VN-Index “thủng” mốc 560, HAG vẫn tăng kịch trần

 


1 đợt bán tháo mới lại diễn ra trên thị trường cổ phần Trung Quốc phiên đầu tuần hôm nay cách chơi chứng khoán (11/1), khiến những chỉ số chính sụt 5-6%. Sắc đỏ phủ khắp các thị trường cổ phần chủ chốt khác ở khu vực châu Á.


Giới đầu tư bán tháo, cổ phần Trung Quốc sụt 5%
Việc tăng tỷ giá Nhân dân tệ ko đủ sức đưa chứng khoán Trung Quốc thoát một ngày tồi tệ...
1 đợt bán tháo mới lại diễn ra trên thị trường cổ phần Trung Quốc phiên đầu tuần hôm nay (11/1), khiến những chỉ số chính sụt 5-6%. Sắc đỏ phủ khắp các thị trường cổ phần chủ chốt khác ở khu vực châu Á.
Theo tin từ CNBC, chỉ số Shanghai Composite Index của sàn Thượng Hải với khi “bốc hơi” 5,22% vào cuối phiên chiều nay, trong lúc chỉ số Shenzhen Compiste của sàn Thẩm Quyến mất 6,5%. sở hữu mức điểm số này, thị trường cổ phần Trung Quốc đang sụt về mức thấp nhất nói từ tháng 9/2015.
Thị trường cổ phần mới đạt nửa chỉ tiêu 2020
Tính đến cuối năm 2015, TTCK Việt Nam có tổng giá trị vốn hóa đạt 57% GDP, tuy nhiên, con số này tính chung cả thị trường cổ phiếu và trái phiếu.
trường hợp tính riêng, vốn hóa thị trường cổ phần Việt Nam đến cuối năm 2015 đạt 34%, trong lúc mục tiêu Thủ tướng Chính phủ đưa ra trong Chiến lược lớn mạnh TTCK tới năm 2020 là 70% GDP.
Theo Chiến lược lớn mạnh TTCK đến năm 2020, ngành chứng khoán còn đa dạng việc nên cố gắng thực thi trong 5 năm tới. Cụ thể, Chiến lược quy định cần tái cấu trúc Sở GDCK theo hướng cả nước chỉ có 1 Sở và từng bước cổ phiếu hóa Sở GDCK. Xây dựng thế hệ Luật chứng khoán thiết bị hai mang phạm vi điều chỉnh rộng hơn, tiếp cận những thông lệ quốc tế; tăng trưởng TTCK phái sinh từ đơn giản tới phức tạp.


Được sắm bán cổ phiếu cộng phiên
Từ ngày 1/7, những dân đầu cơ (NĐT) sẽ được mua bán cổ phần (CP) và chứng chỉ quỹ trong ngày giao dịch theo quy định tại Thông tư 203/2015/TT-BTC hướng dẫn giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.
Cụ thể, NĐT được đặt lệnh bán số lượng CP đã có sẵn trên tài khoản và số lượng CP đang chờ về (quy định hiện nay NĐT không được bán lượng CP đang chờ về). Việc giao dịch mua và bán cần bảo đảm tổng số CP trên các lệnh bán bằng có CP cùng cái trên lệnh sắm trong cộng ngày giao dịch và ngược lại. ví như NĐT đặt bán phổ biến hơn đặt tậu thì nhà hàng cổ phần (CTCK) phải từ chối giao dịch.
cổ phiếu ngành gỗ sẽ như thế nào?
những CTCK đang khuyên dân đầu cơ cần để ý đến những cổ phần ngành gỗ trong năm 2016 để tận dụng được các điểm mạnh của ngành này.
Nhìn lại kim ngạch xuất nhập khẩu gỗ của Việt Nam trong các năm gần đây, thấy tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu đã chững lại từ năm 2010 và chưa với dấu hiệu tăng trở lại. Theo đó năm 2015, tốc độ vững mạnh ngành với thể chỉ quanh mốc 10%.
Điều này trái mang dự báo từ đầu năm lúc TPP được kỳ vọng sẽ sở hữu ảnh hưởng tích cực đến kim ngạch xuất khẩu các ngành được hưởng lợi trực tiếp như gỗ, thủy sản, dệt may.
nhà hàng lãi 4 tỷ hóa lỗ 623 tỷ đồng sau kiểm toán
chứng khoán của doanh nghiệp này đã trắng bên cách mở tài khoản chứng khoán chọn và giảm sàn ngay sau lúc báo cáo kiểm toán được công bố.
công ty đồ vật y tế Việt Nhật (Mã CK: JVC) vừa công bố báo cáo tài chính công ty mẹ sau kiểm toán quá trình từ 1/4 đến 30/9/2015. Theo đấy, công ty này đã chuyển từ lãi 3,9 tỷ đồng thành lỗ 623 tỷ đồng. Trong khi lợi nhuận năm 2014 của nhà hàng đạt 83 tỷ.
Thiếu gia 9X lãi 26 tỷ đồng nhờ lướt sóng chứng khoán công ty bố
Bán tất cả sắp 7,8 triệu cổ phần PDR sau hơn 4 tháng nắm giữ, con trai của Chủ tịch Phát Đạt nhận khoản chênh lệch hơn 26 tỷ đồng.
công ty tăng trưởng bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) vừa báo cáo giao dịch của ông Nguyễn Tấn Danh – con trai của Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc - Nguyễn Văn Đạt.
Theo đó, ông Danh đã bán thỏa thuận 2,78 triệu cổ phần PDR, thu về 36,98 tỷ đồng. Giao dịch được thực hiện ngày 6/1, giá bình quân 13.300 đồng.
Thị trường trái phiếu rầm rộ trở lại
Lãi suất nâng cao, thanh khoản ngân hàng dồi dào và nhu cầu từ nhà đầu tư nước ko kể đang là những yếu tố tích cực thúc đẩy thị trường trái phiếu Chính phủ phát triển thành nhộn nhịp thời gian mới đây.
Ngày 6/1- phiên đấu thầu thứ 1 trong năm 2016, Kho bạc Nhà nước đã huy động thành công gần 2.400 tỷ trên tổng số 7.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ gồm cả 3 kỳ hạn gọi thầu là 3, 5 và 15 năm.
Trong ấy, trái phiếu kỳ hạn 3 năm sở hữu 15 thành viên tham gia dự thầu, kết quả huy động mở tài khoản giao dịch chứng khoán được một.600 tỷ đồng có lãi suất trúng thầu 5,76% mỗi năm.
chứng khoán chiều 11/1: 
chứng khoán HAG là điểm nhấn vượt trội trong phiên đầu tuần lúc vừa tăng kịch trần vừa mang giá trị giao dịch áp đảo phần còn lại của thị trường.
Đóng cửa phiên giao dịch, HAG tăng kịch trần 6,86% lên 10.900 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp 13,23 triệu cổ phiếu. có giá trị giao dich tương đương 141,23 tỷ đồng, HAG đã đóng góp 9,28% giá trị của cả sàn, rộng rãi hơn bất kỳ chứng khoán nào.
Phiên đỏ điểm vẫn diễn ra do ảnh hưởng của một loạt những mã trụ như BVH (-2,88%), VNM (-0,82%), MSN (-0,65%), VCB (-0,71%). cổ phần BID đã không còn duy trì được mức tăng phải chăng như sáng nay khi chỉ tăng một,06% lên 19.000 đồng/cổ phiếu...(Xem tiếp).

Phiên 11/1: Ròng rã thoát hàng VIC, khối ngoại lại bán ròng 13 tỷ đồng trên HOSE
Khối ngoại vẫn duy trì vị thế sắm ròng trên HNX có hơn 13 tỷ đồng, nhưng cũng tiếp tục bán ròng trên HOSE. VIC vẫn như những phiên mới đây tiếp tục bị bán ra hơn 40 tỷ đồng.
Trên sàn HOSE, giao dịch đã nhộn nhịp trở lại, khối ngoại thực hiện tìm vào 186,6 tỷ đồng, chiếm 12,3% tổng giá trị giao dịch toàn sàn nhưng lại bán ra 200 tỷ đồng.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét