Thông tư 74/2011/TT-BTC hướng dẫn giao dịch trên TTCK.

 

Theo CTCK HSC, động thái cho phép giao dịch trong ngày và bán cổ phiếu trước khi về tài khoản với thể sẽ giúp thanh khoản thị trường nâng cao đáng đề cập từ tháng 7 sau lúc Thông tư mang hiệu lực.

Ngày 21/12/2015 mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 203/2015/TT-BTC thay thế cho 
Điểm chủ yếu của Thông tư 203 là tạo ra khung pháp lý cho hoạt động giao dịch trong ngày và mở ra khả năng bán khống ở mức độ hạn chế.
Thông tư 203 sẽ có hiệu lực nhắc từ ngày 1/7/2016 và sở hữu các nội dung chính:
(1) Cho phép NĐT giao dịch trong ngày – NĐT được phép giao dịch sắm và bán cùng một chiếc cổ phần sở hữu cùng một khối lượng giao dịch trong bang gia chung khoan cùng một ngày giao dịch. Nội dung mới ở đây là NĐT sở hữu thể bán chứng khoán và sau đó chọn lại cổ phần đấy sau. mang điều kiện là buộc phải mua lại đủ khối lượng đã bán trong cùng ngày giao dịch.
(2) NĐT có thể bán chứng khoán đã sắm nhưng chưa về tài khoản.
bên cạnh ra, thông tư cũng đưa ra một số quy định và điều kiện đối có công ty cổ phần sản xuất dịch vụ giao dịch trong ngày chẳng hạn như cần sở hữu giấy phép, sở hữu hệ thống phù hợp; ko trong thời gian thực hiện M&A, tái cơ cấu, giải thể hay bị đặt trong diện kiểm soát; Lỗ lũy kế ko vượt 50% vốn điều lệ; Tỷ lệ nợ/vốn chủ với ở mức an toàn, vốn chủ với nên cao hơn vốn pháp định.
Theo CTCK HSC, động thái cho phép giao dịch trong ngày và bán cổ phần trước cổ phiếu khi về tài khoản với thể sẽ giúp thanh khoản thị trường tăng đáng nhắc từ tháng 7 sau lúc Thông tư có hiệu lực.
yếu tố này sẽ làm cho tăng cầu đối có tiền margin vì thanh khoản thị trường nói chung sẽ tăng. ko kể việc đây sẽ là tin tức tích cực cho các nhà hàng cổ phiếu thì Thông tư sẽ làm cho nâng cao thanh khoản, đặc trưng là ở chứng khoán vốn hóa trung bình sở hữu tiềm năng tăng trưởng; và từ ấy NĐTNN sẽ lưu ý hơn đến các chứng khoán này.
Tuy nhiên, thông tư cũng chưa kể đến quy định chính xác về giao dịch trong ngày cách chơi chứng khoán và việc bán cổ phần trước lúc về tài khoản sẽ xác định mức cho phép là bao nhiêu. ngoài ra, thông tư liệu có khả năng ảnh hưởng đến quy định nên có tiền lúc đặt tìm cổ phiếu đối mang các tổ chức to hay không cũng là câu hỏi còn bỏ ngỏ.
Nội dung về room ngoại ko có trong thông tư
Thông tư 203 mới ban hành đã bỏ nội dung trong dự thảo trước ấy về định nghĩa chứng khoán nhà hàng nước ko kể khi giao dịch cổ phần lúc room vượt 65% trong 12 tháng liên tiếp.
Room là một trong các câu chuyện lớn đằng sau đợt nâng cao của thị trường từ cuối Q3 đến Q4 năm ngoái và việc thiếu bất kỳ 1 tiến triển liên quan tới room nào trong Thông tư được ban hành cũng có thể gây ra lực bán.
Tuy vậy, CTCK HSC dự báo định nghĩa này sở hữu thể chưa được thống nhất và sẽ được đưa vào một thông tư hay quy định nào đó trong tương lai.
Cuối tuần qua, siêu thị cổ phiếu Chứng khóan Đầu tư Việt Nam (IVS) đã tổ chức lễ ký kết kết và ra mắt đối tác chiến lược”.

doanh nghiệp Quản lý vốn nước ngoại trừ Đệ Nhất trở nên đối tác chiến lược của IVS. Lễ ký kết là 1 bước đột phá to trong quan hệ hợp tác cùng phát triển với những đối tác nước ngoài, là cầu mở tài khoản giao dịch chứng khoán nối để IVS đến có những cô đông quốc tế.
Cũng trong buổi lễ, nhà hàng cổ phiếu Đầu tư Việt Nam (IVS) cũng ký kết hợp tác và ra mắt cổ đông chiến lược. 2 tập đoàn là Tập đoàn Thái Vũ Triết Giang Trung Quốc và siêu thị Quốc tế Thái Phong Hong Kong & siêu thị Đầu tư Huy Liên Singapore đã trở nên cổ đông chiến lược của doanh nghiệp.
Cũng trong buổi ký kết, ông Nguyễn Sơn – Vụ trưởng vụ phát triển thị trường Ủy Ban chứng khoán nhà nước- chúc mừng IVS có thêm đối tác chiến lược mới. Ông Sơn cũng cho rằng đây là cầu nối quan trọng để dân đầu cơ nước ngoại trừ sắm được cơ hội đầu tư mở tài khoản chơi chứng khoán vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông Sơn cũng nhấn mạnh các nỗ lực của Việt Nam trong thời gian qua nhằm hỗ trợ thị trường cổ phần lớn mạnh như nới room ngoại, rút ngắn thời gian giao dịch để tăng vòng quay tiền cho nhà đầu tư….
Ông Sơn cũng cho biết với 2 cách để các nhà đầu tư nước ko kể đầu tư vào thị trường cổ phiếu Việt là:
-Tới Việt Nam để xin cấp trading code, mở tài khoản tại một công ty chứng khoán để theo dõi, đặt lệnh thông qua các hệ thống giao dịch, mang thể internet. Ông Sơn cho rằng doanh nghiệp cổ phiếu IVS có đội ngũ nhân viên thành thạo ngôn ngữ Trung Quốc và có thể hỗ trợ những cô đông Trung Quốc ở mức cao.
-Các cô đông sở hữu thể ko bắt buộc đến Việt Nam mà mở tài khoản tổng, account tại 1 doanh nghiệp cổ phần Trung Quốc tại Trung Quốc và nhà hàng này sẽ xin được cấp một trading code và mở một tài khoản tại công ty cổ phiếu Việt Nam. Hàng ngày, những dân đầu cơ với thể đặt lệnh thông qua những công ty cổ phiếu ngay tại Trung Quốc và lệnh này sẽ được truyền đến IVS, IVS sẽ truyền lệnh về hệ thống giao dịch cổ phần của Việt Nam.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét