Số người ủng hộ Apple đang tăng lên nhanh chóng

 

Số người ủng hộ Apple đang tăng lên nhanh chóng

Số người ủng hộ Apple tăng lên nhanh chóng trong cuộc chiến với FBI

FBI dường như đã có một bước đi sai lầm khiến không chỉ nhiều doanh nghiệp mà càng ngày càng có nhiều người dân chuyển từ ủng hộ chính phủ Mỹ sang ủng hộ Apple trong cuộc chiến ầm ĩ này. Cho đến nay, số người ủng hộ Apple đã vượt lên trên số người ủng hộ chính phủ khiến cuộc chiến này đang xoay sang chiều hướng rất có lợi đối với Apple.

Theo những thông tin từ trang pocketnow.com, một cuộc khảo sát mới nhất từ Wall Street Journal và NBC News trên 1.200 người đã cho thấy một kết quả khá mâu thuẫn. Đa số người dân muốn chính phủ mạnh tay hơn trong các hoạt động chống khủng bố nhưng lại không muốn Apple mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố tại San Bernardino.
Cụ thể là 47% số người được hỏi cho rằng chính phủ đã không đủ quyết liệt trong việc theo dõi nghi phạm khủng bố, 44% số người lại sợ rằng rằng chính phủ sẽ đi quá xa và vi phạm quyền riêng tư của công dân. Tuy vậy khi được hỏi về việc mở khóa chiếc iPhone, 47% người lại cho rằng Apple không nên đồng ý với yêu cầu của FBI trong khi 42% người lại đồng ý với việc mở khóa này.
Người dân tỏ thái độ ủng hộ trước trụ sở Apple
Người dân tỏ thái độ ủng hộ trước trụ sở Apple
Trong khi đó, ở cuộc thăm dò trước đó, số người đồng ý với việc mở khóa iPhone cao gần gấp đôi số người phản đối. Bước ngoặt xảy ra có lẽ là do một quyết định sai lầm của FBI bởi lẽ trước đó, khi FBI chỉ mới yêu cầu Apple mở khóa iPhone, đa số người dân vẫn đồng tình với quyết định này. Tuy nhiên, đến khi FBI yêu cầu Apple tạo ra lỗ hổng trên hệ điều hành iOS giúp FBI có thể tự do xâm nhập vào chiếc điện thoại iPhone thì số người đồng tình đã đổi chiều.
Rõ ràng, người dân lo sợ trước các hành động khủng bố nhưng vẫn không muốn đánh mất quyền riêng tư cá nhân của mình. Thống kê này mới chỉ khảo sát từ những người dân Mỹ, những người đang rất hoang mang trước nạn khủng bố chứ nếu khảo sát trên toàn thế giới, mình nghĩ số người ủng hộ Apple sẽ còn nhiều hơn nữa. Nếu FBI chỉ đưa ra yêu cầu mở khóa iPhone mà thôi thì chắc là sự việc này đã dễ dàng hơn nhiều.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét