Trên HNX, khối ngoại cũng tiếp tục tìm ròng 164 nghìn cổ phiếu, tương ứng 7,59 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay.

 

Ông Liu Shiyu, người từng là phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và mới được bổ nhiệm làm cho Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trung Quốc (CSRC) cuối tuần qua, sẽ phải gánh vác 1 nhiệm vụ cạnh tranh, nhất là việc đáp ứng được kỳ vọng to mà hàng triệu nhà đầu tư nhỏ đang khốn đốn vì cổ phiếu mất giá đặt vào ông.

các chỉ số chứng khoán chủ lực của Trung Quốc giảm gần 50% so với mức đỉnh vào tháng 6/2015, được cho là do những sai lầm chính sách.

Phiên 22/2, ngày giao dịch thứ nhất kể từ lúc ông Liu Shiyu được bổ nhiệm, chỉ số CSI300 chạm mức cao nhất trong sắp một tháng.
các nhà đầu tư đang sở hữu nhiều mong muốn như khôi phục thị trường kỳ hạn hay kỳ vọng chỉ số Shanghai Composite sẽ vượt mức kỷ lục 6.124 điểm đạt được vào năm 2007.
Tuy nhiên, ko nhiều nhà phân tích cho rằng ông Liu Shiyu sẽ tiến hành cải phương pháp triệt để trong ngắn hạn và cũng không cho rằng việc bổ nhiệm ông cuối tuần qua là dấu hiệu về sự thay đổi lớn trong chính sách của bảng giá chứng khoán Chính phủ Trung Quốc.
Theo nhà nghiên cứu Zhao Yayun ở Viện Nghiên cứu Tài chính Chongyang, để khôi phục niềm tin của nhà đầu tư, ông Liu Shiyu nên thực hiện một số biện pháp cải bí quyết.
những nhà đầu tư cho rằng, trong danh sách các việc phải khiến, tân Chủ tịch CSRC sẽ nên tái khởi động quy trình cải bí quyết bị đình trệ, với các cam kết về tự do hóa quy định về phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và khôi phục lại những thị trường phái sinh để nâng cao khả năng phòng vệ của nhà đầu tư trước nguy cơ đi xuống của thị trường.
các nhà phân tích cho rằng với thể nhiệm vụ mở tài khoản chứng khoán cạnh tranh nhất của ông Liu Shiyu là khôi phục niềm tin đã bị tổn hại giữa CSRC và các nhà đầu tư, cả cá nhân và tập thể. Họ ước tính các nhà đầu tư lẻ ở Trung Quốc chiếm khoảng 80% giao dịch hàng ngày và nhắc phổ biến người đã đầu tư vào cuối quá trình phục hồi đầu năm ngoái và ngay sau ấy thì thị trường lao dốc.
Ông Zhao cho rằng thúc đẩy lòng tin của nhà đầu tư đòi hỏi sự phối hợp giữa CSRC sở hữu các cơ quan nhà nước khác. Niềm tin của TTCK Trung Quốc được tạo buộc phải bởi đa dạng yếu tố, đặc trưng là nguồn cung tiền và sự hỗ trợ chính sách cho nhiều ngành./.
Khối ngoại đã tìm ròng 88,23 tỷ đồng trên cả 2 sàn trong phiên giao dịch hôm nay.

Sau những phút hưng phấn đầu phiên giao dịch, áp lực chốt lời đã tăng mạnh về cuối phiên khiến cho 2 chỉ số đóng cửa trái chiều. Cụ thể, VnIndex nâng cao 1,39 điểm (0,25%) lên 562,1 điểm, trong lúc Hnx-Index giảm nhẹ 0,07 điểm (0,09%) xuống 78,2 điểm.

Tuy vậy, điểm tích cực mang thị trường là chiếc tiền vẫn duy trì tương đối thấp và khối ngoại vẫn tiếp tục tìm ròng trong phiên giao dịch hôm nay. Trên cả 2 sàn giao dịch, giá trị tìm ròng của khối ngoại đạt tổng cộng 88,23 tỷ đồng.
Trên HSX, khối ngoại với phiên tìm ròng 7,57 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 80,64 tỷ đồng và đây cũng là phiên chọn ròng vật dụng 4 liên tiếp trên sàn Thành phố.
MBB tiếp tục được khối ngoại tìm ròng sắp 6 triệu cổ phiếu, tương ứng 91,19 tỷ đồng. Lượng cách chơi cổ phiếu chọn ròng của khối ngoại chiếm 95% khối lượng khớp lệnh MBB trong phiên hôm nay. Tỷ lệ với của khối ngoại tại MBB hiện sắp 16%.
Trong top 5 cổ phiếu được chọn ròng rộng rãi nhất phiên còn sở hữu sự hiện diện của bộ đôi HAG, HNG mang giá trị chọn ròng lần lượt đạt 6,02 tỷ đồng và 5,55 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, HAG tăng nhẹ 100đ, trong khi HNG có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp lên 10.000đ.
Ở chiều ngược lại, VIC là cổ phiếu bị bán mạnh nhất phiên hôm nay với 40,79 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong top bán ròng lần lượt là DRC (6,21 tỷ đồng), DXG (5,79 tỷ đồng), DPM (5,58 tỷ đồng), C32 (2,84 tỷ đồng).
Trong đấy, VIC và C32 là 2 cổ phiếu còn giữ được sắc xanh lúc kết thúc phiên giao dịch sở hữu mức tăng lần lượt 0,9% và 4,3%.

CHP là cổ phiếu được khối ngoại tìm ròng mạnh nhất sàn Hà Nội với 6,78 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong top tìm ròng lần lượt là PVS (4,21 tỷ đồng), NTP (2,29 tỷ đồng), BSC (0,87 tỷ đồng), BCC (0,73 tỷ đồng).
Trong đó, BSC là cổ phiếu mang giao dịch đáng để ý nhất khi nâng cao đầu tư chứng khoán trần lên 26.600đ và đây cũng đánh dấu phiên tăng trần thiết bị 3 liên tiếp của cổ phiếu.
Phía bán ròng, VND đứng đầu danh sách có 3 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu này giảm 2,5% xuống 11.600đ. các cổ phiếu khác cũng bị bán ròng trong phiên còn có NDN (1,91 tỷ đồng), DBC (1,64 tỷ đồng), LAS (0,63 tỷ đồng), LIG (0,44 tỷ đồng)….

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét