Thị trường tiếp tục mang tuần diễn biến thiết bị hai khá bi quan

 

Thị trường tiếp tục mang tuần diễn biến thiết bị hai khá bi quan cách chơi chứng khoán. Tuy nhiên, xu thế giảm nhanh khiến VN-Index vượt ra khỏi cận dưới của bollinger bands sở hữu thể sẽ giúp đà giảm chậm lại bằng một vài phiên hồi phục công nghệ quanh ngưỡng hỗ trợ dưới..
Cây nến đỏ đặc dài hình thành làm cho dải BB chính thức bung nén sau 1 thời gian đi ngang, qua đấy hàm ý khả năng tiếp tục giảm mạnh của đường giá sẽ vẫn có thể còn tiếp diễn. Nhóm MA ngắn hạn cũng đã gập xuống để bước vào xu hướng suy giảm, độ dốc hướng xuống của các đường MA này mang dấu hiệu sẽ gia tăng trong các phiên tới, qua đó sẽ khiến cho gia tăng thêm sức nặng đối sở hữu đà sụt giảm của chỉ số trong tuần đến.

Đường MACD và Momentum đã gia tăng độ dốc hướng xuống tại thời điểm đường ADX toàn bộ cách mở tài khoản chứng khoán sẽ vượt lên trên ngưỡng 40 vào phiên kế tiếp trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI. Điều này cho thấy chỉ số sẽ bước vào 1 nhịp biến động mạnh trong thời gian đến.
Trong lúc ấy, trên đồ thị tuần, chỉ số cũng hình thành cây nến đỏ đặc dài mang khối lượng nâng cao cao hơn so có tuần trước ấy trong bối cảnh diễn biến của phần lớn những chỉ báo kỹ thuật (MACD, ADX...) đang có diễn biến tương đối tiêu cực. Điều này khiến cho chúng tôi để ngỏ khả năng chỉ số có thể sẽ tiếp tục giảm về đường hỗ trợ mạnh SMA200 trong thời gian đến (tương ứng 525-530 điểm).
Mặc Tuy vậy, trên đồ thị ngày chỉ số đang dần tiếp cận đường trendline phía dưới của kênh xu thế giảm kéo dài từ cuối tháng 11/2015 trong thời điểm nhóm chỉ báo dao động đã quay trở lại trạng thái quá bán. Tín hiệu này giúp chúng tôi kỳ vọng khả năng đường giá sẽ xuất hiện nhịp hồi phục vào cuối tuần khi tiếp cận hoặc chớm phá xuống đường trendline này.
Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được dự đoán nằm tại 530-535 điểm đối sở hữu VNINDEX và 73,5-74 điểm đối mang HNXINDEX. Đây được xem là điểm chọn trading có tính do đáy với tỷ trọng tốt cho các vị thế ngắn hạn.

có việc phá vỡ hoàn toàn mốc hỗ trợ Fibonacci 61.8% ( ngưỡng 550 điểm), xu thế giá xuống ngắn hạn của VN-Index vẫn đang siêu mạnh và với khả năng tiếp tục duy trì đưa chỉ số về vùng cách chơi cổ phiếu đáy cũ giai đoạn tháng 4 và 5/2015 trong khoảng 530-540 điểm. Việc kích hoạt giải ngân sau phiên cuối tuần trước (15/1) sẽ mang mức rủi ro vô cùng cao bởi nhóm các chỉ báo xung lượng và xu thế như MACD, RSI, ADX, … đều đi lại trong trạng thái thiếu tích cực và vẫn còn “dư địa” để rơi sâu hơn vào khu vực với tín hiệu Bán mạnh.
Nhìn chung, sở hữu các tín hiệu khoa học đang xấu đi nhanh chóng và việc các ngưỡng hỗ trợ mạnh liên tiếp bị xuyên phá thì chiều hướng dao động tiếp theo của chỉ số là tương đối bi quan. Việc xu hướng giảm nhanh làm VN-Index vượt ra khỏi cận dưới của bollinger bands sở hữu thể sẽ giúp đà giảm chậm lại bằng 1 vài phiên hồi phục khoa học quanh ngưỡng hỗ trợ dưới, tuy nhiên kỳ vọng cho một sự đảo ngược của xu thế chính là siêu phải chăng.

Chỉ số VNIndex sụt giảm mạnh về cuối phiên cuối tuần trước (15/1), phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 550 điểm. Đồ thị công nghệ hình thành 1 cây nến đen thân dài, đóng cửa thấp nhất phiên, đi kèm với khối lượng giao dịch chứng khoán ở mức cao cho thấy áp lực cung tiếp tục áp đảo lực cầu. Ngưỡng hỗ trợ sắp nhất của chỉ số nằm tại 525 điểm, tiếp theo đó là 510 điểm.
bởi vậy, chúng tôi dự đoán phổ biến khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục sụt giảm hướng về khu vực 525 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.
Trong lúc đấy, chỉ số HNX-Index cũng giảm nhẹ và chốt phiên ngay bên dưới vùng hỗ trợ 75,5-76,0 điểm. Khối lượng giao dịch sụt giảm và chỉ ở mức trung bình cho thấy áp lực bán có phần lấn át lực mua, mặc dù ko quá mạnh. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số nằm tại ngưỡng 74 điểm. bởi vậy, HNX-Index sở hữu thể sẽ cố gắng kiểm nghiệm vùng 75,5-76,0 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.
VN-Index với tuần điều chỉnh giảm sâu thiết bị 2 liên tiếp, tạo thành nến đỏ dài rơi xuống quanh Channel nâng cao điểm trung hạn. những chỉ báo công nghệ đều cho tín hiệu tiêu cực. Đường ADX đang mạnh lên trong khi –DI và +DI mở rộng trạng thái phân kỳ. Điều này cho thấy xung lực điều chỉnh đang mạnh dần lên.
Sau phiên hồi phục khoa học ngày 12/1, VN-Index có 3 phiên điều chỉnh giảm liên tiếp, hình thành Falling Window trong phiên 14/1 và tạo thành nến đỏ dài giảm sâu xuống dưới đường channel tăng điểm trung hạn. Mốc cản trong ngắn hạn của chỉ số này lùi xuống 560 điểm trong khi mốc hỗ trợ 550 điểm đã bị phá vỡ dễ dàng trong phiên cuối tuần. Chỉ số này sở hữu thể sẽ tiếp cận lại vùng hỗ trợ mới tại 530 – 535 điểm trong các phiên tuần tới giả dụ áp lực điều chỉnh ko giảm.
Trong khi đấy, đồ thị tuần của chỉ số HNX-Index tiếp tục đà điều chỉnh, Dù thế biên độ giảm ko còn mạnh mẽ như tuần trước đấy. Mốc 76 điểm đã bị phá vỡ đi kèm có ấy là áp lực điều chỉnh giảm của đa số những chỉ báo kỹ thuật. Mốc 73.7 điểm tương ứng là đường SMA200 sẽ là mốc hỗ trợ ngắn hạn tiếp theo.
Sau 3 phiên dao động bên trên mốc hỗ trợ 76 điểm, HNX-Index sở hữu phiên điều chỉnh sâu đồng loạt ngày 14/1 phá vỡ mốc hỗ trợ này và tiếp tục điều chỉnh giảm sâu về 75.4 điểm trong phiên cuối tuần. Mốc 76 điểm tương ứng đường Fibonacci 61.8% đã bị phá vỡ. Mốc hỗ trợ ngắn hạn tiếp theo sẽ quanh mốc Fibonacci 78.6% tương ứng 74.3 điểm.
CTCK KIS Việt Nam - KIS
VN-Index tiếp tục rơi sâu xuống bên dưới vùng hỗ trợ 550-552 điểm. Việc phá vỡ nhanh vùng hỗ trợ mạnh và việc rơi mạnh ra khỏi Bollinger Bands sở hữu thể sẽ khiến cho xuất hiện diễn biến điều chỉnh trở lại của chỉ số.
Tuy nhiên, những tín hiệu kỹ thuật cho thấy chỉ số với khả năng sẽ bắt buộc tìm lực hỗ trợ ở ngưỡng rẻ hơn, 534 điểm, ngưỡng Fibonacci Retracement 78.6% tính cho nhịp nâng cao từ tháng 8 tới tháng 11/2015. Cụ thể như: ADX đã mạnh lên trở lại cho thấy xu thế giảm đã hình thành rõ nét; Bollinger Bands tiếp tục mở rộng ra cho thấy xu hướng giảm của VN-Index vẫn chưa kết thúc.
Do hai phiên giảm điểm mạnh vào cuối tuần đã phá vỡ đường xu thế tăng trung hạn bắt đầu từ tháng 12/2014, cần trong tình huống xấu, VN-Index mang khả năng sẽ rơi về vùng 510-520 điểm.
ngoài đấy, diễn biến giằng co giảm điểm nhẹ đã giúp hình thành cái hình nến cho khả năng đảo chiều Inverted Hammer trên đồ thị của HNX-Index. Tín hiệu tích cực này vẫn buộc phải phải xác nhận lại.
Tuy nhiên, những tín hiệu khoa học cho thấy phổ biến khả năng HNXIndex sẽ nên tiếp tục mua kiếm lực hỗ trợ ở vùng phải chăng hơn, 73.6- 74.3 điểm, vùng có sự hiện diện của ngưỡng Fibonacci Retracement 78.6% (tính cho nhịp tăng từ tháng 8 đến tháng 11/2015) và đường MA200 (theo khung thời gian tuần).
Cụ thể như: Bollinger Bands tiếp tục mở rộng cho thấy đà giảm của HNX-Index vẫn chưa với dấu hiệu kết thúc; khối lượng giao dịch tiếp tục trồi sụt cho thấy lực cầu giá tốt đã phần nào mang sự chùn tay trong phiên giao dịch hôm nay.


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét