Đánh giá thiết kế Galaxy S7 Edge: Cải tiến để hoàn hảo hơn!

 

Đánh giá thiết kế Galaxy S7 Edge: Cải tiến để hoàn hảo hơn!

galaxys7edge37

Không chỉ phát huy mà S7 Edge còn hoàn thiện và cải tiến hơn về mặt thiết kế so với thế hệ cũ, thể hiện qua trải nghiệm cầm nắm, camera bớt lồi hơn cùng với đó là khả năng chống nước, bụi khá ấn tượng. Mời các bạn cảm nhận rõ hơn thông qua bài đánh giá thiết kế bên dưới.

Thiết kế thời trang, bóng bẩy, quyến rũ
galaxys7edge21
S7 Edge năm nay vẫn thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế chiếc S6, S6 Edge vốn mang lại rất nhiều thành công cho hãng. Vẫn ngoại hình khung kim loại nguyên khối kết hợp hai mặt kính cường lực mang lại vẻ đẹp không chỉ thời trang mà còn bóng bẩy, quyến rũ hơn nhất là khi màn hình tắt. Ngoài giữ nguyên nét đẹp, máy còn hoàn thiện hơn những điểm trên chiếc smartphone màn hình cong năm ngoái của mình - S6 Edge. Đó là những điểm gì? - Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong những phần sau.
Vị trí phím cứng, cổng kết nối giữ nguyên, nhưng không còn cổng hồng ngoại
galaxys7edge1
Về tổng thể, S7 Edge có cách bố trí phím cứng cũng như các cổng kết nối không khác biệt so với S6. Từ cạnh trên, dưới, phải, trái đều như nhau. Tuy nhiên, máy đã lược bỏ cổng hồng ngoại phía trên đỉnh so với đàn anh. Đây cũng là một điểm hơi đáng tiếc với một số người, nhưng đánh đổi lại S7 Edge lại được trang bị khả năng chống nước ấn tượng tiêu chuẩn IP68. Tuy nhiên, vị trí các phím cứng trên S7 Edge bố trí vẫn chưa thật sự hợp lý, nếu sử dụng bằng một tay phím nguồn có thể thao tác được còn hai phím âm lượng thì với không tới nơi. 
galaxys7edge6galaxys7edge12
Các phím nhỏ như phím bấm, loa ngoài được Samsung gia công tỉ mỉ nên có độ hoàn thiện cao, góp phần mang lại vẻ tinh tế và sang trọng cho máy. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất chính là phím home cứng trên S7 Edge làm vuông vức hơn chứ không còn bo tròn mềm mại như trên S6 Edge.
Khả năng cầm nắm tốt, vuốt chạm trơn tru hơn
galaxys7edge10
Cải tiến đáng giá nhất của S7 Edge năm nay chính là khả năng cầm nắm, khi S6 Edge bị phần nàn về tình trạng cấn tay thì S7 Edge đã cải thiện được điều này. Thứ nhất là phần mặt lưng của máy vát cong về hai phía so với mặt lưng S6 Edge làm phẳng hoàn toàn. Thứ hai do màn hình cong sát tới mép khung viền chứ không nhô lên như thế hệ cũ. Cuối cùng là những đường Diamond Cut đã được Samsung loại bỏ góp phần mang lại cảm giác trải nghiệm thoải mái hơn. Ngoài ra thì không thể không kể đến hãng tối ưu thiết kế rất tốt, cùng kích thước màn hình 5.5 inch nhưng S7 Edge nhỏ hơn hẳn một số máy khác mình cầm như chiếc Xperia Z5 Premium.
galaxys7edge9
Khi màn hình chờ kết hợp Always On trông rất đẹp
Always On là tính năng mới mà Samsung mang lên bộ đôi sản phẩm mới nhất của mình. Nó giúp hiển thị một số thông tin người dùng cần thiết như đồng hồ, lịch, thông báo... và đặc biệt khi kết hợp với màn hình đen của máy khi tắt trông rất đẹp, bí ẩn và không kém phần quyến rũ.
galaxys7edge32
Camera bớt lồi
Một trong những đặc trưng của Samsung qua bao thế hệ chính là camera lồi. Đây là điểm mà người dùng thường phàn nàn khá nhiều. Năm nay Samsung cho thấy họ rất biết lắng nghe người dùng khi khắc phục nhược điểm này và không còn ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ của máy. Quan trọng hơn, khi đặt S7 Edge lên mặt phẳng máy không còn nhô lên nhiều nữa, nhất là khi đặt cùng S6 Edge có thể thấy rõ.
galaxys7edge4
Khả năng chống nước không cần che đậy
galaxys7edge34
Rất ấn tượng và phấn khích là điểm mình cảm nhận về khả năng chống nước trên S7 Edge, Samsung đã mang khả năng này trên S5 lên S7 Edge nhưng cải tiến hơn về tiêu chuẩn "bơi lội", cụ thể là IP68 so với IP67 của S5. Đặc biệt là khả năng không cần che đậy giúp người dùng tiện lợi hơn, tính năng này mang lại nhiều lợi ích thực tế khi sử dụng máy trong một số điều kiện nhất định.
Vẫn bám vân tay
Tương tự các thế hệ cũ hay dòng A 2016, chất liệu nhôm kính tuy mang lại vẻ đẹp thời trang và bóng bẩy nhưng nó cũng khiến máy bám vân tay khá nhiều, nhất là trên phiên bản màu đen, đây là một điểm mà chúng ta phải đánh đổi chất liệu để có được ngoại hình. 
galaxys7edge19
Mời các bạn chiêm ngưỡng một vài hình ảnh khác về thiết kế S7 Edge:
galaxys7edge11galaxys7edge13galaxys7edge17galaxys7edge20
Kết luận
Nhìn chung, S7 Edge là chiếc điện thoại có thiết kế cải tiến khá nhiều so với thế hệ cũ, màn hình và măt lưng cong không chỉ độc đáo mà còn mang lại vẻ đẹp tinh tế, thời trang và rất quyến rũ. Đúng như câu nói năm nay Samsung đã tạo ra một chiếc điện thoại hoàn hảo nhất của hãng thời điểm hiện tại hay một chiếc flagship "có rất ít điểm để chê".

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét