Thị trường dầu chứng khoán mỏ phát triển thành nghiêm trọng hơn.

 

Gía dầu thế giới đã lao dốc xuống dưới 30 USD/thùng vào ngày hôm qua lần mở tài khoản chứng khoán đầu tiên đề cập từ tháng 12/2003. Như vậy, giá dầu thô đã sụt giảm mở tài khoản tổng cùng tới 19% riêng trong năm nay. Tồi tệ hơn nữa so với mức cao nhất vào tháng 6/2014 là 108 USD/thùng, giá dầu đã sụt giảm tới 72%.

1 chuyên gia phân tích của Barclays nhận định: “Tình huống này cho thấy thị trường cổ phiếu dầu mỏ đang tồi tệ hơn phần lớn so sở hữu những gì toàn bộ người từng nghĩ”.
Dĩ nhiên đây là tin báo phải chăng đối sở hữu những người dùng kể chung. Tại Mỹ, Gía xăng dầu đã giảm xuống dưới 1,97 USD/1 gallon trong tuần này so với mức 3,68 USD/1 gallon vào 18 tháng trước đấy.
Vậy chuyện gì đang xảy ra sở hữu giá dầu? Vì đâu nó sụt giảm mạnh tới vậy, liệu có còn giảm sâu hơn nữa hay không?
OPEC hỗn loạn
Giá dầu ban đầu với dấu hiệu hồi phục vào đồ vật 3 sau lúc nhà lãnh đạo những doanh nghiệp dầu mỏ của Nigeria và chủ tịch OPEC là Emmanuel Kachikwu trả lời phỏng vấn sở hữu tờ CNN rằng liên minh dầu mỏ đang cân kể đến việc tổ chức một cuộc họp khẩn cấp. Điều này làm cho dấy lên hy vọng OPEC với thể đi tới quyết định cắt giảm nguồn cung mà các quốc gia như Nigeria đang siêu mong muốn.
Tuy nhiên, Ả rập Saudi đã nhanh chóng làm cho vụt tắt hy vọng này khi nói rằng chiến lược bây giờ vẫn đang có hiệu quả.
những động thái ko rõ ràng giữa những thành viên OPEC cho thấy sự rạn nứt sâu sắc trong nội bộ, gây ảnh hưởng tới cơ hội vô cùng ít ỏi của việc liên minh này sẽ cắt giảm sản lượng đầu ra.
Ngân hàng Barclays đã gọi đây là “Sự đổ vỡ của OPEC”.
Trung Quốc
các lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc không chỉ nằm ở thị trường cổ phiếu. ví như kinh tế Trung Quốc đang vững mạnh chậm hơn so có các gì các cô đông nghĩ thì điều đó mang nghĩa là họ cũng sẽ phải ít dầu mỏ hơn.
Đây là suy nghĩ rất đáng lo ngại có các ai đang hy vọng thị trường dầu mỏ sẽ sớm hồi phục trở lại.
Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ
không thể phủ nhận giá dầu sụt giảm mạnh một phần là do thừa nguồn cung và sự bùng nổ của dầu đá phiến.
Nguồn cung dầu của Mỹ vẫn chưa đạt tới đỉnh cao như nhiều người nghĩ. Sản lượng của quốc gia này đạt trung bình cách chơi chứng khoán 9,35 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng 10, chỉ giảm siêu ít so sở hữu mức cao nhất vào hồi tháng tư là 9,7 triệu thùng theo số liệu của chính phủ.
Điều ngày gây tổn thương nghiêm trọng đến giá dầu bởi sản lượng của Mỹ bắt buộc cần giảm xuống để xóa bỏ tình trạng nguồn cung dồi dào như hiện nay.
“Thị trường đã mất niềm tin khi cho rằng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ nhanh chóng sụt giảm cổ phiếu và bắt đầu công đoạn tái cân bằng trên thị trường toàn cầu”.

Iran
Iran đang góp phần khiến cho tình trạng dư thừa nguồn cung trên 
Quốc gia này đang trong tiến trình thực hiện nghĩ vụ của mình để được giảm những đòn trừng phạt trong thỏa thuận sở hữu phương Tây. Chính do đó cực kỳ mang thể Iran sẽ quay trở lại thị trường sớm hơn vào tháng này hoặc tháng 2 đến.
đến nay, sản lượng dầu mỏ của Iran mang bao nhiêu và họ có thể chế tạo ra thị trường số lượng như thế nào vẫn là một bí ẩn lớn. Tuy nhiên, dường như nước này sẽ không sở hữu ý định rút lui dù giá dầu tiếp tục lao dốc.
Dầu thô hiện được giao dịch bằng đồng đôla Mỹ. Điều này mang nghĩa là lúc đồng USD mạnh hơn, đối có những quốc giá khác ngoài Mỹ, giá dầu sẽ trở thành đắt đỏ hơn.
Điều này lý giải tại sao Morgan Stanley đã cảnh báo rằng đồng USD mạnh lên với thể khiến cho giá dầu giảm sâu hơn nữa, xuống dưới mức 20 USD/thùng.
Dù giá dầu thấp là 1 tín hiệu đáng mừng mang đầu tư người tiêu dùng Mỹ nhưng nó lại là tin ko vui đối với thị trường cổ phần. cổ phiếu các công ty năng lượng thuộc S&P 500 đã giảm 10% trong năm nay trong khi những nhà hàng dầu mỏ như Marthon Oil và Anadarko Petroleum thậm chí chứng kiến mức giảm 20%.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét