cổ phiếu đã tăng mạnh sau tết

 

Tâm lý hứng khởi ngày nay, nhà đầu tư dễ mắc sai lầm tậu cổ phiếu ở đỉnh. Bài viết thống kê thị trường này sẽ giúp dân đầu cơ tỉnh táo hơn trong lựa tìm của mình.

Đã lâu lắm rồi, thị trường cổ phiếu mới có lại các phiên giao dịch hơn 2 nghìn tỷ như 2 phiên giao dịch vừa qua. Tiền quay lại thị trường tạo cần tâm lý hứng khởi cho dân đầu cơ.


Trong bài viết lý giải các sai lầm đầu tư “Vì sao sở hữu khi bạn ra quyết định sắm ở đỉnh, bán ở đáy?”, chúng tôi cũng đã sở hữu phân tích về vòng xoáy tâm lý đầu tư. khi thị trường tăng mạnh nhất, tâm lý dân đầu cơ hứng khởi nhất là khi họ rất dễ mắc sai lầm, chọn chứng khoán ở đỉnh.
Bài viết này chúng tôi chỉ xin thống kê để để ý sở hữu dân đầu cơ bang gia chung khoan rằng: Thị trường cổ phiếu đã tăng mạnh sau tết và rộng rãi cổ phiếu đã nâng cao hơn 20% chỉ sau một tuần giao dịch ngắn ngủi.
nhắc từ sau tết âm lịch, từ ngày 15/2 tới 22/2, VnIndex đã nâng cao 17 điểm tương ứng mức nâng cao 3,11%. Chỉ số đã quay về ngưỡng 560 điểm-cao nhất đề cập từ 13/1/2016.
VnIndex cũng đã tăng 3 phiên vừa qua nhất sở hữu mức tăng sắp 14 điểm. các các bạn cổ phiếu vào 17/2 nay đã có cổ phần đủ thời gian về tài khoản để chốt lãi.
HNX-Index dù ko nâng cao mạnh mẽ nhưng cũng tăng so sở hữu thời điểm đầu năm Bính Thân.
Thống kê về cổ phiếu, trong một tuần qua, đa dạng cổ phiếu đã đạt mức nâng cao hơn 20%.
-BGM-Công ty cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang tăng gần 28% và đạt 7 phiên tăng trần liên tiếp. Thanh khoản bình quân một tuần qua đạt ~670 nghìn cổ phiếu/phiên.
-BIC-Tổng nhà hàng cổ phiếu Bảo hiểm Ngân bậc nhất tư và tăng trưởng Việt Nam tăng 24%, đạt 3 phiên nâng cao trần liên tiếp
-SII-Công ty cổ phiếu Hạ tầng nước Sài Gòn nâng cao 23%, đạt 4 phiên nâng cao trần liên tiếp
-LCM- siêu thị cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Lào Cai đạt 6 phiên nâng cao trần vừa rồi, nâng cao 21% tuần giao dịch gần nhất
-MDG-Công ty chứng khoán miền Đông nâng cao 20%, đạt 5 phiên tăng liên tiếp….
đó là chưa đề cập đến hàng loạt cổ phiếu thanh khoản thấp khác trên UpCOM đã tăng mạnh thời gian qua. Cá biệt như cổ phiếu IME của doanh nghiệp chứng khoán Cơ khí và Xây lắp Công nghiệp nâng cao gấp đôi trong thời gian siêu ngắn.
Bản tin nhận định thị trường cổ phiếu hôm qua của cổ phần BIDV (BSC) cho rằng các chỉ số sẽ tiếp tục rung lắc trong xu thế tăng ở các phiên tới. Diễn biến trong phiên hôm nay (23/2) Dù thế vẫn nghiêng về kịch bản nâng cao điểm.
chứng khoán MB (MBS) khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục ngày nay để tận dụng đà tăng của thị trường và xem xét diễn biến thị trường ở những mức kháng cự trong phiên sau, với thể xem xét nâng cao tỷ trọng cổ phần giả dụ thị trường duy trì được xu hướng nâng cao tích cực và vượt qua những mức kháng cự nêu trên.
nhắc như vậy mang nghĩa là, đa số đa số công ty cổ phiếu đều nghiêng về kịch bản nâng cao điểm phiên hôm nay. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần quan tâm áp lực chốt lãi đã hiện diện ở nhiều cổ phiếu.
Mặc dù có thời điểm vượt mốc 565 điểm nhưng đà tăng mạnh của thị trường bị hãm lại do áp lực bán gia nâng cao làm những "ông lớn" đuối sức.

Sau 1 tuần nhập cuộc tương đối tích cực, tâm lý nhà đầu tư hưng phấn hơn. cùng với đà tăng duy trì ổn định của các cổ phần nhóm dầu khí, đợt sóng mới nổi những mã cổ phần đã giúp thị trường sở hữu phiên đầu tuần mới (ngày 22/2) khá ấn tượng.

Mặc dù cặp chứng khoán “cha con” HAG – HNG không còn giao dịch đột biến như phiên cuối tuần trước nhưng thanh khoản thị trường tiếp tục cải thiện mang tổng giá trị giao dịch vượt 3.000 tỷ đồng cho thấy dòng tiền vẫn hoạt động tích cực và đã cach choi chung khoan có sự lan tỏa sang phổ biến nhóm cổ phiếu khác nhau.
Tâm điểm đáng lưu ý là những mã cơ bản tốt, mang tin báo hỗ trợ như nới room, kết quả buôn bán quý IV/2015 khả quan như PVD, FPT, SSI, HCM, VHC, VIX…
Trong lúc đấy, sau phiên tìm ròng kỷ lục nhất của năm 2016, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục khẳng định xu thế tậu ròng. Tuy giá trị tìm ròng chỉ vài tỷ đồng nhưng cộng với giao dịch mua-bán rầm rộ, trạng thái tậu ròng của khối ngoại cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tâm lý toàn thị trường.
với những tín hiệu tích cực trên, hầu hết những nhà hàng cổ phiếu đều cho rằng khả năng giảm mạnh của thị trường trong những phiên tới là tương đối phải chăng. Theo MSI, phiên 23/2, VN-Index với thể sẽ tăng khoảng 4-5 điểm.
Đúng như nhận định của giới phân tích, thị trường cổ phần bước vào dau tu chung khoan phiên giao dịch 23/2 tương đối tích cực. Lực cầu tương đối tích cực ngay từ đầu phiên với tâm điểm là những cổ phần bluechip đã giúp VN-Index bật tăng mạnh, bỏ xa ngưỡng 560 điểm.
Kết thúc đợt một, VN-Index nâng cao 4,04 điểm (+0,72%) lên 564,75 điểm mang tổng khối lượng giao dịch đạt 38,58 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 87,66 tỷ đồng.
Sang đợt khớp lệnh liên tục, lực kéo của các ông to hơi mạnh giúp thị trường tiếp tục củng cố đà tăng, chỉ số VN-Index chinh phục thành công ngưỡng 565 điểm. Tuy nhiên, độ rộng thị trường nhanh chóng bị thu hẹp bởi áp lực chốt lời xuất hiện.
không tính các mã dầu khi hạ nhiệt, thậm chí PVD rơi về mốc tham chiếu thì đà tăng của những cổ phiếu cổ phiếu ko còn nâng cao mạnh như đầu phiên như BVS, KLS, SHS chỉ còn nhích nhẹ 1 bước giá, SSI cũng rơi về mức thấp nhất của phiên 22.500 đồng/CP, HCM cũng thu hẹp biên độ với mức nâng cao 2,73% và đứng ở mức 30.100 đồng/CP.
Sau 2 phiên liên tiếp nâng cao trần, HAG đã tạm chia tay sắc tím bởi áp lực bán gia mo tai khoan chung khoan tăng. Sau hơn một giờ giao dịch, HAG tăng 4,5% lên 9.200 đồng/CP sở hữu thanh khoản dẫn đầu sàn đạt 7,77 triệu đơn vị. Trong lúc ấy, cổ phiếu của doanh nghiệp con là HNG vẫn bảo toàn sắc tím mang biên độ nâng cao 6,38% lên 10.000 đồng/CP sở hữu khối lượng khớp 2,41 triệu đơn vị và dư chọn trần 0,14 triệu đơn vị.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét