Công nghệ sạc pin ô tô được đưa vào sạc dự phòng, chỉ mất 14 phút để làm đầy

 

Doanh nhân trẻ Abdullah Soomro người Pakistin nhận thấy một vấn đề rất thực tế khi phát triển dự án khởi nghiệp (startup) đầu tiên của mình, một doanh nghiệp giao hàng trong nội địa. Nhân viên giao hàng của công ty gần như dành toàn bộ thời gian làm việc ngoài đường và liên lạc thường xuyên với khách hàng thông qua smartphone của họ. Bản chất công việc khiến cho chiếc smartphone khó có thể trụ được một ngày làm việc, tuy nhiên nếu cầm theo bộ sạc, nó sẽ khiến việc di chuyển không thuận tiện.

Abdullah nảy ra ý tưởng về một cục pin dự phòng (powerbank) tốt hơn, hiệu quả hơn những loại đang bán trên thị trường để giải quyết vấn đề. Sau khi nói chuyện với một số giáo sư tại trường đại học của mình, Abdullah đã bắt đầu phát triển sản phẩm dưới tên dự án là Micropowerlabs. Dự án này đã lọt vào chương trình hỗ trợ của Chính phủ Chile cùng khoản hỗ trợ 35.000 USD.
Flashpack - Sạc dự phòng sạc đầy chỉ trong 14 phút
Sản phẩm mà Abdullah đưa ra sau quá trình phát triển dự án Micropowerlabs là chiếc sạc dự phòng Flashpack. Điều gây "sốc" ở cục sạc này đó là việc bạn có thể "nạp đầy nhiên liệu" chỉ trong 14 phút. Ông cho biết mình đã lấy cảm hứng từ công nghệ sạc pin cho xe điện, công nghệ này cho phép sạc nhanh hơn so với pin thông thường gấp 10 lần.

"Tôi sử dụng công nghệ có quy mô lớn hơn, áp dụng các nguyên tắc tương tự và thu nhỏ nó xuống" - Abdull ah chia sẻ.
Flashpack hiện đang trong quá trình kêu gọi vốn trên Indiegogo với gói "Super Early Bird Edition" có giá 50 USD và chi phí vận chuyển. Cục sạc này sử dụng pin Lithium Nano Phosphate dung lượng 2500 mAh.

Cũng tương tự nhiều sạc dự phòng khác, bạn có thể sạc đầy cho Flashpack thông qua dây cable microUSB, thời gian sạc đầy cho cách thức này là 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên điểm chú ý nằm ở cách sạc pin nhanh, Flashpack sử dụng dây sạc riêng đầu tròn, dây sạc này có thể phù hợp với một số dòng laptop có trên thị trường, thời gian sạc đầy pin chỉ mất 14 phút. Bên cạnh đầu sạc tròn, bạn có thể gửi yêu cầu để Micropowerlabs thiết kế riêng đầu sạc nhanh bằng chính chiếc sạc Macbook đang sử dụng.

Abdullah khẳng định rằng: "Nó (ý nói Xiaomi) có thể cung cấp cục sạc dự phòng cho bạn có dung lượng gấp đôi, gấp ba nhưng bạn vẫn phải sạc chúng trong nhiều giờ đồng hồ. Và đó là vấn đề cơ bản của các cục sạc dự phòng. Với Flashpack, người dùng thậm chí không cần phải cắm điện thoại của họ vào bộ sạc đi kèm máy nữa".

"Ý tưởng sản xuất Flashpack là để đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang đi du lịch, hoặc liên tục di chuyển, chúng tôi không muốn bạn phải mang quá nhiều bộ sạc, chỉ cần một cho tất cả các thiết bị khác nhau mà bạn có", ông nói thêm.
Sản phẩm Flashpack sẽ được sản xuất tại Thâm Quyến, Trung Quốc và loạt sản phẩm đầu tiên sẽ được giao vào tháng 6/2016. Theo dự định, Abdullah sẽ sản xuất thêm cục sạc dung lượng gấp đôi (5000 mAH) với giá bán khoảng 70 USD.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét