Kinh tế 24h: Vay nặng lãi bị xử “đẹp”, cấm nói tục, chửi bậy ở chung cư!

 

Kinh tế 24h: Vay nặng lãi bị xử “đẹp”, cấm nói tục, chửi bậy ở chung cư!

Cà Mau xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi; Nhiều động thái đáng chú ý trong xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ, Cấm nói tục, chửi bậy ở chung cư... là những thông tin kinh tế đáng chú ý trong 24 giờ qua.

Cà Mau: Xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi

http://ift.tt/1Raa8Uk doanh/ca-mau-xu-ly-nghiem- nhung-doi-tuong-co-hanh-vi- cho-vay-lai-nang-527166.bld

Thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông và người dân tỉnh Cà Mau phản ánh, đang tồn tại đường dây cho vay nặng lãi thông qua những hợp đồng giả khiến ảnh hưởng  trực tiếp đến đời sống của người dân. Chiều 10.3, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các ngành tư pháp, Thi hành án, các đơn vị có liên quan để xử lý nghiêm những trường hợp này.

Giá vàng đổi chiều, vàng SJC đắt hơn thế giới 100.000 đồng/lượng

http://ift.tt/1QFnK7R gia-vang-doi-chieu-hang-sjc- dat-hon-the-gioi-100000- dongluong-527057.bld

Đến cuối chiều qua, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở mức 33,67 - 33,77 triệu đồng một lượng, giảm 120.000 đồng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua. Giá mua bán sỉ thấp hơn lẻ 10.000 đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua bán khu vực TP HCM được niêm yết ở 33,59 - 33,84 triệu đồng. Tại Hà Nội, doanh nghiệp này giao dịch vàng SJC ở 33,68 - 33,78 triệu đồng.

Nhiều động thái đáng chú ý trong xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ

http://ift.tt/1QFnK7R 45-doanh-nghiep-cua-viet-nam- duoc-xuat-khau-ca-da-tron- sang-hoa-ky-527116.bld

http://ift.tt/1QFnK7R my-ra-soat-lenh-ap-thue-chong- ban-pha-gia-san-pham-tom-nuoc- am-dong-lanh-527104.bld

Theo Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT), tính đến ngày 10.3, có thêm 22 doanh nghiệp của Việt Nam được phép chế chế biến khẩu cá tra, cá basa sang thị trường Hoa Kỳ, nâng tổng số doanh nghiệp được xuất khẩu cá da trơn sang Hoa Kỳ lên 45 cơ sở. Được biết, ngày 15.4 tới, Mỹ chính thức kiểm tra cá tra, cá basa Việt Nam.

Cũng liên quan đến việc xuất khẩu thủy sản vào Mỹ, theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Uỷ ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) vừa ra thông báo về việc tiến hành rà soát hoàng hôn (lần 2) đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam. 

Truy trách nhiệm hàng loạt sai phạm tại Cty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội

http://ift.tt/21kcCid dong-san/ha-noi-truy-trach- nhiem-ve-hang-loat-sai-pham- tai-cty-tnhh-mtv-quan-ly-va- phat-trien-nha-ha-noi-527120. bld

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, xử lý các vi phạm tại Cty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. Để làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan, UBND TP giao các sở: Xây dựng, Tài chính tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện các nội dung kiến nghị của Đoàn giám sát Ban Kinh tế và Ngân sách (HĐND Thành phố) về công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư tái định cư.

TPHCM chuẩn bị xây khu phố ngầm gần 8.400 tỉ đồng

http://ift.tt/21kcCid dong-san/tphcm-chuan-bi-xay- khu-pho-ngam-gan-8400-ti-dong- 527075.bld

Một công ty của Nhật Bản vừa đề xuất phương án xây dựng dự án "Khu phố ngầm Nhà ga trung tâm Bến Thành - Nhà ga Nhà hát Thành phố" (quận 1, TP HCM) gồm có 4 tầng hầm với tổng số vốn 8.400 tỉ đồng.

Cấm nói tục, chửi bậy ở chung cư

http://ift.tt/21kcCid dong-san/o-chung-cu-cam-noi- tuc-chui-bay-527130.bld

Cấm nói tục, chửi bậy là một trong các cơ chế quản lý, sử dụng nhà chung cư có hiệu lực thi hành từ 2.4 tới. Cụ thể, Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư nghiêm cấm các hành vi: nói tục, chửi bậy, cãi nhau, đánh nhau… gây ồn ào, mất an ninh, trật tự; sử dụng truyền thanh, truyền hình hoặc các thiết bị phát ra âm thanh quá mức làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh, của nhà chung cư và sinh hoạt của các chủ sở hữu nhà chung cư.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét