Máy tính "tí hon" dùng chip Intel thương hiệu Việt ra đời

 

Máy tính "tí hon" dùng chip Intel thương hiệu Việt ra đời

Máy tính

Lang thang “in tơ nét” tình cờ đọc được thông tin một công ty công nghệ Việt Nam vừa cho ra chiếc máy tính để bàn tí hon rất gọn nhỏ, vội vàng chia sẻ ngay cho các bạn. Sự kiện này cũng đánh dấu quá trình hợp tác giữa Intel và các hãng sản xuất Việt Nam.

Theo chia sẻ từ công ty Viết Sơn, xu hướng chủ đạo của năm 2016 chính là các thiết bị có kích thước thu nhỏ, chính vì thế NUC (Next Unit of Computing) sẽ mang đến những trải nghiệm máy tính tốt hơn. Máy có ưu thế kích thước nhỏ gọn, hoàn toàn phù hợp cho việc lắp đặt tại nhà hoặc nơi làm việc, bên cạnh đó giá thành hợp lý giúp giảm chi phí cho trường học và doanh nghiệp.
Về mặt thiết kế, mẫu máy tính Rosa Intel NUC được thiết kế để có thể đặt vừa vặn ở những nơi có diện tích chật hẹp, hay có thể thể gắn vào ngay mặt sau của màn hình máy tính, Tivi để tiết kiệm tối đa không gian làm việc, giải trí. Đồng thời, lợi thế từ NUC là dễ lắp đặt, chỉ với một vài thao tác để kết nối nguồn điện và thiết bị ngoại vi, người dùng đã có thể sử dụng được ngay, trang tin tức Dantri cho hay.
Máy tính “bỏ túi” Rosa Intel NUC
Máy tính “bỏ túi” Rosa Intel NUC
Về mặt cấu hình sử dụng, Viết Sơn tung ra 7 tuỳ chọn phần cứng cho người dùng lựa chọn, từ người dùng cá nhân cho đến doanh nghiệp. Rẻ nhất là cấu hình có giá 5,6 triệu đồng, gồm: Bộ xử lý 2 nhân Intel Celeron N3050 xung nhịp 1,6GHz, GPU Intel HD Graphics, RAM 2GB DDR3 và ổ cứng SSD 120GB SATA 3. Trong khi đó, phiên bản cao nhất là NUC6I54SM có giá 13,1 triệu đồng, gồm: bộ xử lý Intel Core i5 6260U xung nhịp 2,9GHz, GPU Intel IRIS Graphics 540, RAM 4GB DDR3L và ổ cứng SSD 120GB SATA 3.
Ngoài ra, tất cả các sản phẩm bán ra đều được cài đặt sẵn phiên bản Windows 10 có bản quyền đầy đủ.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét