Trong tuần tới, tôi cho rằng, tình hình thế giới bất ổn

 

Mức giảm điểm trong tuần của VN-Index (giảm 3,3%) là hơi tuyệt vời về mặt định giá, lúc đồng nhân dân tệ mất giá không sớm thì muộn cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến tổng lợi nhuận chung của những nhà hàng niêm yết trên sàn.
Trong tuần tới, tôi cho rằng, tình hình thế giới bất ổn, đặc thù từ thị trường cổ phần Trung Quốc sẽ tiếp tục gây áp lực tâm lý mạnh tới thị trường. lúc ấy, áp lực bán giải chấp mang thể diễn ra và kéo thị trường giảm ưu điểm hơn. Mặc Tuy nhưng, tôi cho rằng, sẽ diễn ra sự phân hoá chiếc tiền trong các nhóm chứng khoán, nhóm cổ phiếu bluechip sẽ nhanh chóng hồi phục.
Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược CTCK MSI
TTCK với số vốn hóa lớn chỉ đứng thứ 2 thế giới (15.000 tỷ USD) lần thiết bị 2 trong tuần chao đảo khi sụt giảm quá 7% là một trong những điều tồi tệ đố với những dân đầu cơ trung quốc cũng như quốc tế.
những chỉ số cổ phần thế giới cũng đồng loạt giảm điểm chưa kể đến việc giá dầu giảm về mốc 33 USD/thùng đã cho thấy sự hoảng loạn mới chỉ bắt đầu. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đã với động thái phá giá đồng nhân dân tệ và việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách tiền tệ chỉ là vấn đề thời gian.
vững chắc, TTCK Việt Nam đang phải hứng chịu bài thử "stress test" đa dạng thử thách nhất nói từ năm 2010 lúc mà câu chuyện bất ổn về chính sách tiền tệ cũng như việc điều chỉnh tỷ giá sẽ tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư cũng như là TTCK. Cụ thể, TTCK tuần tới sẽ chịu áp lực điều chỉnh siêu lớn và tôi đã nhin thấy mốc hỗ trợ quan trọng mà VN-Index buộc phải điều chỉnh về đấy là mốc 550 - 555 điểm.
Ông Nguyễn Nhật Cường, Phó trưởng phòng Đầu tư, CTCK VietinbankSC
Thị trường cổ phiếu Việt Nam đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường chứng khoán toàn cầu. Đợt bán tháo bắt nguồn từ Trung Quốc, dân đầu cơ đang lo ngại về mô hình kinh tế mới để Trung Quốc tiếp tục duy trì đà lớn mạnh.
Trung Quốc cũng đang có các động thái mạnh mẽ để kiềm chế suy giảm của những chỉ số cổ phần mặc dù những biện pháp này mới mang tính ngắn hạn.
Thị trường tuần tới sở hữu thể vẫn tiếp tục suy giảm, do các dân đầu cơ nước ngoại trừ với thể vẫn tiếp tục rút ròng ở các thị trường mới nổi trong đấy có Việt Nam.

Bắt đầu từ năm 2016, NHNN đã thực hiện điều hành chính sách tỷ giá theo cơ chế mới. Cơ chế này sẽ tác động như thế nào tới thị trường cổ phiếu trong thời thời gian đến, theo những ông/bà?
Bà Nguyễn Ngọc Lan, Trưởng phòng Phân tích CTCK Agriseco
Thị trường cổ phần đã với phản ứng xấu trong những ngày trước tiên áp dụng cơ chế điều hành tỷ giá mới. Điều này giống có phản ứng trước đây của TTCK Trung Quốc tại thời điểm bắt đầu cơ chế điều hành tỷ giá linh hoạt hàng ngày.
Tuy nhiên, sở hữu việc tỷ giá được điều chỉnh linh hoạt hàng ngày, tôi cho rằng, câu chuyện tỷ giá sẽ dần trở thành lạc hậu và nhiều khả năng không gây ra các cú sốc to như các năm trước.
Về mặt trung và dài hạn, cơ chế này có thể làm chiếc tiền khối ngoại giao dịch ổn định hơn và tác động tích cực đến thị trường chung.
Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược CTCK MSI
Chính sách tỷ giá trung tâm mà Ngân hàng Nhà nước mới áp dụng sở hữu hiệu lực kể từ ngày 4/1/2016 với biên độ dao động +/- 3%, mặc dù nhìn qua sở hữu vẻ cơ chế tỷ giá mới được quản lý ổn định bởi Ngân hàng Nhà nước, nhưng thực chất, cơ chế thả nổi sở hữu định hướng phản ánh việc Ngân hàng Nhà nước đã và đang dự đoán được các diễn biến bất ổn từ áp lực đồng USD đang mạnh lên qua việc FED nâng lãi suất lên 0,25% hay là câu chuyện Trung Quốc bắt buộc phá giá đồng nhân tệ.
nếu nhìn lại diễn biến lịch sử ở các năm 2009 - 2011 có các năm vừa rồi, thì TTCK thường biến động mạnh phổ biến rủi ro mỗi lúc Ngân hàng Nhà nước cần điều chỉnh chính sách tiền tệ và nới biên độ tỷ giá lớn.
Ông Nguyễn Nhật Cường, Phó trưởng phòng Đầu tư, CTCK VietinbankSC
Cơ chế tỷ giá mới minh bạch và bám sát cung cầu thị trường hơn, vì vậy cơ chế này được thị trường đón nhận và đánh giá cao.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét