Mở đầu tuần mới, giá vàng SJC “nhảy múa” mạnh

 

Chứng kiến sự đi lên của thị trường thế giới, các doanh nghiệp trong nước sáng nay cũng tăng giá mua bán thêm vài chục nghìn đồng mỗi lượng khi mở cửa, nhưng sau đó mạnh tay giảm cả trăm nghìn đồng.

Mở cửa ngày 7.3, giá bán vàng của Tập đoàn DOJI tăng 70.000 đồng so với ngày cuối tuần, lên 34 triệu đồng. Giá mua từ khách cũng tăng mức tương tự và tiến sát 33,90 triệu đồng.

Khoảng một tiếng sau đó, đơn vị này mạnh tay điều chỉnh giảm 100.000 đồng, đưa niêm yết xuống còn 33,8-33,9 triệu đồng mỗi lượng (mua vào - bán ra).

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua quanh 33,85 triệu đồng, còn bán ra 34,10 triệu đồng một lượng, tăng vài chục nghìn đồng so với hôm qua.

Giá vàng tăng giảm nhiều chiều sáng nay.

Giá trong nước đi lên sáng nay do chứng kiến thị trường quốc tế vừa có phiên tăng nhẹ. Ngay lúc mở cửa, giá tăng gần 5 USD, sau đó giảm nhẹ. Lúc 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce đứng quanh mốc 1.263 USD. Mức giá này tương đương 34 triệu đồng một lượng. Do đà chậm hơn, trong khi lại điều chỉnh giảm nhanh hơn nên giá vàng miếng SJC tại DOJI tiếp tục duy trì mức thấp so với thế giới khoảng 100.000 đồng.

Theo Tập đoàn DOJI, hôm cuối tuần rồi, giá vàng miếng được điều chỉnh tăng dần bởi trên thị trường xuất hiện một số khách hàng nhỏ lẻ tranh thủ mua vào tích trữ khi cho rằng biên độ giá giữa trong nước và quốc tế là phù hợp. Còn đa số các nhà đầu tư đều lựa chọn thời điểm này để xả hàng bởi họ đã chờ đợi rất lâu mới có dịp giá vàng hồi phục trở lại.

"Có thể nói thị trường vàng trong nước thời điểm này đang dần nóng trở lại và tâm lý giao dịch đan xen trái chiều", đại diện DOJI nhìn nhận và cho biết, chốt ngày giao dịch cuối tuần trước, lượng khách tham gia mua vàng chiếm 55% trên tổng số lượng giao dịch tại hệ thống này.

Trên thị trường ngoại hối, mặc dù tỷ giá trung tâm hạ 16 đồng nhưng giá mua bán USD tại các ngân hàng không có nhiều thay đổi so với những ngày trước đó khi Vietcombank, Eximbank, ACB... vẫn niêm yết giá mua bán đồng bạc xanh quanh 22.255-22.325 đồng.

Theo Vnexpress

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét