ITA tiếp tục phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu để cấn trừ công nợ

 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Mã: ITA - HoSE) vừa công bố dự kiến phát hành hơn 100 triệu cổ phần để cấn trừ công nợ. Giá phát hành dự kiến là 10.000 đồng/CP, cao gấp đôi so với thị giá giao dịch.

Toàn bộ số cổ phần dự kiến được chào bán cho 3 đơn vị đầu tư, gồm CTCP Truyền thông - Giải trí và Sản xuất Media Ban Mai; Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Kiên Lương và CTCP Đầu tư Đô thị Sài Gòn - Mekong.

Trường hợp của ITA, phát hành cấn trừ nợ dường như đã trở thành một thói quen thường niên những năm gần đây. Kể từ năm 2013, sau khi “nổ phát súng” đầu tiên cho thương vụ phát hành gần 116 triệu cp để cấn trừ nợ, liền hai năm sau đó ITA tiếp tục sử dụng phương án này với hơn hàng trăm triệu cổ phần được “in” ra. Chưa dừng lại ở đó, mới đây HĐQT tiếp tục lên kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cp cũng với mục đích để cấn trừ công nợ, dự kiến sẽ hoàn thành ngay trong quý 1 này. Như vậy, nếu thành công, tổng cộng ITA đã phát hành hơn 435 triệu cp từ các đợt phát hành cấn trừ nợ kể từ năm 2013, tương ứng tổng giá trị theo mệnh giá là 4.350 tỉ đồng.

Gia Miêu

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét