Chứng khoán ngày 9/3: “Điều chỉnh nhẹ“

 

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 9/3/2016.

Áp lực chốt lời sẽ tiếp tục xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực chốt lời được dự đoán sẽ tiếp tục xuất hiện trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư sau khi bán giảm tỷ trọng trong 1 vài phiên trước được khuyến nghị kiên nhẫn chờ đợi thời điểm giải ngân hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư với tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bán giảm tỷ trọng, tuy nhiên không nên bán bằng mọi giá do xu hướng tăng của thị trường trong trung hạn vẫn được bảo lưu.

Tiếp tục điều chỉnh nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đà tăng của thị trường có dấu hiệu chững lại khi tiệm cận vùng kháng cự trung hạn. Áp lực bán ra có dấu hiệu tăng dần trong 2 phiên gần đây trong bối cảnh thiếu những thông tin hỗ trợ đủ sức nặng giúp thị trường bật qua vùng kháng cự hiện tại. Tuy vậy dòng tiền vẫn được duy trì khá tốt và nhóm cổ phiếu Bluechips chủ yếu điều chỉnh trong biên độ hẹp khiến khả năng giảm mạnh của thị trường trong những phiên tới là không cao. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ trong phiên tới, vùng hỗ trợ gần nhất là 568-573 điểm với VN-Index và 78-79 điểm với HNX-Index.

SHS tiếp tục đưa ra khuyến nghị nắm giữ. Tuy nhiên nhà đầu tư có thể cân nhắc cơ cấu lại danh mục đầu tư trong những nhịp điều chỉnh của thị trường, lựa chọn những mã thu hút được dòng tiền.

Rủi ro điều chỉnh đang hiện diện

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù rủi ro điều chỉnh đang hiện diện nhưng những tín hiệu chủ chốt về xu hướng vẫn cho dự báo tích cực trong ngắn hạn. Theo đó, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư cần theo sát diễn biến thị trường để có thể tận dụng trạng thái điều chỉnh nhằm cơ cấu danh mục cho phù hợp với tín hiệu từ dòng tiền. Điểm mua tốt nhất sẽ là sau khi VN-Index cho tín hiệu hồi phục từ các mốc hỗ trợ mạnh quan trọng phía dưới. Trong đó, các danh mục lướt sóng cần lưu ý hơn đến các cổ phiếu có cơ bản tốt nhưng chưa tăng giá trong giai đoạn thị trường sôi động vừa qua để đón đầu sự chuyển dịch dòng tiền đầu cơ bởi khả năng cao sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu sau nhịp hiệu chỉnh.

Tổng hợp

Tin bài liên quan

  • Kỳ vọng chứng khoán bật lên từ cuối quý I/2016

  • Facebook Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội có gì “hot“?

  • Chứng khoán lao dốc, đồng nhân dân tệ tiếp tục mất giá

  • Năm mã chứng khoán được giao dịch mạnh nhất trong tuần

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét