hồi phục chứng khoán thấp trở lại dù mở cửa ở chi phí sàn như ITQ, KLF. Trong lúc đấy, một số mã lớn khác cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường như VCG, AAA, nhóm chứng khoán, VCS…, nhưng từng ấy là chưa đủ sức để sở hữu thể chiến thắng được đà giảm của nhóm cổ phiếu dầu khí, làm cho HNX-Index không thể với được sắc xanh như VN-Index.
T.Lê

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét