Doanh nghiêp Việt sẽ có nhiều cơ hội “vàng” để khởi nghiệp

 

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và Đại sứ, cố vấn cao cấp của Ngoại trưởng Mỹ - David Thorne tham quan gian hàng của DN Việt

Sáng nay (7.3), Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius và Đại sứ, cố vấn cao cấp của Ngoại trưởng Mỹ - David Thorne đã tới thăm các gian hàng của các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tại Hội nghị kết nối đổi mới sáng tạo Việt Nam – Hoa Kỳ diễn ra tại Hà Nội.

Sự kiện được đồng tổ chức bởi Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam với mục đích kết nối các doanh nghiệp của Hoa Kỳ, các quỹ đầu tư mạo hiểm và các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam cũng như các cá nhân quan tâm đến đổi mới sáng tạo.

Tại Hội nghị, Cố vấn cấp cao của Ngoại trưởng Mỹ David Thorne đang dẫn đầu phái đoàn doanh nghiệp (DN) Mỹ trong chuyến công du dưới sự bảo trợ của chương trình Giới thiệu Sự đổi mới Công nghệ Mỹ. Đoàn đại biểu bao gồm các nhà lãnh đạo từ 6 công ty Mỹ, trong đó có đại diện cấp cao các quỹ đầu tư IBM Venture Capital Group và New Enterprise Associates, gặp gỡ các quan chức chính phủ và lãnh đạo DN để thảo luận về những thách thức và cơ hội của cơ sở hạ tầng kinh tế và chính trị của Việt Nam.

Đại sứ Ted Osius vui mừng phát biểu: “Chúng ta gặp gỡ hôm nay để nuôi dưỡng và khuyến khích sự lớn mạnh vượt bậc của cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam. Đó là lý do tôi khởi động chương trình “Thách thức khởi nghiệp” dành cho các bạn sinh viên đại học, các nhóm sinh viên có thể đưa ra ý tưởng khởi nghiệp và phần thưởng sẽ là một khoản tiền để giúp đội chiến thắng có thể hiện thực hoá ý tưởng của mình”.

Ông David Thorne tự hào: “Được gặp gỡ các DN có gian hàng triển lãm ngày hôm nay, tôi cảm nhận được rằng tôi đã mang sự kiện kết nối đổi mới sáng tạo này đến đúng thành phố và đúng đất nước” - Đại sứ, cố vấn cao cấp của Ngoại trưởng Mỹ hào hứng nói.

Ông cũng nhấn mạnh sự kiện Kết nối đổi mới sáng tạo này cũng chính là một sự kiện quan trọng để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở hai nước, đặc biệt nhân dịp Mỹ đang chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo toàn cầu tại thung lũng Silicon vào mùa hè này.

25 DN khởi nghiệp Việt Nam tham gia sự kiện gồm các DN cung cấp phần mềm giao tiếp tương tác cho các công ty, các nhà phát triển phần mềm điện thoại AZStack; cung cấp phần mềm quản lý sự kiện Big Time; cung cấp giải pháp bảo mật CyRadar; cung cấp dịch vụ thương mại điện tử trong lĩnh vực y tế Healthcare Vietnam, cho người mua hàng và các siêu thị Go Mart. JSC, liên quan đến nông sản sạch Rau Viet higtech join Stock, cung cấp công nghệ truy xuất nguồn gốc thực phẩm TraceVerified, giải pháp giáo dục trên mạng Schoolbus; mạng xã hội dành cho cha mẹ KiDI, dành cho người học tiếng nước ngoài Hope Speak; giải pháp điện toán đám mây quản lý KPI cho DN Kpibsc.com Platform…

Video: Năm 2016 sẽ khởi sắc của Startup Việt Nam . Nguồn: VTC

Tin bài liên quan

  • Sau taxi, xe khách liên tỉnh cũng đồng loạt giữ giá

  • VietinBank hợp tác toàn diện với Tân Thuận IPC

  • Sửa đổi Thông tư 36 sớm là… sốc

  • Lãi suất vay có tăng, cũng chỉ thêm 1%/năm

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét