Có thực sự Mobifone bán iPhone 6s với mức giá 9,69 triệu đồng?

 

Có thực sự Mobifone bán iPhone 6s với mức giá 9,69 triệu đồng?

iphone-6s-mobifone-2016

Mobifone bắt đầu tổ chức chương trình bán iPhone 6s và iPhone 6s Plus, với cách phân phối theo hợp đồng nhà mạng. Vậy người dùng có thực sự nhận được lợi ích khi mua iPhone chính hãng theo cách này?

Trước tiên, bạn cần phân biệt giữa hai hình thức mua trả trước và cam kết hợp đồng với nhà mạng. Hình thức mua không cam kết giống việc bạn ra cửa hàng mua “đứt” một chiếc iPhone, sau đó thoải mái sử dụng mà không phải lo thêm bất kỳ khoản phí nào khác.
Còn với hình thức hợp đồng thì tương tự chương trình trả góp, ban đầu bạn chỉ cần trả một khoản tiền nhỏ hơn mức giá thực tế để lấy máy. Tiếp theo phải cam kết sử dụng nhà mạng đó với hợp đồng thường là 12 tháng cùng một số tiền thuê bao hàng tháng.
Vì thế hình thức hợp đồng nhà mạng khiến đa số người dùng đều băn khoăn về tổng số tiền mình phải bỏ ra cho đến lúc hết hợp đồng. Bên cạnh đó, khi mất máy, muốn đổi hay bán iPhone cũ đi thì người dùng không biết sẽ phải giải quyết thế nào khi họ vẫn phải trả tiền cho nhà mạng theo thời gian trong hợp đồng.
iphone-mobifone-2016
Chi tiết các gói hợp đồng iPhone 6s của Mobifone: click vào đây.
Chúng ta hãy làm một vài phép toán để so sánh chi phí bạn cần bỏ ra để sở hữu iPhone 6s, giữa cách mua ở cửa hàng chính hãng và hợp đồng nhà mạng nhé, cụ thể là Plan 1 và Plan 5.
Giá chính hãng :
iPhone 6s 16 GB:  18.890.000 đồng và iPhone 6s Plus 128 GB: 27.490.000
Hợp đồng nhà mạng:
Khác với thị trường Mỹ, do luật lệ ở Việt Nam còn chưa thật sự chặt chẽ nên nhà mạng buộc phải dùng phương pháp ký quỹ đối với người dùng. Để đề phòng những kẻ gian lợi dụng mua máy sau đó tìm cách “quịt” luôn tiền cước khi chưa đi hết hợp đồng. Số tiền ký quỹ bạn phải trả cho nhà mạng ngay khi nhận máy và sẽ được hoàn lại sau khi kết thúc hợp đồng (12 tháng).
Bạn kéo sang trái và phải để xem toàn bộ bảng so sánh, hoặc xoay ngang màn hình trên phiên bản mobile
Mình đã lấy đại diện iPhone 6s 16 GB và iPhone 6s Plus 128 GB để so sánh cho các bạn chi phí thực tế bạn phải bỏ ra, kể từ khi nhận máy đến khi hết hợp đồng.
Nhìn vào bảng tính tổng chi phí ở trên, bạn sẽ thấy mua một chiếc iPhone 6s 16 GB theo iPlan 5, bạn cần phải chi ra 9.690.000 đồng là giá của máy, cộng với số tiền ký quỹ là 7.680.000 đồng (được hoàn lại sau khi hết hợp đồng), tổng cộng bạn phải trả cho nhà mạng là 17.370.000 đồng để được nhận máy.
Sau đó, bạn tiếp tục trả phí thuê bao với giá 1 triệu đồng/ tháng trong vòng 12 tháng, có nghĩa tổng số tiền thực tế bạn cần chi lên đến 21.690.000 đồng cho đến thời điểm kết thúc quá trình cam kết. Trong khi giá mua tại cửa hàng chính hãng chỉ là 18.890.000 đồng.
Nếu không tính đến một vài lợi ích đi kèm như tặng phút gọi, dung lượng dữ liệu hàng tháng thì rõ ràng, số tiền bạn phải chi thực tế còn nhiều hơn mua hàng chính hãng. Gói dịch vụ này của Mobifone gần giống với những chương trình khuyến mãi khác ngoài thị trường như mua 1 được 1, mua 2 được 2 nhưng mua 4 thì được đến 5 vậy.
Xét cho cùng, các chi phí giảm thực sự được chuyển vào các gói cước cam kết của nhà mạng, còn giá trị thực của chiếc iPhone thì vẫn bán tương đương giá thị trường chung mà thôi.
iPhone Mobifone
Bên cạnh đó, nếu bạn chọn mua trả trước thì Mobifone sẽ giảm 1,5 triệu đồng trực tiếp trên sản phẩm. Nhưng thực ra, đây lại là chính sách chung dành cho toàn bộ iPhone chính hãng ở thị trường Việt ở thời điểm hiện tại. Các cửa hàng và đại lý phân phối của Apple tại Việt Nam đều có chính sách giảm tương tự.
Điều đáng quan tâm và cần lưu ý là ở hình thức mua đứt bán đoạn này, Mobifone cũng “tặng kèm” chúng ta chiếc SIM m360 để ràng buộc, nhà mạng sẽ có thêm khách hàng và thu được gói cước 50.000 đồng/ tháng.
Tuy nhiên, không phải không có điểm lợi khi mua sắm những chiếc iPhone do nhà mạng phân phối. Với những ai có nhu cầu sử dụng điện thoại để xử lý công việc nhiều, kết nối mạng liên tục thì những khuyến mãi đi kèm trong gói dịch vụ này sẽ giúp người dùng được lợi khá nhiều.
Nếu đem so việc bạn chọn mua một chiếc iPhone 6s rồi đăng ký thêm dịch vụ 3G tốc độ cao, cước cuộc gọi hàng tháng,... thì chắc tổng tiền sẽ lớn hơn số tiền ấy.
iphone6s-mobifone-2016.jpg  File type: Image/jpg  Upload date: 3/11/2016
Tóm lại, việc còn lại bạn cần làm là cân đo đong đếm giữa những lợi ích bạn nhận được và nhu cầu thực sự của bản thân. Vì nếu bạn không có nhu cầu về mặt hàng được khuyến mãi thì bạn sẽ chẳng thu được gì về ngoài việc tốn tiền vô ích.
Như thế, thay vì đặt câu hỏi "có nên mua hay không?" thì bạn nên trả lời câu “nhu cầu về quyền lợi lâu dài của mình với nhà mạng có hay không?” thì sẽ dễ dàng quyết định hơn.
Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào? Hãy chia sẻ cùng mọi người vào phần bình luận bên dưới nhé!

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét