CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 

           Học chơi chứng khoán hay chơi cổ phiếu , trước khi tham gia và muốn đạt được thành công trên thị trường chứng khoán bạn cần phải tìm hiểu về chứng khoán, thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào? Không ai tự nhiên mà có thể may mắn kiếm được tiền trên thị trường chứng khoán một cách dễ dàng. Sân chơi chứng khoán luôn đòi hỏi người chơi có kiến thức, kinh nghiệm mới có thể thành công.
          Để giải đáp những câu hỏi của các bạn mới bắt đầu học chơi chứng khoán: Cách chơi chứng khoán Việt Nam như thế nào? Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Mở tài khoản chứng khoán như thế nào, ở đâu? ... Mình sẽ hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản dễ hiểu để giúp các bạn có thể đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này.


Bước 1: Tìm hiểu về chứng khoán, cổ phiếu, thị trường chứng khoán.


            - Chứng khoán hay cổ phiếu cũng có thể hiểu là cổ phần. Một cổ phiếu là một chứng chỉ cho người giữ một phần quyền sở hữu của công ty. Để nâng cao giá trị các công ty phát hành (niêm yết) cổ phiếu trên thị trường chứng khoán để công chúng có thể mua.
            - Thị trường chứng khoán: là nơi các cổ phần ( cổ phiếu chứng khoán ) của công ty được mua bán. Ở Việt Nam hiện nay có 2 sàn chứng khoán là sàn TP.HCM (HOSE) và sàn chứng khoán Hà Nội (HNX).


Bước 2 : Học làm quen và đọc bảng giá chứng khoán
         
             Để xem được diễn biến giao động giá chứng khoán trong phiên giao dịch bạn cần phải học cách xem bảng giá chứng khoán và tìm ra những cổ phiếu bạn quan tâm thông thường khi mới học chơi các bạn chỉ nên theo dõi khoảng tâm 10 15 cổ phiếu có thanh khoản cao (khối lượng giao dịch lớn). Các công ty niêm yết trên sàn thường phải có mã cổ phiếu VD:mã HAG -Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, mã VIC- Tập đoàn VingGroup, mã VCB - Ngân hàng ngoại thương VN....
            Một số bảng giá hiện tất cả các cổ phiếu 1 số bảng giá bạn có thể tùy chọn hiển thị cổ phiếu mà bạn đang quan tâm bằng cách gõ mã cổ phiếu để tiện cho bạn mua bán và theo dõi.


Bước 3: Mở tài khoản chứng khoán để bắt đầu chơi


           - Muốn chơi được chứng khoán thì bạn cần phải mở một tài khoản chứng khoán ở công ty chứng khoán để có thể giao dịch chứng khoán và lưu ký thông tin... Bạn có thể xem hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán TẠI ĐÂY >>.


   Có bạn hỏi mình chơi chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền?

         Trả lời: hiện nay giá chứng khoán Việt Nam đang rất rẻ chi cần vài triệu bạn cũng đã có thể mua cổ phiếu rồi những đầu tư càng nhiều theo mình sẽ có nhiều lợi thế hơn .


Với những kiến thức ở trên, hy vọng có thể giúp các biết được cách chơi và thành công trên thị trường chứng khoán. Tiện đây bạn nào có thắc mắc gì hay muốn mở tài khoản để bắt đầu chơi chứng khoán có thể liên hệ với mình qua số điện thoại 

SĐT:  0936166489 ; 01688084409 , mình làm dịch vụ mở tài khoản ở công ty chứng khoán Thiên Việt (TVS).        

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét