Thị trường mang thể đi vào khu vực tích lũy có ngưỡng cản 520 điểm dành cho VN-Index

 

Nhận định này được củng cố bởi hàng loạt mô hình kỹ thuật, dù không kiên cố bởi mức độ dao động của chỉ số trong vài phiên vừa rồi vẫn to.

Và giả dụ không mang tín hiệu gì đột biến thì trọn tháng đầu năm này, niềm vui chưa thể đến sở hữu ngành chứng khoán. Tháng đầu năm giông bão là chỉ báo cho diễn biến khó lường của chứng trường 2016.

một sự quan ngại không nhỏ vẫn còn đó, đến từ diễn biến phức tạp của chứng khoán quốc tế, hay như sự phân hóa kết quả kinh doanh siêu khác nhau của mỗi ngành nghề…, làm cho việc lựa tìm thời điểm và danh mục đầu tư cho năm nay trở lên khó khăn hơn.
Hệ lụy chưa được nhắc rộng rãi lúc khả năng kiếm lời trên TTCK không còn dễ dàng là sự rút lui của nhà đầu tư nhỏ lẻ, những thành viên chủ chốt của thị trường chứng khoán Việt Nam. Thị trường chỉ hấp dẫn khi với kẻ thắng người thua, còn ví như tất cả là thua thì… dễ nói!
trường hợp đông đảo mà “về nhà” thì sân chơi chỉ còn những “gương mặt thân quen”, dễ nhàm chán. cái tiền cho thị trường sẽ ngày một suy kiệt.

Báo Đầu tư Chứng khoán sở hữu một số liệu về tình trạng này. Trong cuộc điều tra trên trang tinnhanhchungkhoan.vn tuần đầu tháng 1/2016, mang câu hỏi: “Kết quả đầu tư chứng khoán năm 2015 của bạn thế nào?”, trong 1.250 câu trả lời với đến 50% chọn đáp án “thua lỗ nặng”, 17,6% sắm “thua lỗ nhẹ”, chỉ mang 14,56% tậu đáp án “lãi nhiều”, 11,36% sắm “lãi ít” và 6,48% tậu “hòa vốn”.
Số nhà đầu tư thua lỗ đã gấp 2,6 lần số nhà đầu tư sở hữu lãi.
1 thị trường chứng khoán tăng trưởng bền vững không thể trông chờ vào các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Điều này đã được dựng thành “chân lý”, và giả dụ ai ko tin sở hữu thể nhìn sang thị trường nước láng giềng Trung Quốc cũng đang lao đao có hiệu ứng “bầy đàn”.
Cơ quan quản lý vẫn đang cố gắng để với thể lôi kéo dòng vốn ngoại, lớn mạnh những định chế đầu tư, nhưng kết quả chưa được như mong muốn. 16 năm qua, thị trường vẫn được “nuôi sống” bằng những nhà đầu tư nhỏ lẻ, từ các siêu thị chứng khoán tới siêu thị niêm yết. Và mang thể còn nhiều năm đến vẫn vậy.
những nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam sở hữu lẽ cũng vào hàng top về dễ tính, vẫn bỏ tiền đầu tư dù cơ chế giao dịch chưa thuận lợi, đôi lúc bị môi giới lạm dụng tài khoản, vẫn đóng thuế thu nhập dù thua lỗ,…
Và điều đáng mừng là sự lạc quan vẫn chưa mất hẳn. Cũng trong cuộc thăm dò do tinnhanhchungkhoan.vn đang tiến hành, đến giữa tuần này, trong 506 phiếu trả lời câu hỏi: “Dự báo của bạn mang Thị trường Chứng khoán 2016 như thế nào?”, mang đến 239 phiếu (47,23%) mua đáp án “tăng trưởng tốt”, 179 phiếu (35,38%) mua kết quả “khó đoán định” và đặc trưng chỉ sở hữu 88 phiếu (17,39%) tìm kết quả “giảm so với 2015”.
Sự lạc quan mang thể giữ được lửa thị trường bao lâu?

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét